2.3 C
New York
Thứ Hai, Tháng Mười Hai 5, 2022

Thấy chồng đối xử bất công với nhà ngoại, cô vợ đáp lại bằng hành động lạnh lùng cho "bay" ngay 12 triệu cùng tuyên bố chắc nịch

- Advertisement -

Thấy chồng đối xử bất công với nhà ngoại, cô vợ đáp lại bằng hành động lạnh lùng cho "bay" ngay 12 triệu cùng tuyên bố chắc nịch

Phụ nữ đi làm dâu không thể thường xuyên ở bên chăm sóc cho bố mẹ đẻ được nên trong lòng họ luôn ước mong chồng sẽ hiểu, cùng vợ quan tâm tới bên ngoại. Nếu không may lấy phải người vô tâm, đối xử thiếu công bằng giữa hai bên nội ngoại, người vợ nào cũng sẽ chán nản. Từ đó có thể dẫn tới mâu thuẫn gia đình.

Mới đây, một người vợ cũng vì quá ức chế với thái độ xem thường nhà ngoại của chồng mình mà lên mạng xã hội than thở: “Chồng em thì không rượu chè, gái gú gì nhưng anh ấy sống gia trưởng, độc đoán lắm. Lúc nào chồng em cũng nghĩ đàn ông là chủ gia đình, lời nói của anh là mệnh lệnh, vợ chỉ được nghe theo cấm cãi.

Thấy chồng đối xử bất công với nhà ngoại, cô vợ đáp lại bằng hành động lạnh lùng cho "bay" ngay 12 triệu cùng tuyên bố chắc nịch

Ảnh minh họa

1 năm đầu sau cưới em gần như stress vì chồng nhưng nói mãi anh không chịu thay đổi, lại có thêm đứa con vào nữa, sau đành ‘ngậm bò hòn làm ngọt’. Em phải tự an ủi mình rằng thôi thì vợ chồng phải nhìn vào mặt tốt của nhau mà sống, chứ có ai là toàn diện đâu.

Em ghét nhất chồng em ở lối sống thiếu công bằng giữa hai bên nội ngoại. Chồng em hiếu thảo với bố mẹ đẻ, lúc nào cũng yêu cầu vợ phải chăm lo cho bố mẹ anh tận tình, chu đáo. Ngược lại với bố mẹ vợ, anh cứ dửng dưng như thể người ngoài.

Nhà ngoại mà có việc phải gọi điện, nhắn tin báo trước cả tuần chưa chắc chồng em đã sang. Đổi lại bố mẹ đẻ anh mà gọi thì việc quan trọng mấy anh cũng gác hết để chạy về. Mà cứ hễ động nói là chồng em lại bảo phụ nữ lấy chồng phải tập trung lo cho nhà chồng.

Mùa hè này nóng hơn, điều hòa của bố mẹ đẻ em bị hỏng. Mấy lần về chơi thấy phòng ông bà nóng hầm hập như cái lò, em bàn với chồng mua biếu 2 cụ điều hòa mới mà chồng em nhất định không chịu, bảo tiền còn phải lo nhiều việc khác. Thế mà cuối tuần trước mẹ chồng lại gọi sang kể chồng em mới lắp thêm cho ông bà cái điều hòa ở phòng khách. Ông bà nói không cần vì phòng ngủ có điều hòa rồi, phòng khách dùng quạt bàn thôi mà anh không chịu.

- Advertisement -

Đợi tối chồng đi làm về em hỏi chuyện, rằng tại sao anh lại làm thế. Hôm ấy em bực, cũng nói thẳng ra là không chấp nhận được cái cách sống thiếu công bằng giữa hai bên nội ngoại đó của chồng. Không ngờ nghe vợ nói, chồng em đỏ mặt bảo với em rằng: ‘Việc tôi mua gì biếu bố mẹ là việc của tôi. Tôi lắp 1 cái điều hòa chứ chục cái cho bố mẹ tôi cũng không việc gì phải nói với cô vì tôi tiêu tiền tôi’.

Ôi, thái độ ngang ngược của chồng làm em tức nổ đom đóm mắt luôn các chị ạ. Tới nước ấy rồi em không thể chịu đựng được thêm nên nói lại rằng anh thích sống kiểu mạnh ai người ấy làm thì em cũng sẽ sống đúng như vậy.

Nói rồi em cầm điện thoại vào mạng chọn mua điều hòa, gọi thẳng cho siêu thị điện máy bảo họ mang tới lắp cho bố mẹ đẻ em 1 chiếc giá 12 triệu. Chồng em thấy thế chạy lại trợn mắt quát em dám vượt quyền chồng này kia các kiểu. Song em nói thẳng: ‘Chính anh nói tiền anh, anh tiêu thì tôi cũng tiêu tiền tôi. Anh lo bố mẹ anh không chịu được nóng, tôi cũng vậy. Từ nay ai lo việc người ấy, bố mẹ ai người ấy chăm. Chúng ta coi như góp gạo thổi cơm chung’.

Thấy chồng đối xử bất công với nhà ngoại, cô vợ đáp lại bằng hành động lạnh lùng cho

Nói rồi em về phòng, chồng em tức vợ đập cửa rầm rầm bảo em ra nói chuyện cho rõ ràng mà em bảo không có gì để nói. 1 tuần trôi qua em vẫn không rằng không nói. Mấy lần chồng nhắn tin bảo em đi làm về sớm, vợ chồng nói chuyện em cũng cứ đi tới 7h tối mới về. Cơm nước xong là ôm con đi ngủ. Thật sự em chán chồng em quá rồi các chị ạ“.

Phụ nữ vốn sợ nhất lấy phải chồng vô tâm bảo thủ bởi sống bên những người đàn ông như vậy, chẳng người vợ nào có thể tìm được hạnh phúc trong cuộc sống hôn nhân. Nhất là khi chồng sống thiếu công bằng giữa hai bên nội ngoại lại càng khiến người vợ ở giữa cảm thấy hụt hẫng, tinh thần bị tổn thương. Một khi họ kiệt sức muốn buông tay thì các anh chồng sẽ chẳng còn cơ hội đòi hỏi vợ phải vì mình làm việc này việc kia nữa đâu các đấng mày râu ạ.

Nguồn: Afamily

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,854Thành viênThích
329Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm