Xử phạt hai trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội

0
390

Công an tỉnh vừa ra quyết định xử phạt đối với ông Đoàn Trọng Thắng (SN 20-10-1985, xã Quảng Phú, ) và ông Phạm Văn Điền (SN 13-3-1960, xã Quảng Tiến, ) về hành vi đăng tải, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật quy định với số tiền lần lượt là 7,5 triệu đồng và 5 triệu đồng.

Xử phạt hai trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hộiCông an làm việc với các trường hợp vi phạm

Cả hai vi phạm quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 101, Nghị định số 15/2020/NĐ-CP, ngày 3-2-2020 của Chính phủ xử phạt hành chính trong lĩnh vực bưu chính viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

2 trường hợp này đã sử dụng trang facebook cá nhân đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến dịch bệnh Covid-19 xảy ra trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, gây hoang mang trong dư luận.

Qua , xác minh cơ quan công an đã làm rõ hành vi đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật của 2 ông Đoàn Trọng và ông Phạm Văn Điền. Quá trình làm việc với cơ quan công an, cả 2 trường hợp này đã thừa nhận hành vi vi phạm khi đăng tải, chia sẻ thông tin chưa được kiểm chứng và thông báo của các cơ quan chức năng.

Nguồn tin: Báo Quảng Bình

Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/phap-luat/202006/xu-phat-hai-truong-hop-dang-tai-thong-tin-sai-su-that-tren-mang-xa-hoi-2178748/

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here