Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy lần thứ 85

0
644

Ngày 4/6, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tiến hành hội nghị lần thứ 85 để rà soát lần cuối về công tác chuẩn bị tổ chức lễ kỷ niệm 63 năm Ngày về thăm Quảng Bình, khánh thành Tượng đài Chủ tịch với nhân dân Quảng Bình và Đền thờ Bác Hồ và các anh hùng liệt sỹ tỉnh. Đồng chí Hoàng Đăng Quang, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự có các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, UVTV Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Chỉ đạo các ngày lễ lớn tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương liên quan.

Theo kế hoạch, lễ kỷ niệm 63 năm Ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình và khánh thành Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh với nhân dân Quảng Bình sẽ diễn ra từ ngày 13 – 16/6/2020 tại Quảng trường trung tâm thành phố . Lễ kỷ niệm bao gồm các chuỗi hoạt động: Dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ và các anh hùng liệt sỹ tỉnh Quảng Bình; trồng cây lưu niệm tại quần thể Tượng đài Bác Hồ với nhân dân Quảng Bình và Quảng trường trung tâm với sự tham gia của các đại biểu Trung ương, các tỉnh, thành, đại biểu địa phương. Trong khuôn khổ lễ kỷ niệm, trước đó, ngày 11/6 sẽ diễn ra lễ khánh thành Đền thờ Bác Hồ và các anh hùng liệt sỹ tỉnh Quảng Bình. 

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy lần thứ 85

Đại biểu thảo luận tại hội nghị.

Chương trình lễ kỷ niệm 63 năm Ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình (16/6/1957 – 16/6/2020), khánh thành Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh với nhân dân Quảng Bình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam; kênh của Đài PT-TH Quảng Bình; nối sóng truyền hình trực tiếp trên các đài địa phương và tường thuật trực tiếp trên sóng phát thanh của Đài PT-TH Quảng Bình.

Thông qua các hoạt động nhằm thể hiện tình cảm tri ân sâu sắc của Đảng bộ, quân và dân Quảng Bình đối với công lao to lớn của Đảng, Bác Hồ kính yêu. Đây cũng là dịp để báo cáo lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân về công trình có ý nghĩa lịch sử, văn hóa đặc biệt quan trọng nhằm khắc ghi sự kiện Bác Hồ về thăm Quảng Bình vào ngày 16/6/1957; góp phần tăng cường quảng bá đến nhân dân cả nước, bạn bè quốc tế về những giá trị văn hóa, lịch sử và tiềm năng phát triển du lịch của tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về công tác tuyên truyền, đảm bảo trật tự, , trang trí, công tác lễ tân phục vụ, kinh phí tổ chức … nhằm đảm bảo buổi lễ được tổ chức một cách trang trọng, ấn tượng, đồng thời đảm bảo an toàn, tiết kiệm.

Kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của , Ban Chỉ đạo các ngày lễ lớn tỉnh, các sở, ngành, cơ quan: Ban quản lý dự án, Sở – Thương binh và Xã hội và các sở có liên quan trong việc triển khai các hạng mục của công trình; đặc biệt, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các đơn vị thi công. 

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy lần thứ 85
Đồng chí Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu kết luận hội nghị.

Để buổi lễ diễn ra được chu đáo, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu UBND tỉnh tổ chức họp, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ngành, đồng thời chỉ đạo hoàn thành các hạng mục công trình còn lại; các sở, ngành phối hợp chặt chẽ để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. UBND tỉnh phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam để tổ chức truyền hình trực tiếp lễ kỷ niệm. Ban quản lý Dự án Đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh rà soát lại các công việc tại hiện trường để bàn giao mặt bằng cho các đơn vị; Sở Lao động – Thương binh và Xã hội hoàn thành các hạng mục Đền thờ; Sở Văn hóa và Thể thao tham mưu UBND tỉnh kế hoạch, chương trình chi tiết buổi lễ. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy giao giao Văn phòng UBND tỉnh phối hợp với Văn phòng Tỉnh ủy chuẩn bị kịp thời nội dung điều hành giới thiệu đại biểu, chủ trì đón tiếp đại biểu. 

Công an tỉnh cần có kế hoạch bảo đảm an toàn giao thông, an ninh trật tự của buổi lễ và khu vực lân cận. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức rà phá bom mìn. đảm bảo cung cấp điện và có phương án dự phòng. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tăng cường chỉ đạo công tác tuyên truyền, định hướng tư tưởng dư luận xã hội, quản lý chặt chẽ báo chí và tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm 63 năm Ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình. Sở Thông tin Truyền thông quản lý chặt chẽ đội ngũ phóng viên báo chí, lên danh sách tác nghiệp tại lễ kỷ niệm.

 

Minh Phong

Nguồn: QBTV.vn

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here