10.4 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 9, 2022

Hải quan Quảng Bình phấn đấu thu đạt chỉ tiêu Bộ Tài chính giao

- Advertisement -

Theo Cục Hải quan Quảng Bình, tính đến cuối tháng 7/2020, số thu của đơn vị đạt 86,488 tỷ đồng, đạt 39% so với chỉ tiêu Bộ Tài chính giao (220 tỷ đồng). Do đó, đơn vị sẽ triển khai đồng bộ các giải pháp để hoàn thành nhiệm vụ thu năm 2020.

Hải quan Quảng Bình phấn đấu thu đạt chỉ tiêu Bộ Tài chính giao

Hải quan Quảng Bình giám sát hàng hóa xuất nhập khẩu. Ảnh: Thu Hồng

Trao đổi với PV TBTCO, đại diện Hải quan Quảng Bình cho biết, từ đầu năm đến nay, trong bối cảnh chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, đơn vị đã bám sát và thực hiện có hiệu quả các chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan, lãnh đạo tỉnh Quảng Bình về các biện pháp phòng chống dịch và đảm bảo hỗ trợ tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu (XNK), xuất nhập cảnh (XNC) trên địa bàn.

Nhờ vậy, tính đến nửa cuối tháng 7/2020, đơn vị đã đảm bảo làm thủ tục XNK cho lượng hàng hóa đạt kim ngạch đạt hơn 784 triệu USD, làm thủ tục XNC cho 145.355 lượt hành khách.

Đại diện Hải quan Quảng Bình cho biết thêm, mặc dù số thu nêu trên mới đạt 39% so với dự toán nhưng so với cùng kỳ tăng 24%. Đây là nỗ lực đáng kể của Hải quan Quảng Bình trong hơn nửa đầu năm 2020.

Đề cập đến việc thực hiện nhiệm vụ thu nửa cuối năm 2020, đại diện Hải quan Quảng Bình cho biết, đơn vị đang tiến hành rà soát lại nguồn thu, đánh giá chính xác các nguồn thu chủ yếu, ổn định để chủ động triển khai hiệu quả các giải pháp thu ngân sách nhà nước theo chỉ đạo của Tổng cục Hải quan tại công văn 3091/TCHQ-TXNK (ngày 13/5/2020).

Trong đó, đơn vị sẽ ưu tiên thực hiện các giải pháp hỗ trợ, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp trong quá trình làm thủ tục hải quan để có nguyên liệu phục vụ sản xuất kinh doanh, thúc đẩy XNK, tăng thu cho ngân sách.

Bên cạnh đó, đơn vị sẽ tập trung vào việc tăng cường các biện pháp quản lý về giá, công tác kiểm tra, chống thất thu và gian lận thương mại về số lượng, trị giá, mã số, mức thuế suất; tiếp tục rà soát hồ sơ các doanh nghiệp nợ thuế, hoàn thiện hồ sơ đề nghị xóa nợ đối với các doanh nghiệp thuộc đối tượng xem xét xóa nợ theo quy định…

- Advertisement -

Với những giải pháp tích cực nêu trên, cùng với việc phát huy kinh nghiệm luôn vượt qua khó khan, thách thức trong những năm qua, đơn vị sẽ phấn đấu thu đạt chỉ tiêu của Bộ Tài chính giao./.

Thu Hồng- Ngọc Linh

Nguồn tin:  Thời báo Tài chính Việt Nam

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,825Thành viênThích
332Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm