10.4 C
New York
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 8, 2022

Bao giờ linh mục Nguyễn Văn Hảo thôi chống phá chính quyền?!

- Advertisement -

Chính sự chống phá quyết liệt của linh mục Nguyễn Văn Hảo, quản xứ Diên Trường, Quảng Sơn, TX. Ba Đồn khiến cho Dự án hệ thống thủy lợi Rào Nan bị chậm tiến độ.

Bao giờ linh mục Nguyễn Văn Hảo thôi chống phá chính quyền?! Dòng trạng thái trên trang facebook cá nhân của linh mục Nguyễn Văn Hảo.

Mới đây, linh mục Nguyễn Văn Hảo, viết trên trang facebook cá nhân Jospeph Hao Nguyen Van rằng: “Từ khi về Diên Trường đến dừ chưa có khi mô mất nước đến hai ngày. Bữa ni làm đập Rào Nan, nước bị treo 3 ngày trong thời tiết 39, 40 độ. Dân 9 xã kêu, nhưng không ai biết lý do vì sao???”.

Dường như ai cũng hiểu rõ, những năm trước đây, khi chưa triển khai dự án hệ thống thủy lợi Rào Nan, đến mùa cao điểm nắng nóng do nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt, sản xuất nông nghiệp tăng cao nên việc người dân 9 xã vùng nam TX. Ba Đồn bị mất nước thường xuyên. Do đó, trong quá trình triển khai thi công, dự án việc mất nước sẽ không thể tránh khỏi. Đây là điều mà ngay cả chủ đầu tư và Tập đoàn Sơn Hải, đơn vị thi công đều không hề mong muốn.

Xem xét lại các nội dung, vấn đề có liên quan, tác động đến việc triển khai dự án hệ thống thủy lợi Rào Nan sẽ thấy rõ, linh mục Hảo viết vậy chả khác nào “tự lấy đá ghè chân mình”. Bởi lẽ, nếu mọi việc “thuận buồm xuôi gió”, dự án triển khai từ ngày 15-3-2019, theo dự kiến sẽ hoàn thành trong năm 2020. Nếu đúng tiến độ thì chỉ ít tháng nữa công trình sẽ đi vào hoạt động, nguồn nước cho người dân 9 xã vùng nam TX. Ba Đồn sẽ không thiếu trầm trọng như những ngày vừa qua. Nhưng do chính linh mục Hảo lại tìm cách chống phá một cách quyết liệt, với ý đồ không muốn dự án triển khai đã làm ảnh hưởng đến tiến độ.

Linh mục Hảo đã kích động bà con giáo dân, người dân thôn Linh Cận Sơn kịch liệt phản đối dự án với đủ mọi chiêu bài, như: Cấu kết với một số phần tử xấu ở thôn Linh Cận Sơn kích động phản đối dự án khi đưa ra những yêu sách hết sức quái gở, đẩy chính quyền và các cơ quan chức năng vào thế khó. Đó là phải di dời 251 hộ dân của thôn Linh Cận Sơn đi nơi khác hoặc chọn vị trí xây dựng đập mới cách vị trí đập dâng cũ khoảng 5km về phía thượng nguồn để bảo đảm an toàn. Tìm mọi cách cản trở, vận động giáo dân thôn Diên Trường không ký vào “Bản cam kết” đồng thuận về chủ trương triển khai dự án, đồng thời đe dọa, yêu cầu số thành viên là giáo dân trong Ban Mặt trận thôn không được vận động người dân ký cam kết, tìm cách tuyên truyền, xuyên tạc nội dung “Bản cam kết”.

Lợi dụng tổ chức thánh lễ Đức Maria hồn xác lên trời ngày 15-8-2019, tại nhà thờ giáo xứ Hòa Ninh, Quảng Hòa, TX. Ba Đồn, linh mục Hảo cùng một số linh mục như Nguyễn Thanh Tịnh, Nguyễn Xuân Đình cầm đầu, tổ chức cho hơn 1.000 giáo dân đem theo nhiều băng rôn, giấy A4 với nội dung xuyên tạc, bịa đặt và đầy tính kích động kéo về đập Rào Nan để livestream, quay phim, chụp hình đăng lên mạng internet nhằm phô trương thanh thế, thách thức, chống đối chính quyền.

Tiếp đó, ngày 17-11-2019, lấy cớ tổ chức thánh lễ mừng thánh tử vì đạo Việt Nam, cầu cho quốc thái dân an tại giáo xứ Diên Trường, linh mục Hảo cùng với các linh mục Trương Văn Vút, Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Xuân Đình kích động khoảng 1.000 giáo dân các giáo xứ ở vùng nam TX. Ba Đồn phản đối dự án thủy lợi Rào Nan bằng việc xuyên tạc, bịa đặt một cách trắng trợn các thông tin về dự án, nào là “đây là dự án ma quỷ”, “hồ sơ thiết kế 6m nhưng liệu đến khi thi công nâng lên, ai vào đó mà giám sát được”, “hồ Rào Nan như quả bom nguyên tử nước trên đầu”, “lợi thì ít mà hại thì nhiều, người dân 9 xã không thiếu nước, vụ đông cũng như hè đều không thiếu nước”, giăng băng rôn khổ lớn với lời lẽ mang tính kích động, phản đối dự án….

- Advertisement -

Chưa dừng lại ở đó, ngày 27-12-2019, linh mục Hảo cầm đầu kích động, xúi giục một số linh mục trong giáo hạt Hòa Ninh như Nguyễn Xuân Đình, Nguyễn Văn Hảo, Trương Văn Vút, Nguyễn Xuân Toàn, Trương Văn Thực… đồng ký tên vào cái gọi là “Thư kêu gọi hiệp thông v/v xây dựng đập Rào Nan” nhằm kích động giáo dân các giáo xứ thuộc giáo hạt Hòa Ninh tụ tập đông người, tuần hành biểu tình, gây mất ANTT nhằm phản đối dự án…

Bao giờ linh mục Nguyễn Văn Hảo thôi chống phá chính quyền?!
Bao giờ linh mục Nguyễn Văn Hảo thôi chống phá chính quyền?!

Về cái gọi là “Thư kêu gọi hiệp thông v/v xây dựng đập Rào Nan”.

Do sự chống phá quyết liệt của linh mục Hảo, cộng với sự nhẹ dạ, cả tin của một bộ phận người dân thôn Linh Cận Sơn, giáo dân thôn Diên Trường dẫn đến dự án bị chậm tiến độ, có nguy cơ sẽ bị Bộ Nông nghiệp và PTNT rút vốn điều chuyển cho địa phương khác. Điều này chẳng những làm ảnh hưởng rất lớn đến uy tín, hình ảnh của tỉnh đối với Chính phủ và các bộ, ngành mà còn sẽ làm cho chính người dân 9 xã vùng nam TX. Ba Đồn bị thiệt thòi, đồng thời sẽ kìm hãm sự phát triển kinh tế – xã hội của TX. Ba Đồn và một số xã của huyện Quảng Trạch.

Với sự vào cuộc kịp thời, quyết liệt của cả hệ thống chính trị từ tỉnh, TX. Ba Đồn xuống xã Quảng Sơn đã kiên trì vận động, thuyết phục cộng với cách phân tích, lý giải tường tận, chi tiết bằng các luận cứ khoa học tin cậy và đầy sức thuyết phục từ quy trình thiết kế, công nghệ thi công, phản biện đến cơ chế vận hành công trình… của các cơ quan chức năng, các nhà khoa học đã giúp người dân thôn Linh Cận Sơn và các xã vùng nam TX. Ba Đồn thấy được mục đích, ý nghĩa to lớn và độ an toàn của dự án để ủng hộ, đồng thuận việc triển khai dự án. Đến ngày 24-12-2019 dự án mới bắt đầu triển khai thi công.

Có thể thấy rõ, linh mục Nguyễn Văn Hảo chưa bao giờ từ bỏ bản chất và ý đồ chống đối của mình khi tìm mọi thủ đoạn đê hèn, bỉ ổi để cản trở việc triển khai dự án hệ thống thủy lợi Rào Nan. Thế nhưng, ông ta lại luôn lớn tiếng, tìm cách đổ lỗi cho quá trình thi công dự án, làm cho người dân 9 xã vùng nam TX. Ba Đồn hiểu nhầm nguy cơ gây mất nước nhiều ngày liền là do quá trình thi công dự án. Bao giờ linh mục Nguyễn Văn Hảo mới thôi chống phá chính quyền?. Câu hỏi đó chỉ có linh mục Nguyễn Văn Hảo là người rõ nhất.

Kỳ Sơn

Nguồn tin: Báo Quảng Bình

Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/phap-luat/202007/bao-gio-linh-muc-nguyen-van-hao-thoi-chong-pha-chinh-quyen-2179458/

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,824Thành viênThích
332Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm