5.4 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 4, 2021

Quảng Bình: Tăng cường các biện pháp phòng dịch trước kỳ thi

- Advertisement -

Ngày 7/8, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình có công điện yêu cầu các cơ sở giáo dục, các điểm trường tổ chức kì thi phải tăng cường biện pháp bảo đảm an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Quảng Bình: Tăng cường các biện pháp phòng dịch trước kỳ thiPhun thuốc khử trùng tại các điểm thi của tỉnh Quảng Bình.

Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình yêu cầu từ ngày 5/8/2020 các thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp không đến vùng có dịch bệnh và những cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường phổ thông trực thuộc Sở, không đến vùng có dịch cho đến khi hoàn thành chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Quảng Bình: Tăng cường các biện pháp phòng dịch trước kỳ thi

Cán bộ y tế phun khử trùng phòng thi tại điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng (Tp. Đồng Hới – Quảng Bình)

Tiếp tục chủ động phối hợp với chính quyền địa phương, cơ quan y tế để rà soát, phân loại đối tượng. Đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, thống kê số lượng thí sinh đăng ký dự thi tại đơn vị, cán bộ, giáo viên, nhân viên của đơn vị về từ vùng có dịch Covid-19 từ ngày 18/7/2020 liên tục cập nhật thông tin cho Sở GD&ĐT.

Đáng chú ý đó là những thí sinh không phải là diện F1, F2 nhưng đi về từ vùng có dịch, tự cách ly tại nhà chưa đủ 14 ngày, các cơ sở giáo dục phải chủ động, phối hợp với các đơn vị y tế, chính quyền địa phương, gia đình học sinh để kiểm tra sức khỏe và xét nghiệm SARS-COV-2 cho học sinh trước ngày 8/8/2020.

Quảng Bình: Tăng cường các biện pháp phòng dịch trước kỳ thi

- Advertisement -

Cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THPT Phan Đình Phùng (Tp. Đồng Hới – Quảng Bình) làm vệ sinh phòng thi.

Để đảm bảo an toàn, phòng chống dịch bệnh trong quá trình tổ chức Kỳ thi, các trường, đơn vị thông báo cho các thí sinh thuộc diện F1, F2… không tham gia đợt thi từ ngày 8/8 đến 10/8/2020 mà sẽ dự thi cùng thời gian với thí sinh của các địa phương phải lùi thời gian tổ chức kỳ thi do phải thực hiện cách ly xã hội.

Quảng Bình: Tăng cường các biện pháp phòng dịch trước kỳ thi

Chuẩn bị khẩu trang, nước rửa tay phục vụ cho thí sinh tại điểm thi của trường THPT Phan Đình Phùng

Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình yêu cầu các đơn vị tiếp tục chủ động phối hợp với chính quyền địa phương, các cơ quan, tổ chức đoàn thể, Hội Cha mẹ học sinh chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho thí sinh tham gia thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Đến 14h chiều nay (7/8) ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Bình đã cơ bản hoàn thành công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Tất cả đã sẵn sàng để đón các thí sinh dự thi đến làm thủ tục vào chiều mai (8/8).

Vĩnh Quý

Nguồn tin:  Báo Giáo dục & Thời đại

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,027Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm