Quảng Bình “chống dịch như chống giặc”

0
193

Chiều 31/7, Chủ tịch trao đổi nhanh với phóng viên Báo Dân Sinh về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh .

Quảng Bình “chống dịch như chống giặc”

Hiện tại, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp sau ca nhiễm trong cộng đồng xuất hiện tại Đà Nẵng. Tuy nhiên, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, một số người dân vẫn còn tâm lý chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch bệnh; nhiều người chưa tự giác khai báo y tế để được theo dõi sức khỏe, giám sát quá trình tự cách ly. Cùng với đó, lưu lượng người Quảng Bình từ Đà nẵng trở về rất lớn nên khó khăn trong công tác phòng chống và kiểm soát dịch.

Được biết, hiện nay toàn tỉnh Quảng Bình có hơn 7.000 người trở về từ TP. Đà Nẵng và vùng có dịch đang thực hiện theo dõi, cách ly tại nhà. 93 người cách ly tập trung, tại các đơn vị thuộc Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh (61 người), Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cu Ba (13 người), Bệnh viện đa khoa (5 người), Bệnh viện đa khoa Lệ Thủy (2 người), Bệnh viện đa khoa (5 người) và Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình (7 người).

Quảng Bình “chống dịch như chống giặc”

Kiểm tra công tác phòng chống COVID-19 tại khu vực tỉnh Quảng Bình

“Để triển khai có hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, Ban Chỉ đạo yêu cầu các sở, ban, ngành, các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương rà soát, giám sát những người từ TP. Đà Nẵng và các vùng có dịch về Quảng Bình, các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ, các hoạt động thể dục thể thao, các khu cần thực hiện việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; tăng cường kiểm soát chặt chẽ tại các cửa khẩu, siết chặt kiểm soát đường mòn, biên giới; dừng hoạt động vận tải hành khách đi và đến TP. Đà Nẵng, trừ các trường hợp đặc biệt” – Chủ tịch Trần Công Thuật nhấn mạnh.

Chủ tịch Trần Công Thuật quán triệt: “Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, tỉnh Quảng Bình đã kiểm soát chặt chẽ nguồn lây có nguy cơ cao, rà soát người đi từ vùng dịch về; các doanh nghiệp du lịch hủy các tour từ vùng dịch đến; kiểm soát người nhập cảnh bất hợp pháp; thực hiện tốt công tác cách ly tập trung theo quy định; các bệnh viện cần chuẩn bị các phương án để tiếp nhận, cách ly, điều trị khi có trường hợp nhiễm COVID-19. Đối với kỳ thi tốt nghiệp THPT, các điểm thi cần bố trí phòng thi dự phòng, bảo đảm an toàn cho thí sinh dự thi. Ngành y tế tiếp tục làm tốt công tác lấy mẫu, xét nghiệm SARS-CoV-2 để giám sát dịch bệnh hiệu quả; kịp thời bố trí máy đo thân nhiệt tại Cảng hàng không Đồng Hới để kiểm soát chặt chẽ hành khách đến Quảng Bình”.

“Hiện nay, tỉnh Quảng Bình cũng đã đề nghị các cơ quan truyền thông đại chúng đóng trên địa bàn tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác về phòng, chống dịch bệnh COVID-19, thông tin kịp thời, minh bạch về tình hình dịch bệnh. Tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng tránh dịch bệnh theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế và chính quyền địa phương, thông tin định hướng để tránh gây hoang mang, lo lắng cho người dân; đấu tranh, phản bác các thông tin sai sự thật, xấu độc về tình hình dịch bệnh trên không gian mạng… tạo niềm tin trong nhân dân, cùng đồng sức, đồng lòng phòng chống dịch hiệu quả” – Chủ tịch Trần Công Thuật đề nghị.

THU HƯƠNG

Nguồn tin:  Báo Dân sinh

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here