Hành trình khám phá hang OZO tại vương quốc hang động Quảng Bình

0
40
Là người con đi xa rất nhiều năm, dịp này, tôi quyết tâm đi bằng hết tại nơi được mệnh danh là vương quốc .

Được gợi ý đi khám phá Hang OZO và khu vui chơi OZO TREETOP PARK, tôi đã không ngần ngại thử sức.

Sáng 7h30 xuất phát từ thành phố Đồng Hới đi lên hướng đường , đến Troóc rẽ trái vào đường 20 Quyết Thắng, gần đến Cầu Trạ Ang phía bên tay trái khoảng 200 mét là .

Bắt đầu chuỗi hành trình khám phá, tôi được đi bộ từ khu vui chơi Ozo thượng băng qua khu gặp ngay con suối So Đũa. Từ đây, lội men suối, tôi bắt gặp rất nhiều dấu chân của lợn rừng, nai… chúng ra uống nước và tìm thức ăn. Chưa kể mùa này bướm trắng bay dập dờn quanh suối vô cùng.

Với khoảng 30 phút treckking lội băng rừng, lội suối…tôi tới được cửa hang Ozo.

Đúng như tên của nó. Mọi người được đi hết từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.Cửa hang khá nhỏ nằm lẫn khuất sau những cây cổ thụ to khổng lồ tầm 10 người ôm không xuể. Tại đây, các bạn sẽ được phát áo phao, đèn pha gắn trên mũ , bắt đầu hành trình chinh phục hang OZO.

Hành trình khám phá hang OZO tại vương quốc hang động Quảng Bình - 1

Hành trình khám phá hang OZO tại vương quốc hang động Quảng Bình - 2

Hang Ozo có chiều dài gần 3km, cửa hang cao khoảng 3m, nhìn vào chỉ giống như hố nước nhỏ rất kích thích trí tò mò của mọi người. Từ cửa hang phải bơi vào khoảng 20m, sau đó đi bộ dưới vẻ đẹp kỳ vỹ của nhũ đá hiện ra hoang sơ và kỳ bí đến lạ kỳ.

Càng đi sâu vào hang càng đẹp, có nhiều đoạn hang rộng khoảng 15m, cao khoảng 40m. Đường đi vào uốn lượn quanh co, tăng thêm sự ham muốn chinh phục cho du khách.

Nằm sâu trong lòng hang có bãi cát mịn màng của con suối ngầm, nước chảy trong xanh. Liên tục lội suối ngầm trong hang, từng bước chân đi phải chắc chắn bởi do sự bào mòn của nước qua hàng triệu triệu năm nên đá ngầm khá lởm chởm.

Hành trình khám phá hang OZO tại vương quốc hang động Quảng Bình - 3

Hang Ozo có điểm khác với hang khác là có nhiều thạch nhũ non óng ánh cộng thêm nước nhỏ giọt  nên khi chiếu đèn nhìn ngược lên giống như mắt cú mèo trong đêm, nhìn ma mị lắm luôn. Tôi thích điểm này nhất!

Trong hang Ozo, bạn có thể bắt gặp thạch nhũ nhìn tựa như các thửa ruộng bậc thang, hệ thống đèn chùm nhũ dày đặc…

Đặc trưng của Ozo là lội suối ngầm khá dài, thêm vào đó có những giọt nước chảy róc rách trên trần hang. Càng vào sâu chưa kịp tiếp cận với ngạc nhiên này, tôi lại bắt gặp những nhạc nhiên khác mới lạ và thử thách hơn nhiều.

Hành trình khám phá hang OZO tại vương quốc hang động Quảng Bình - 4

Trong hang có rất nhiều dơi đu bám. Ngước lên trần hang, bạn sẽ gặp ngay ánh sáng lộ thiên được gọi là giếng trời, đây cũng là điểm cuối của quá trình chinh phục hang. Cửa lên từ giếng trời cứ tưởng đã kết thúc. Nhưng không… để về với điểm xuất phát, bạn phải băng qua một bãi đá lởm chởm và khá vất vả để leo trèo rồi đi bộ băng rừng 2km nữa mới về tới công viên Ozo.

Từ lúc đi cho đến khi kết thúc hành trình khám phá hang Ozo phải mất 3 giờ đồng hồ. Và bạn phải thật sự có sức khỏe đấy!

Hành trình khám phá hang OZO tại vương quốc hang động Quảng Bình - 5

Sau hành trình chinh phục hang Ozo, tôi nạp lại năng lượng bằng bữa trưa ẩm thực địa phương tại nhà hàng Ozo với các như: gà lội động nướng, bò cuốn lá lốt, xôi gấc, cá suối chiên, heo nướng, chả cá… được bày trí trên mẹt tre to có phủ lá chuối trông cực bắt mắt và ngon miệng.

Ăn trưa và nghỉ ngơi xong là thời điểm để trải nghiệm các hoạt động trên cây và dưới suối tại công viên Ozo. Tuỳ thuộc vào khả năng của mỗi người, du khách có thể chọn cho mình thử thách phù hợp với bản thân bao gồm 3 cấp độ: 800m với 16 trò chơi liên hoàn, 400m với 8 trò chơi liên hoàn hay đu zipline 150m.

Nếu đã thấm mệt sau hành trình chinh phục hang buổi sáng, du khách có thể bỏ qua các thử thách trên cây và nghỉ ngơi thư giãn tại các điểm võng, sạp tre, tổ chim ở suối Ozo…

Với những người có thể lực tốt, sau khi hoàn thành các thử thách trên cây, du khách có thể di chuyển xuống nước để tham gia các hoạt động như tắm suối, chèo thuyền kayak, chơi xích đu trên suối…

Một ngày với Ozo qua không biết bao nhiêu cảm xúc… Nơi đây, tôi có thể rũ bỏ tất cả những mệt mỏi, thư giãn một cách triệt để, vừa khám phá thiên nhiên kỳ thú xung quanh, vừa vượt qua thử thách chính mình.

Còn chần chờ gì khi đang mùa mà không đi nhỉ?!

DIỆU HẰNG (Quảng Bình)

Nguồn tin:  VTC News

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here