Quảng Bình: “Ngày hội phụ nữ sáng tạo – khởi nghiệp năm 2020”

0
158

Quảng Bình:

Ngày hội thu hút đông đảo hội viên phụ nữ tham quan các gian hàng trưng bày

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Hội LHPN tỉnh vừa tổ chức “Ngày hội phụ nữ sáng tạo – khởi nghiệp năm 2020” và chương trình “Áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam”.

“Ngày hội phụ nữ sáng tạo-khởi nghiệp năm 2020” đã thu hút sự tham gia của 16 gian hàng, với hàng trăm sản phẩm tiêu biểu trong các lĩnh vực sản xuất , tiểu thủ , nghề truyền thống của hội viên, phụ nữ trên địa bàn tỉnh. Nhiều sản phẩm được trưng bày tại ngày hội “Phụ nữ sáng tạo-khởi nghiệp năm 2020” đã và đang khẳng định được thương hiệu trên thị trường, như: nấm Tuấn Linh, tỏi đen , gạo Vĩnh Tuy, dưa hấu , dầu lạc

Quảng Bình:

Các gian hàng trưng bày tại Ngày hội

Thông qua các gian hàng trưng bày, “Ngày hội phụ nữ sáng tạo-khởi nghiệp năm 2020” sẽ tạo môi trường thuận lợi để chị em phụ nữ giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm phát triển kinh tế gia đình; đồng thời cũng là dịp để quảng bá, giới thiệu các sản phẩm an toàn do chị em phụ nữ trực tiếp sản xuất, kinh doanh.

Trong khuôn khổ “Ngày hội phụ nữ sáng tạo-khởi nghiệp năm 2020”, 11 mô hình kinh tế do phụ nữ làm chủ đã được Hội LHPN tỉnh và tổ chức SNV tại Việt Nam hỗ trợ khởi nghiệp với tổng nguồn vốn 630 triệu đồng. Hội LHPN tỉnh cũng đã tiến hành trao tặng 2 mái ấm tình thương với tổng trị giá 100 triệu đồng cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Minh Hóa.

Quảng Bình:

“Áo dài-di sản văn hóa Việt Nam” của NTK

Cùng với các hoạt động ý nghĩa tại “Ngày hội phụ nữ sáng tạo-khởi nghiệp năm 2020”, Hội LHPN tỉnh cũng đã tổ chức thành công chương trình “Áo dài-di sản văn hóa Việt Nam” với phần trình diễn áo dài Việt Nam do các hội viên phụ nữ đến từ các đơn vị trong toàn tỉnh biểu diễn.

Quảng Bình:

(bìa trái) tham gia ủng hộ chương trình tiết mục áo dài của mình

Đặc biệt, tại chương trình, 1.000 bộ áo dài còn mới hoặc đã qua sử dụng được giới thiệu tại 2 gian hàng áo dài “0 đồng” sẽ được dành tặng miễn phí cho những chị em có hoàn cảnh khó khăn với ý nghĩa “chia sẻ yêu thương, nhân lên hạnh phúc”.

Th. Hải

Nguồn tin: Báo Phụ nữ Việt Nam

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here