4 C
New York
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 1, 2022

Ghi nhận từ một cuộc thi

- Advertisement -

 

Sau hơn 3 tháng phát động, Cuộc thi viết tìm hiểu về 75 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND Việt Nam và 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ đã thu hút đông đảo cán bộ, chiến sỹ của Công an Quảng Bình tham gia. Đây là dịp để cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng hiểu sâu sắc hơn về lịch sử xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng CAND Việt Nam trong 75 năm qua. Đồng thời tiếp tục nỗ lực hết mình trên mọi mặt công tác, xứng đáng là lực lượng nòng cốt trên mặt trận bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội..

Cuộc thi chính là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng nhằm giáo dục truyền thống trong lực lượng Công an Quảng Bình, đặc biệt là đoàn viên thanh niên về những thành tích  vẻ vang của lực lượng Công an nhân nhân dân; về vai trò của nhân dân trong bảo vệ ANTQ. Qua đó, góp phần  khơi dậy niềm tự hào và trách nhiệm của từng cán bộ, chiến sỹ Công an Quảng Bình trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm trật tự, an toàn xã hội.

Ghi nhận từ một cuộc thi
Bài dự thi viết tay của đồng chí Hoàng Thị Lan Hương- nhóm tác gia Gia đình.

Mỗi bài dự thi của cá nhân hay tập thể không chỉ chứa đựng những kiến thức cơ bản theo nội dung câu hỏi mà là tấm lòng, là nhiệt huyết, niềm tự hào, sự biết ơn của cán bộ, chiến sỹ trong toàn lực lượng Công an Quảng Bình đối với thế hệ cha anh đi trước, thể hiện quyết tâm xây dựng lực lượng Công an nhân dân chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại. 384 tác phẩm dự thi chất lượng đã phản ánh khá trọn vẹn và phong phú tất cả mọi khía cạnh, lĩnh vực công tác của lực lượng Công an nhân dân. Sau một quá trình thẩm định, đánh giá, cân nhắc đầy khó khăn, trách  nhiệm và công tâm, Ban giám khảo đã lựa chọn và Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 15 giải khuyến khích cho các tập thể, cá nhân có bài viết đạt chất lượng cao. Đồng chí Lê Thị Hồng- Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh Đoàn, Thành viên Ban giám khảo Cuộc thi cho biết: “Rất nhiều bài dự thi được trình bày sáng tạo theo từng chương, mục, với những  hình ảnh, số liệu, minh họa phong phú. Qúa trình phân tích, liên hệ được thể hiện chặt chẽ, khoa học đầy tâm huyết của người dự thi. Chúng tôi đánh giá rất cao tinh thần nhiệt tình, hang say tham gia cuộc thi của các đồng chí”.

Ghi nhận từ một cuộc thi

Ghi nhận từ một cuộc thi
Những bài dự thi được đầu tư khá ấn tượng về hình thức lẫn nội dung.

Cuộc thi đã khép lại nhưng, nhưng hiệu quả giáo dục mà cuộc thi đem lại sẽ tiếp tục được phát huy. Cán bộ, chiến sĩ  không chỉ  hiểu hơn về những thành tích, chiến công của lực lượng công an nhân dân trên mặt trận bảo vệ an ninh quốc gia, đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn trật tự an toàn xã hội,  mà còn tiếp tục được củng cố thêm niềm tin, trách nhiệm đối với nhiệm vụ bảo vệ sự bình yên cho nhân dân, gắn với xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc, xứng đáng với 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân.

N.O

 

- Advertisement -

Nguồn: Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Bình

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,896Thành viênThích
327Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm