Vợ đảm khoe món thạch dưa hấu “siêu thực” ngon-bổ-rẻ, tiết lộ bí quyết đánh lừa thị giác cực hay!

0
37

Vợ đảm khoe món thạch dưa hấu

Đĩa thạch dưa hấu không hạt của chị Nhung khiến hội chị em không ngừng xuýt xoa khen ngợi!

Cách đây ít giờ, hội “Yêu bếp” xôn xao về màn bổ dưa không hạt của chị vợ có tên là Mỹ Nhung đến từ . Theo đó từ một nửa quả dưa chị Nhung chia nhỏ thành từng miếng. Những lát dưa đỏ mọng khiến ai cũng cảm thấy thèm thuồng!

Màn bổ dưa thạch “siêu thực” của chị Nhung.

Tuy nhiên khi nhìn kĩ thì mọi người bất ngờ phát hiện đó không phải là dưa hấu thật, mà chỉ là một món thạch rau câu.

Theo chị Nhung, vì mùa hè nóng nực, mồ hôi ra nhiều khiến cơ thể mất nước. Nhận thấy cả nhà ai cũng uể oải, mệt mỏi và ăn uống không có cảm giác ngon miệng nên chị quyết định “đổi gió”, làm món thạch dưa hấu tươi mát cho mọi người thưởng thức. 

Vợ đảm khoe món thạch dưa hấu

Vợ đảm khoe món thạch dưa hấu

Nhìn qua ai cũng dễ nhầm đây là dưa hấu thật!

Cô vợ đảm này mong muốn những miếng thạch dưa hấu ngon-bổ-rẻ sẽ giúp cả nhà lấy lại được năng lượng, không khí gia đình vì thế mà vui tươi hơn!

Đầu tiên, mình mua một quả dưa tầm 4kg rồi ép lấy nước. Mọi người lưu ý giữ lại phần vỏ để lát đổ dung dịch nước thạch vào trong đó nha. 

Bước tiếp theo, mình ngâm 10gr bột rau câu với 2 thìa nước, khuấy cho tan đều. Mình đun sôi nước ép dưa hấu rồi cho hỗn hợp rau câu vào khuấy đều trong vòng 8 – 10 phút. Sau đó thêm 2 thìa đường.

Đợi khi đường tan đều thì mình tắt bếp, đổ dung dịch thạch vào khuôn và để nguội. Mọi người có thể thưởng thức trực tiếp hoặc cho vào ngăn mát của tủ lạnh” – chị Nhung bật mí cách làm thạch dưa hấu.

Vợ đảm khoe món thạch dưa hấu
Vợ đảm khoe món thạch dưa hấu
Vợ đảm khoe món thạch dưa hấu

Chia sẻ thêm, chị cho biết, làm món này vô cùng đơn giản. Chỉ cần 30 phút là mọi người có thể thưởng thức rồi.

Tuy nhiên, chị có một lưu ý nhỏ là khi nấu xong mọi người nên để cố định dung dịch thạch tầm 10 phút. Tuyệt đối không được dịch chuyển, bởi vì sẽ làm phần xác của dưa hấu lắng xuống. Như vậy món thạch sẽ không ra màu được. Đây cũng là giúp này của chị trở nên “siêu thực”, ai nhìn qua dễ bị lầm tưởng đó là miếng dưa hấu không hạt!

Ngoài ra, chị Nhung cũng trổ tài làm nhiều món thạch khác. Được cả nhà hưởng ứng, ăn một lèo hết trơn nên chị lấy đó làm động lực và cũng là thỏa mãn đam mê vào bếp của mình!

Vợ đảm khoe món thạch dưa hấu
Vợ đảm khoe món thạch dưa hấu

Chị Nhung còn làm nhiều món thạch khác để cả nhà đổi vị!

Nguồn: Afamily

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here