2.4 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 9, 2022

Ký cam kết nói không với việc chấp nhận, vận chuyển và phát hàng lậu, hàng cấm qua đường bưu chính 

- Advertisement -

(Tin Sở-Ban-Ngành) – Sáng ngày 24/7/2020, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức hội nghị giao ban công tác quản lý Nhà nước lĩnh vực bưu chính 6 tháng đầu năm và ký cam kết nói không với việc chấp nhận, vận chuyển và phát hàng lậu, hàng cấm qua đường bưu chính.

Ký cam kết nói không với việc chấp nhận, vận chuyển và phát hàng lậu, hàng cấm qua đường bưu chính 

Hiện nay, toàn tỉnh có 11 doanh nghiệp cung ứng dịch vụ bưu chính với 176 điểm phục vụ và 29 thùng thư công cộng, trong đó Bưu điện tỉnh chiếm phần lớn thị phần với 133 điểm phục vụ bưu chính, phân bố rộng khắp trên địa bàn tỉnh. Các doanh nghiệp đã cung cấp dịch vụ mang tính hỗ trợ cho thương mại điện tử như giao hàng tận nơi, thu tiền tận nơi cho các cá nhân doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh trực tuyến; tuân theo bản giá cước công khai; tiếp nhận, giải quyết khiếu nại khách hành theo quy trình đã niêm yết công khai; triển khai nghiệp vụ đảm bảo an toàn, an ninh trong cung ứng và sử dụng dịch vụ bưu chính.

Về thực hiện dịch vụ bưu chính công ích, Bưu điện tỉnh Quảng Bình đã đẩy mạnh việc triển khai dịch vụ tại Trung tâm Hành chính công, các bưu cục, điểm bưu điện văn hóa xã, đồng thời giảm giá cước chuyển phát để hỗ trợ người dân thực hiện thủ tục hành chính qua đường bưu chính, góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính.

Tại hội nghị, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bưu chính cũng đã được phổ biến quy định trong lĩnh vực bưu chính tại Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Nhân dịp này, Sở Thông tin và Truyền thông, các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ bưu chính đã ký cam kết “Bảo đảm an toàn, an ninh bưu chính và nói không với việc chấp nhận, vận chuyển và phát hàng lậu, hàng cấm qua đường bưu chính”.

Mai Anh

Nguồn tin: Cổng TTĐT tỉnh Quảng Bình

Link bài gốc: https://www.quangbinh.gov.vn/3cms/ky-cam-ket-noi-khong-voi-viec-chap-nhan-van-chuyen-va-phat-hang-lau-hang-cam-qua-duong-buu-ch.htm

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,820Thành viênThích
332Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm