Mazda CX-5 bản máy dầu bị “khai tử” tại Mỹ?

0
22

Phiên bản máy dầu của CX-5 mới ra mắt được hơn 1 năm tại Mỹ nhưng đã xuất hiện những tin đồn cho rằng sẽ bị loại bỏ dòng sản phẩm của mẫu crossover này vì giá quá cao và không thực sự tiết kiệm nhiên liệu.

Mazda CX-5 Diesel mới được giới thiệu hồi tháng 4/2019 tại Triển lãm ô tô New York nhằm đa dạng hóa các phiên bản cho mẫu crossover này tại thị trường Mỹ. Tuy nhiên, chỉ sau hơn 1 năm ra mắt, Mazda CX-5 Diesel đã được cho là bị khai tử.

Mazda CX-5 bản máy dầu bị

Mazda CX-5 bản máy dầu được giới thiệu tại Triển lãm ô tô New York 2019

Theo báo cáo từ trang CarsDirect, dữ liệu về phiên bản máy dầu của Mazda CX-5 đã không còn xuất hiện trong thông tin về dòng sản phẩm của Mazda năm 2020. Thông tin này không quá bất ngờ vì CX-5 máy xăng đã có bản 2020 từ đầu tháng 11/2019, trong khi bản máy dầu vẫn chưa nhận được bản cập nhật cho năm nay.

Mazda CX-5 bản máy dầu bị

Đáng chú ý, hồi tháng 1/2020, Mazda cũng đã tung gói khuyến mãi siêu khủng cho CX-5 SkyActiv-D 2019 nhằm thu hút khách hàng, đẩy nhanh hàng tồn kho. Ngoài ra, CarsDirect cũng chỉ ra rằng việc sản xuất CX-5 đời 2020 sẽ vào tháng 6 này và vẫn chưa có tin tức gì về phiên bản máy dầu.

Chính vì vậy, trang CarsDirect cho rằng Mazda CX-5 Diesel đã bị khai tử trong thầm lặng. Hiện Mazda Bắc Mỹ vẫn từ chối bình luận về tương lai của CX-5 bản máy dầu.

Theo CarsDirect, có 2 nguyên nhân chính khiến Mazda CX-5 Diesel nhanh chóng bị khai tử. Đầu tiên là về giá bán, Mazda CX-5 vốn không phải là một mẫu xe giá rẻ, trong khi đó phiên bản máy dầu cấu hình Signature AWD có giá đắt hơn tới 4.000 USD so với phiên bản máy xăng. Giá hơn nhưng khả năng tiết kiệm nhiên liệu của Mazda CX-5 Diesel lại không cách biệt quá nhiều so với bản máy xăng, chỉ dừng ở mức 8,11 lít/100 km.

Hơn 1 tỷ chọn Peugeot 3008 hay Mazda CX-5 2.5?

Trang Nguyễn (forum.autodaily.vn)

Nguồn: AutoDaily

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here