Quảng Bình: Nhiều điểm du lịch “quá tải” vào cuối tuần

0
102

Ngày 20/7, Trung tâm cho biết trong những ngày cuối tuần vừa qua, tại những điểm như Suối Moọc, zipline …đã xảy ra hiện tượng quá tải do hàng ngàn lượt du khách đến tham quan, trải nghiệm.

Quảng Bình: Nhiều điểm du lịch Du khách chụp ảnh check in điểm đến tại Suối Moọc

Theo ghi nhận của Báo GD&TĐ, trong hơn 1 tháng qua khi ngành Du lịch tỉnh Quảng Bình có chủ trương dịch vụ tại các điểm du lịch, du khách ở các tỉnh phía bắc thường đến Quảng Bình vào dịp cuối tuần. Cùng với đó là việc người dân địa phương nhân dịp nghỉ hè nên đưa con cái đi chơi các điểm tham quan du lịch trong tỉnh dẫn đến tình trạng nhiều điểm đến trở nên quá tải, đặc biệt là cuối tuần.

Quảng Bình sẽ trở thành điểm đến an toàn, khác biệt cũng như tạo ấn tượng, làm hài lòng du khách bởi mỗi người dân cần phát huy tốt truyền thống hiếu khách, thân thiện, sẵn lòng trở thành “hướng dẫn viên du lịch” khi du khách cần đến. Sự hài lòng và tạo ấn tượng tốt trong lòng du khách không chỉ dành riêng cho mỗi điểm đến hay cơ sở phục vụ mà còn là hình ảnh, “thương hiệu” chung của du lịch Quảng Bình…

Ông Đặng Đông Hà, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình

Ông Nguyễn Ngọc Giàu, Phó giám đốc Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng cho biết: có những thời điểm, những điểm du lịch thuộc Trung tâm đã quá tải bởi lượng khách đổ về rất đông. Đơn cử như khu vực Suối Moọc vào những ngày thứ 7, chủ nhật mỗi ngày đón  2.500 khách đến tham quan, tắm suối và sử dụng dịch vụ. Còn những ngày thường có trên dưới 1400 khách chọn điểm đến này để dừng chân.

Bên cạnh Suối Moọc những điểm vui chơi giải trí như khu vực zipline của tuyến Sông Chày cũng thu hút một lượng khách khá lớn vào dịp này. Những điểm tham quan hang động như Động Thiên Đường, Động Phong Nha, Động Tiên Sơn hay những nơi như Vườn thực vật và các tour tuyến khác đều thu hút lượng khách lớn vào những ngày này.

Quảng Bình: Nhiều điểm du lịch

Điểm du lịch Suối Moọc thu hút khách du lịch đến tham quan vào những ngày cuối tuần

Chị Trần Thị Huyền, ở quận Long Biên (TP. Hà Nội) đã cùng gia đình chọn điểm đến Quảng Bình để cùng gia đình . Để thực hiện được chuyến đi, gia đình chị Huyền đã tham khảo, tìm hiểu các điểm đến tại VQG Phong Nha Kẻ Bàng.

“Chuyến trải nghiệm của gia đình thực sự tuyệt vời bởi những điểm đến tuyệt đẹp. Một hệ thống thạch nhũ làm mê mẩn du khách trong các hang động, một điểm thả mình giữa thiên nhiên thật là thoải mái… Có lẽ, chúng tôi sẽ tiếp tục chọn điểm đến này để khám phá thêm các tour tuyến du lịch ở Quảng Bình”, chị Huyền chia sẻ.

Quảng Bình: Nhiều điểm du lịch

Gia đình tham quan Hang Tối (Ảnh Trung tâm du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng cung cấp).

Quảng Bình: Nhiều điểm du lịch

Gia đình Hồ Ngọc Hà trải nghiệm điểm du lịch zipline tuyến Sông Chày – Hang Tối (Ảnh Trung tâm du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng cung cấp).

Quảng Bình: Nhiều điểm du lịch

Suối Moọc là một điểm thu hút du khách trong và ngoài tỉnh ở thời điểm mùa hè

Báo cáo của Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho thấy, hoạt động du lịch của tỉnh tại các điểm đến đã sôi nổi trở lại . Tổng lượng khách đến các điểm ở khu vực Phong Nha-Kẻ Bàng ước đạt 10.000 khách vào những ngày cuối tuần.

Các cơ sở lưu trú từ 3 sao trở lên và các có bể bơi đạt công suất phòng gần 80% vào các ngày cuối tuần. Các phương tiện vận tải khách du lịch đã phục hồi hoạt động trở lại và tăng thêm về số lượng chuyến, quy mô phương tiện.

Quảng Bình: Nhiều điểm du lịch

Nhiều bạn trẻ chọn Suối Moọc làm điểm check in vào mùa hè

Đặc biệt, trong thời gian vào tháng 7 và đầu tháng 8, gần 15 doanh nghiệp hội viên CLB lữ hành UNESCO chào bán 5 chuyến tàu charter (thuê nguyên chuyến tàu cho khách du lịch) khởi hành từ Hà Nội đến với số lượng khách khoảng 500-700 người/chuyến và đến nay cơ bản các chuyến tàu charter này đã đủ số lượng khách.

Dự kiến, trong thời gian tới, các chuyến tàu này sẽ được bán với tần suất tàu chạy cao hơn, số lượng các đơn vị tham gia bán nhiều hơn và có khả năng mang lại cho Quảng Bình gần 20.000 khách du lịch.

Quảng Bình: Nhiều điểm du lịch

Tuyến zipline Sông Chày – Hang Tối

Trong 6 tháng 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, du lịch Quảng Bình vẫn đạt được một số kết quả đáng ghi nhận. Tổng số khách du lịch đến Quảng Bình 6 tháng ước đạt 905.200 lượt, tỷ lệ phục hồi ước đạt 40%-50% và dự kiến sẽ phục hồi đến 80% vào cuối tháng 7.

Hiện nay, du lịch Quảng Bình được đánh giá là một trong những địa phương có sự phục hồi sớm và nhanh nhất trong cả nước.

Vĩnh Quý

Nguồn tin:  Báo Giáo dục & Thời đại

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here