Trang chủ Đời sống Gia đình Cô vợ được chồng hứa lo toàn bộ chi tiêu, trả lương...

Cô vợ được chồng hứa lo toàn bộ chi tiêu, trả lương 20 triệu/tháng ở nhà nội trợ nhưng vẫn từ chối, 4 năm sau cô khiến chồng phải “ngả mũ bái phục”

0
19

Cô vợ được chồng hứa lo toàn bộ chi tiêu, trả lương 20 triệu/tháng ở nhà nội trợ nhưng vẫn từ chối, 4 năm sau cô khiến chồng phải

Một ngươi phụ nữ khôn ngoan và tỉnh táo sẽ biết, thật dại dột khi dựa dẫm vào đàn ông, cho dù người ấy có là chồng đi chăng nữa. Bởi trên đời này chẳng ai có thể đối tốt được với ai trọn đời, lòng người là thứ thật dễ dàng đổi thay. Chỉ có những thứ phụ nữ tự thân gây dựng và sở hữu mới giúp phụ nữ tự tin, đủ sức mạnh và bản lĩnh để đứng vững trong cuộc đời nhiều sóng gió.

Hương (30 tuổi, Hà Nội) chia sẻ cô và chồng kết hôn đến nay được 5 năm. Ngày ấy, chồng cô là đối tượng được nhiều cô gái mơ ước. Anh có sự nghiệp thành đạt, là hình mẫu lý tưởng về “chỗ dựa” mà phụ nữ thường nghĩ đến khi kết hôn. Song Hương lại là người phụ nữ chưa bao giờ có ý nghĩ nương tựa vào chồng.

“Sau đám cưới, tôi nhanh chóng sinh con, anh ấy đề nghị tôi ở nhà chăm con và lo cho gia đình. Không chỉ cáng đáng mọi chi tiêu trong nhà, anh ấy còn hứa trả lương cho tôi 20 triệu/tháng – số tiền thậm chí cao hơn so với tôi đi làm bên ngoài thời điểm đó. Anh ấy nói làm vậy để tôi yên tâm nghỉ việc ở nhà, không cần bận lòng lo lắng nếu có bất trắc phải ra đi tay trắng”, Hương kể.

Cô vợ được chồng hứa lo toàn bộ chi tiêu, trả lương 20 triệu/tháng ở nhà nội trợ nhưng vẫn từ chối, 4 năm sau cô khiến chồng phải

Ảnh minh họa

Hương không cần suy nghĩ đã lập tức từ chối. Bị vợ khước từ nhưng chồng Hương vẫn tôn trọng quyết định của cô. Hai người đành thuê người giúp việc rồi thỏa thuận để sắp xếp công việc nhà, con cái sao cho hợp lý.

Hương là người luôn có nguyên tắc trong cuộc sống, nhờ giữ sức khỏe tốt nên cô đi làm tới tận gần ngày sinh. Sau thời gian ở cữ 5 tháng, cô nhanh chóng đi làm lại. Có người phụ giúp nên công việc của Hương không bị ảnh hưởng nhiều bên cạnh vai trò làm mẹ. Trái lại, làm mẹ càng khiến cô có động lực để hăng say phấn đấu hơn.

Cứ thế mà thêm 4 năm qua đi, trong ngày kỷ niệm 5 năm ngày cưới, chồng Hương đặt bàn ở nhà hàng lãng mạn, 2 vợ chồng trốn con đi hẹn hò. Anh ân cần rót rượu, cụng ly với vợ, nói với cô những lời chúc tụng đầy lãng mạn và tình cảm. Rồi anh dịu dàng nhìn cô: “Giờ thì anh đã hiểu, quyết định khi xưa của em là đúng đắn vô cùng. Anh thật sự nể vợ lắm, càng ngày càng thấy yêu vợ hơn…”.

Hương cười ngọt ngào với chồng, ánh mắt anh nhìn cô chất chứa say mê, nồng nàn như ngày mới yêu vậy. Hương nhủ thầm, đó là vì cô đã lựa chọn lối rẽ đúng. Nếu khi trước cô nghe lời anh ở nhà thì sao? Dù số tiền anh trả cho cô cao thật nhưng thực chất cô vẫn phụ thuộc vào chồng. Tới một lúc nào đó anh muốn thay “nhân viên” người khác thì sao?

Chưa nói, ở nhà năm này qua năm khác sẽ khiến cô không còn sự năng động, nhanh nhạy như trước. Chuyên môn học ở trường Đại học cũng theo đó mà rơi rụng dần. Ở nhà, cô thiếu trau chuốt ngoại hình, trở nên xấu xí đi. Suốt ngày quanh quẩn với 4 bức tường và những công việc không tên, những yếu tố ấy sẽ mài mòn ý chí phấn đấu, khiến cô cảm thấy cuộc sống bí bách, tẻ nhạt. Và chắc chắn anh cũng chẳng hề có chút nể trọng, khâm phục nào dành cho cô đâu.

Cô vợ được chồng hứa lo toàn bộ chi tiêu, trả lương 20 triệu/tháng ở nhà nội trợ nhưng vẫn từ chối, 4 năm sau cô khiến chồng phải

Ảnh minh họa

Những năm qua, dù thuê người giúp việc và bận rộn với sự nghiệp riêng nhưng Hương vẫn quán xuyến việc quan trọng trong nhà, dành thời gian cho con, không hề bỏ bê vai trò làm vợ, làm mẹ. Hiện tại, cô đã lên chức trưởng phòng với thu nhập hơn con số 20 triệu anh từng đề xuất không ít.

Chẳng những thế cô còn đầu tư kinh doanh bên ngoài với người quen. Nhờ sự nhanh nhạy và con mắt tinh tường, lợi nhuận Hương thu về khiến chồng Hương phải “ngả mũ bái phục”. Nếu khi trước cô chọn an phận, mỗi tháng đợi nhận lương của chồng thì sao cô có thể có được thành tựu như ngày hôm nay?

“Phụ nữ phải tự lập, điều đó quan trọng lắm. Phụ nữ sinh ra đã thiệt thòi nhiều khía cạnh nên đừng bao giờ ôm đồm hết việc nhà, con cái vào người hay hi sinh mọi thứ cho gia đình. Để rồi không có tâm sức và thời gian dành cho công việc của bản thân. Phụ nữ nên sắp xếp và quản lý hôn nhân một cách thỏa đáng, yêu cầu ở chồng sự chia sẻ và nhờ đến người phụ giúp khi cần”, Hương chia sẻ.

Hương nói đúng, nhất là trong xã hội hiện đại ngày nay, phụ nữ lại càng phải độc lập, tự chủ hơn bao giờ hết. Đàn ông chưa bao giờ có thể là chỗ dựa cho phụ nữ lâu dài. Ngây thơ dựa dẫm vào đàn ông hay ngu ngốc hy sinh mù quáng vì họ, tất cả đều dẫn đến một kết thúc đau thương mà thôi.

Nguồn: Afamily

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây