Trang chủ Xã hội Bộ Y tế thông tin khẩn về ca nghi nhiễm Covid-19 ở...

Bộ Y tế thông tin khẩn về ca nghi nhiễm Covid-19 ở TP. Đà Nẵng

0
120

Trưa nay (24/7), thông tin từ Bộ Y tế cho biết, vừa nhận được báo cáo của Sở Y tế Đà Nẵng về trường hợp nghi nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng.

Bộ Y tế thông tin khẩn về ca nghi nhiễm Covid-19 ở TP. Đà Nẵng

Bệnh viện C Đà Nẵng đã phong tỏa. Ảnh: V.Dũng

Bệnh nhân nam 57 tuổi, sống tại quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng. Theo khai báo dịch tễ, trong một tháng gần đây, bệnh nhân chỉ ở Đà Nẵng, không đi ra ngoài, hàng ngày ít đi xa khỏi khu vực lưu trú, chỉ ở nhà trông cháu ngoại, giao tiếp với hàng xóm xung quanh, không tiếp xúc với người lạ.

Ngày 20/7/2020, bệnh nhân sốt, ho, đờm nhiều nên đến khám tại bệnh viện C Đà Nẵng lúc 8 giờ 25 phút và nghi mắc COVID-19.

Ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp nghi ngờ nêu trên, Bộ Y tế đã chỉ đạo Sở Y tế TP.Đà Nẵng để chỉ đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng (CDC) phối hợp với Bệnh viện C Đà Nẵng tiến hành giám sát và lấy mẫu xét nghiệm.

Kết quả xét nghiệm sàng lọc lần 1 ngày 23/7/2020 bằng phương pháp RT-PCR cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, chiều cùng ngày tiếp tục lấy mẫu lần 2 cũng cho kết quả dương tính.

Các đơn vị chức năng tiếp tục lấy mẫu chuyển đi Viện Pasteur Nha Trang và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để khẳng định.

Hiện bệnh nhân nghi nhiễm này đã được chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng để điều trị, theo dõi.

Sở Y tế cũng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhận tại Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Đà Nẵng, gia đình bệnh nhân, con gái bệnh nhân và mẹ bệnh nhân. Kết quả đã lấy 102 mẫu xét nghiệm đều âm tính với SARS-CoV-2.

Sở Y tế cũng đã chỉ đạo các đơn vị tiến hành các biện pháp điều tra dịch tễ, xác định các đối tượng tiếp xúc gần, tiến hành cách ly, khoanh vùng địa bàn và các đối tượng.

Bệnh viện C Đà Nẵng đã phong tỏa toàn bộ, khẩn trương phun thuốc khử trùng các phòng khoa, khuôn viên bệnh viện.

Nam Trung

Nguồn tin:  Báo Công an TP Hồ Chí Minh

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây