6.9 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Mười Một 26, 2021

Quảng Bình: 41 trường hợp liên quan bệnh nhân 727 và 736 đều âm tính với virus SARS-CoV-2

- Advertisement -

41 trường hợp nghi nhiễm virus SARS-CoV-2 đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Tối 9/8, CDC Quảng Bình thuộc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho biết, đã có kết quả xét nghiệm của 41 trường hợp nghi nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó 32 mẫu tiếp xúc gần và liên quan đến bệnh nhân 727 xét nghiệm lần 2; 4 mẫu liên quan bệnh nhân 736 và 5 mẫu trở về từ vùng dịch. Tất cả các mẫu bệnh phẩm trên đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Quảng Bình: 41 trường hợp liên quan bệnh nhân 727 và 736 đều âm tính với virus SARS-CoV-2

Ảnh minh họa

Cũng theo Sở Y tế Quảng Bình, liên quan đến bệnh nhân 736, các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh đã rà soát và xác định có 34 người tiếp xúc gần. Hiện tại đã 15 ngày sau khi tiếp xúc, tuy nhiên để đảm bảo an toàn, Sở Y tế Quảng Bình đã lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp có tiếp xúc gần, đồng thời hướng dẫn cách ly y tế và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Cùng ngày, các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã tiếp nhận 20 công dân là người dân địa phương đưa vào khu cách ly tập trung Trường Quân sự tỉnh. Đây là các công dân Quảng Bình trở về từ Đà Nẵng, do tỉnh Thừa Thiên – Huế giữ lại để đảm bảo phòng chống dịch, sau đó chuyển ra Quảng Bình để tiếp tục thực hiện việc cách ly y tế theo quy định.

Giám đốc Sở Y tế Quảng Bình ông Nguyễn Đức Cường khuyến cáo mọi người dân trên địa bàn tỉnh cần thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng, hạn chế tập trung đông người không cần thiết. Các địa phương phải bảo đảm cung ứng đầy đủ khẩu trang phù hợp cho nhân dân; khuyến cáo người dân nên thực hiện khai báo y tế điện tử tự nguyện.

Ông Nguyễn Đức Cường cũng yêu cầu các đơn vị, địa phương liên quan tăng cường rà soát, kiểm tra việc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch. Các cơ quan chức năng liên quan cần xử lý nghiêm các tổ chức, đơn vị, cá nhân lơ là, vi phạm quy định về phòng, chống dịch (như không chấp hành cách ly, không đeo khẩu trang…) và các trường hợp mua bán khẩu trang, vật tư, trang thiết bị y tế giả, chất lượng kém… Người đứng đầu cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm về việc thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ quan, đơn vị, địa phương.

Theo Sở Y tế Quảng Bình, đến thời điểm này, Quảng Bình chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm virus SARS-CoV-2. Hiện, trên địa bàn tỉnh có 8.335 người đang thực hiện cách ly, theo dõi tại nhà; 12 trường hợp nghi ngờ đang điều trị cách ly tại các bệnh viện trong tỉnh; 75 trường hợp đang cách ly tập trung tại Trưởng Quân sự tỉnh. Ngoài ra, hiện có 7 mẫu bệnh phẩm liên quan đến các trường hợp tiếp xúc gần hoặc có liên quan đến các bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 hoặc trở về từ vùng dịch đã được CDC Quảng Bình xét nghiệm và đang chờ kết quả.

- Advertisement -

Võ Dung (TTXVN)

Nguồn tn:  Báo Tin tức

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,004Thành viênThích
283Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm