9.7 C
New York
Thứ Hai, Tháng Mười Một 28, 2022

Phát động cuộc thi học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp 2020 

- Advertisement -

(*) – Ngày 21/7/2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức phát động cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ 3 (SV_STARTUP-2020). Đây là cuộc thi dành cho học sinh, sinh viên các trường đại học, học viện, trường cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm, học sinh bậc trung học phổ thông và trung học cơ sở.
Theo đó, có 08 lĩnh vực dự thi, gồm: Khoa học, công nghệ; công nghiệp, chế tạo sản phẩm; nông, lâm, ngư nghiệp; giáo dục, y tế; dịch vụ, du lịch; tài chính, ngân hàng; kinh doanh tạo tác động xã hội; các ngành nghề và lĩnh vực kinh doanh khác. Thí sinh nộp bản thuyết minh dự án, bản thuyết trình bằng video clip dài không quá ba phút và sản phẩm mẫu kèm theo bằng ảnh hoặc video clip (nếu có).

Các dự án trải qua 05 vòng thi: Vòng thi cơ sở được tổ chức tại các trường, sở giáo dục đào tạo. Mỗi trường, sở giáo dục đào tạo được chọn tối đa hai dự án để vào vòng bán kết. Ban giám khảo vòng bán kết sẽ chọn ra 50 dự án của sinh và 20 dự án của học sinh để vào vòng đào tạo. Ở vòng thi này, các đội thi được đào tạo để hoàn thành dự án cho vòng thi online và vòng chung kết.

Giải thưởng được trao theo 02 nhóm, đó là: Các dự án của sinh viên và các dự án của học sinh, trong đó đối với các dự án của sinh viên sẽ trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì và 03 giải Ba, 04 giải Khuyến khích, trị giá mỗi giải từ 10 – 60 triệu đồng cùng các gói hỗ trợ khác, bằng khen, giấy chứng nhận. Các dự án của học sinh sẽ được trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 03 giải Khuyến khích. Tiền thưởng cho mỗi giải trị giá từ 05 – 30 triệu đồng. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao các giải phụ như giải bình chọn, giải thưởng gian hàng trưng bày…

Cuộc thi nhằm thúc đẩy tinh thần học tập rèn luyện, tinh thần đổi mới sáng tạo của học sinh, sinh viên trên cả nước, tạo ra sân chơi thú vị và mang tính trải nghiệm thực tiễn lớn đối với các học sinh, sinh viên có khát vọng khởi nghiệp.

Minh Huyền

Nguồn tin: Cổng TTĐT tỉnh Quảng Bình

Link bài gốc: https://www.quangbinh.gov.vn/3cms/phat-dong-cuoc-thi-hoc-sinh-sinh-vien-voi-y-tuong-khoi-nghiep-2020.htm

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,900Thành viênThích
327Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm