13.6 C
New York
Thứ Tư, Tháng Mười Một 30, 2022

Cuộc thi khám phá thiên nhiên Thử thách Tú Làn dừng tổ chức sau 6 năm

- Advertisement -

Sau 6 năm tổ chức, thu hút hàng nghìn người tham dự, hỗ trợ, cổ vũ và quảng bá, cuộc thi khám phá thiên nhiên kỳ vĩ Thử thách Tú Làn ở Quảng Bình chính thức hoàn thành sứ mệnh.

Cuộc đua Thử thách Tú Làn, còn được gọi là “Tú Làn Adventure Race” được tổ chức lần đầu tiên từ năm 2015. Tính đến nay Tú Làn Adventure Race đã trải qua một mùa khởi động năm 2015 và 5 mùa chính thức.

Tú Làn Adventure Race” được thiết kế với chương trình đua chỉ dành cho 10 đội chơi, mỗi đội 10 thành viên, tổng cộng 100 thành viên tham gia vào cuộc đua này mỗi năm. Địa điểm tổ chức cuộc đua là Tân Hóa, một xã nghèo xa xôi thuộc tỉnh Quảng Bình, nơi cuộc sống của người dân vốn đã khó khăn lại càng vất vả hơn vì đây là vùng đất trũng thường xuyên bị ngập lụt.

Cuộc thi khám phá thiên nhiên Thử thách Tú Làn dừng tổ chức sau 6 năm

Cuộc thi khám phá thiên nhiên Thử thách Tú Làn dừng tổ chức sau 6 năm

Cuộc thi khám phá thiên nhiên Thử thách Tú Làn dừng tổ chức sau 6 nămĐược tham gia Thử thách Tú Làn là một trong những kỷ niệm khó quên trong đời của các đội thi 6 năm qua

Trải qua 6 mùa chơi, các cá nhân, tổ chức tham gia chương trình Tú Làn Adventure Race đã đóng góp 69 căn nhà nổi với trị giá hơn 2 tỷ đồng. Ngày 03/07/2020, lãnh đạo xã Tân Hóa đã xác nhận với Oxalis, đơn vị tổ chức cuộc đua, toàn bộ những hộ dân nghèo nằm trong khu vực ngập lụt thường xuyên đã được các cá nhân, tổ chức tài trợ nhà nổi để sống chung với lũ (526 căn nhà nổi đã được xây).

Tú Làn Adventure Race được ra đời từ 2015 với sứ mệnh hoàn thành 3 mục tiêu:

1. Chung tay xây dựng nhà nổi cho người dân vùng “rốn lũ”, xã Tân Hóa.

- Advertisement -

2. Khuyến khích và tạo điều kiện để các đội tham gia cuộc đua thông qua hoạt động cá nhân và nhóm của mình để giới thiệu về cảnh đẹp thiên nhiên, về con người Tân Hóa hiền hòa mến khách. Thông qua những hoạt động này có thể giúp quảng bá thêm cho du lịch địa phương nhằm giúp người dân nghèo có việc làm ổn định, nâng cao chất lượng cuộc sống.

3. Tạo ra sân chơi năng động cho các bạn yêu thích thiên nhiên, rèn luyện sức khỏe. Đây là cuộc đua thử thách tinh thần đồng đội cao độ, qua đó tạo sự gắn kết mạnh mẽ giữa các thành viên.

Cuộc thi khám phá thiên nhiên Thử thách Tú Làn dừng tổ chức sau 6 nămThử thách Tú Làn đã đóng góp 69 căn nhà nổi cho nhân dân vùng rốn lũ Tân Hóa sau 6 mùa thi

Đến với cuộc đua, các đội không chỉ chuẩn bị kỹ năng, thể lực cho mỗi cá nhân mà còn phải thể hiện được tinh thần làm việc nhóm, lựa chọn được một người đội trưởng có thể chỉ đạo, dẫn dắt và kết nối các thành viên với nhau, cùng hoàn thành các chặng đua, đồng thời bảo đảm an toàn cho mình và đồng đội.

Một thành viên của Tú Làn Adventure Race 2019 đã chia sẻ: “Đây không phải là cuộc đua của sự thắng thua, là cuộc đua để chiến thắng bản thân mình, là cuộc đua từ trái tim đến trái tim và 100 người chơi đều là người thắng cuộc”.

Như vậy, đến thời điểm này thì Tú Làn Adventure Race đã hoàn thành một cách xuất sắc sứ mệnh của mình. Sau khi tham khảo ý kiến của cơ quan quản lý nhà nước, Oxalis Adventure quyết định Tú Làn Adventure Race 2020 sẽ là mùa giải cuối cùng của chương trình này.

Cuộc thi khám phá thiên nhiên Thử thách Tú Làn dừng tổ chức sau 6 nămÔng Nguyễn Châu Á, Giám đốc Công ty Oxalis Adventure, thông báo cuộc thi Thử thách Tú Làn dừng tổ chức sau năm 2020

Cuộc thi khám phá thiên nhiên Thử thách Tú Làn dừng tổ chức sau 6 nămThử thách Tú Làn trở thành một cuộc thi khám phá thiên nhiên ấn tượng và ý nghĩa suốt 6 năm qua

- Advertisement -

Ông Nguyễn Châu Á, Giám đốc Công ty Oxalis Adventure, chia sẻ: “Thay mặt Oxalis, tôi xin chân thành cảm ơn sự tham gia của các đội chơi trong 6 mùa giải. Tôi hy vọng Tú Làn Adventure Race đã đem lại cho các bạn những trải nghiệm khó phai. Với Oxalis, sự nhiệt tình, vô tư, cả những cái ôm, nụ cười và những giọt nước mắt các bạn để lại Tú Làn sẽ luôn ở lại với chúng tôi, là động lực lớn lao cho Oxalis trên hành trình tạo ra những trải nghiệm khác biệt và mang lại những giá trị thiết thực cho khách hàng và cộng đồng

Cảm ơn báo chí truyền hình, các nhiếp ảnh gia, quay phim, các bạn tình nguyện viên đã đồng hành cùng chương trình trong những năm qua. Cảm ơn các đội chơi đã thể hiện hết mình với chương trình, cảm ơn các bạn trong BTC đã vất vả để tạo ra những cuộc đua đầy kỷ niệm”.

Khang Vinh

Nguồn tin:  Web Thể thao

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,897Thành viênThích
327Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm