13.7 C
New York
Thứ Hai, Tháng Mười Một 28, 2022

Bố Trạch ngăn chặn kịp thời cháy rừng thông ở xã Vạn Trạch 

- Advertisement -

(Tin địa phương) – Do nắng nóng kéo dài, khô hạn diễn biến phức tạp một số khu vực, địa phương trên địa bàn tỉnh dự báo cháy rừng đạt cấp IV, cấp V (cấp cực kỳ nguy hiểm).
Cụ thể, vào khoảng 12h ngày 19/7/2020, tại vùng rừng thuộc địa phận Công ty Cổ phần Giống Lâm nghiệp vùng Bắc Trung Bộ quản lý (xã Vạn Trạch, huyện Bố Trạch) đã xảy ra vụ cháy rừng thông, keo chừng 03 – 04 năm tuổi đang vào vụ thu hoạch. Do nắng nóng gay gắt, hanh khô cộng với gió Nam thổi mạnh nên ngọn lửa đã lan trên diện rộng. Khu vực rừng xảy ra cháy là đồi núi, dốc hiểm trở, xe cứu hỏa không thể tiếp cận được, huyện Bố Trạch đã huy động trên 300 cán bộ, chiến sỹ, các lực lượng phối hợp gồm kiểm lâm, bộ đội, công an và người dân tham gia chữa cháy. Xã Vạn Trạch cũng đã huy động toàn thể người dân ở vùng gần rừng sử dụng các dụng cụ hiện có dập lửa, hạn chế cháy lan. Đến 16h chiều cùng ngày, đám cháy cơ bản đã được khống chế.

Cũng tại thời điểm từ khoảng 09h ngày 19/7/2020, tại khu vực thôn 4, 5 thị trấn Hoàn Lão đã xảy ra vụ cháy thực bì rừng bạch đàn tái sinh. Đến 14h cùng ngày, đám cháy được dập tắt; diện tích cháy khoảng 04 ha.

Để ngăn chặn đám cháy lan rộng, huyện Bố Trạch chỉ đạo các lực lượng mở rộng đường băng cản lửa và xử lý các đốm cháy, tránh ngọn lửa bùng phát trở lại; trước nguy cơ “giặc lửa” cần sự chung tay nỗ lực vào cuộc của các cấp, ngành và người dân; đồng thời chuẩn bị lực lượng, dụng cụ, phương tiện sẵn sàng chữa cháy rừng; hạt kiểm lâm và các chủ rừng tổ chức trực phòng cháy, chữa cháy rừng 24/24 giờ trong những ngày nắng nóng cao điểm nhằm phát hiện sớm các điểm cháy rừng.

Đặng Hà

Nguồn tin: Cổng TTĐT tỉnh Quảng Bình

Link bài gốc: https://www.quangbinh.gov.vn/3cms/bo-trach-ngan-chan-kip-thoi-chay-rung-thong-o-xa-van-trach.htm

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,902Thành viênThích
327Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm