2.7 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 4, 2021

Quảng Bình: Cả 35 trường hợp liên quan bệnh nhân 727 đều âm tính lần 1

- Advertisement -

Tối 7/8, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình Nguyễn Đức Cường cho biết: Tất cả 35 trường hợp trên địa bàn tỉnh Quảng Bình có tiếp xúc gần hoặc liên quan đến bệnh nhân 727 (ông L.Q.V đến từ Đà Nẵng) đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Quảng Bình: Cả 35 trường hợp liên quan bệnh nhân 727 đều âm tính lần 1

Hiện các trường hợp này đều đang cách ly y tế tại nhà theo quy định và được cơ quan chức năng giám sát, theo dõi tình hình sức khỏe thường xuyên. Các trường hợp này sẽ được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 vào ngày thứ 14.

Để tiếp tục triển khai có hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19, Sở Y tế Quảng Bình kiến nghị UBND tỉnh xem xét nâng dần mức hạn chế phòng, chống dịch phù hợp với diễn biến dịch thực tế như: Bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang khi ra ngoài, giữ khoảng cách tiếp xúc tối thiểu 1m, hạn chế việc tụ tập đông người bên ngoài công sở, trường học, bệnh viện… Đồng thời, UBND tỉnh cấp kinh phí mua vật tư, hóa chất phòng chống dịch, đặc biệt là các test, kít xét nghiệm SARS-CoV-2 để kịp thời phục vụ phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó, các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh sẵn sàng kích hoạt các khu cách ly cấp huyện để đón công dân Quảng Bình từ Đà Nẵng về địa phương. Công an tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông cần tăng cường quản lý các thông tin chia sẻ trên mạng xã hội chưa thật sự chính xác, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và không chấp hành các quy định phòng dịch.

Cùng với đó, cơ quan chức năng khuyến cáo người dân nên chủ động, nâng cao ý thức phòng tránh dịch bệnh, không hoang mang, lo lắng, nhưng cũng không chủ quan; chấp hành nghiêm túc các hướng dẫn, quy định của địa phương và cơ quan chức năng nhằm sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Thông tin từ Sở Y tế Quảng Bình, trên địa bàn tỉnh có 9.287 người đang được theo dõi, cách ly tại nhà; 13 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh đang cách ly tại các bệnh viện; 56 người đang thực hiện cách ly tập trung tại các khu cách ly tập trung và 34 mẫu bệnh phẩm đang chờ kết quả xét nghiệm. Đến nay, Quảng Bình chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm SARS-CoV-2.

Võ Dung (TTXVN)

Nguồn tin:  Báo Tin tức

Link bài gốc: https://baotintuc.vn/dich-benh/quang-binh-ca-35-truong-hop-lien-quan-benh-nhan-727-deu-am-tinh-lan-1-20200807225524743.htm

- Advertisement -

bài liên quan

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,029Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm