Quảng Bình tắt sóng truyền hình tương tự mặt đất vào ngày 30/6

0
159

Thực hiện Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020 của Chính phủ, tỉnh ngừng phát sóng truyền hình tương tự mặt đất vào 24 giờ hôm nay, ngày 30/6.

Quảng Bình tắt sóng truyền hình tương tự mặt đất vào ngày 30/6
Tỉnh Quảng Bình ngừng phát sóng truyền hình tương tự mặt đất vào 24 giờ ngày 30/6/2020.

Thực hiện Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất, thời gian qua, Sở Thông tin và Truyền thông đã đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông hỗ trợ, lắp đặt trên 31.000 đầu thu truyền hình số vệ tinh và mặt đất cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh Quảng Bình; phối hợp với Đài PT-TH Quảng Bình đưa sóng truyền hình lên vệ tinh Vinasat 1. Đến nay, Đài PT-TH Quảng Bình đã lắp đặt máy phát sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2, công suất 2KW với 10 kênh chương trình, trong đó có 5 kênh chuẩn HD và đã tắt sóng truyền hình tương tự mặt đất tại trung tâm phát sóng vào ngày 31/6/2019. Cùng với đó, các viễn thông, truyền hình cáp phát triển hạ tầng rộng khắp nhằm cung cấp dịch vụ truyền hình chất lượng cao, phục vụ việc thu xem truyền hình của người dân.

Đến nay, Ban Chỉ đạo Đề án số hóa truyền hình tỉnh Quảng Bình đã hoàn thành các nội dung của Đề án và đến 24 giờ ngày 30/6/2020 sẽ phát sóng truyền hình tương tự mặt đất đối với các trạm phát lại. Sau khi tắt sóng truyền hình tương tự mặt đất, người dân sẽ xem truyền hình số vệ tinh, mặt đất, truyền hình cáp, internet của các nhà cung cấp dịch vụ.

Việc hoàn thành Đề án số hóa truyền hình đến năm 2020 trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đảm bảo mọi người dân từ đồng bằng đến vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào đều thu xem được các chương trình truyền hình với chất lượng tốt.

Anh Phụng

Nguồn: QBTV.vn

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here