6.7 C
New York
Thứ Hai, Tháng Mười Hai 6, 2021

Hội Nhà báo tỉnh Quảng Bình: đoàn kết – đổi mới – sáng tạo – phát triển

- Advertisement -

Ngày 8/8/2020, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự Đại hội có đồng chí Đinh Công Hải, Ủy viên Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; đồng chí Cao Văn Định, UVTVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Hội Nhà báo tỉnh Quảng Bình: đoàn kết - đổi mới - sáng tạo - phát triển
Toàn cảnh đại hội
          Trong suốt nhiệm kỳ qua, Hội Nhà báo tỉnh QB đã nhận được sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp và sâu sát của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và của Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam; sự phối hợp, tạo điều kiện giúp đỡ có hiệu quả của chính quyền các cấp, các địa phương, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và quần chúng nhân dân trong và ngoài tỉnh đối với hoạt động báo chí và công tác Hội. Nhờ vậy, các mặt hoạt động của Hội Nhà báo VN tỉnh đều có chuyển biến tích cực, góp phần tạo điều kiện thúc đẩy các hoạt động báo chí tỉnh nhà ngày càng phát triển. Hội đã quan tâm đề cao vai trò trách nhiệm của Ban chấp hành trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo các Chi hội Nhà báo và hội viên chấp hành nghiêm túc Điều lệ Hội Nhà báo Việt Nam, Luật Báo chí, 10 Điều quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam, Quy tắc ứng xử của người làm báo khi tham gia mạng xã hội. Các cơ quan báo chí của tỉnh với các loại hình báo viết, báo nói, báo hình và báo điện tử, các tờ tin, trang tin… đã luôn đi đầu trong việc tuyên truyền kịp thời các Nghị quyết, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với quần chúng nhân dân; đấu tranh quyết liệt để phản bác các thông tin xấu độc, các luận điệu xuyên tạc, các hoạt động phá hoại của các phần tử cực đoan, các thế lực thù địch, góp phần định hướng và ổn định dư luận xã hội; thông tin đầy đủ, trung thực các hoạt động trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội trong tỉnh, tạo nên dấu ấn mới trong sự nghiệp phát triển báo chí tỉnh nhà.
           Đồng hành với đồng bào, đồng chí trong tỉnh cũng như cả nước, những người làm báo Quảng Bình đã nỗ lực hết mình, nêu cao tinh thần đoàn kết, quyết tâm, sáng tạo, xác định rõ vai trò, vị trí, trách nhiệm xã hội, nghĩa vụ công dân và đạo đức nghề nghiệp của mình, đóng góp rất hiệu quả vào sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế xã hội của tỉnh trong suốt chặng đường 5 năm qua. Đến nay, toàn tỉnh đã có 160/200 phóng viên, biên tập viên hoạt động trong các cơ quan báo chí tỉnh được cấp thẻ nhà báo và trên 150 phóng viên, biên tập viên được cấp thẻ hội viên. Trong nhiệm kỳ qua, Hội Nhà báo tỉnh được Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam tặng Bằng khen, nhiều tập thể và cá nhân hội viên ở các chi hội, các cơ quan báo chí tỉnh được tặng Bằng khen của Hội Nhà báo Việt Nam và của UBND tỉnh vì đạt nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động báo chí và công tác hội. Nhiều phóng viên, biên tập viên cũng đã đạt giải cao tại Giải Báo chí Quốc gia, Liên hoan PT-TH toàn quốc.
Hội Nhà báo tỉnh Quảng Bình: đoàn kết - đổi mới - sáng tạo - phát triển
Đồng chí Đinh Công Hải, Ủy viên Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy,
Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy phát biểu tại đại hội
          Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đinh Công Hải, Ủy viên Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy, Chủ nhiệm ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy biểu dương và ghi nhận những thành tích trong công tác, trong hoạt động và tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo của Hội Nhà báo tỉnh và của toàn thể hội viên trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời, đề nghị Hội Nhà báo tỉnh, các cơ quan báo chí của tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, phóng viên; nâng cao vai trò, chất lượng hoạt động của các cấp hội, đoàn kết, xây dựng tổ chức hội vững mạnh; xây dựng đội ngũ nhà báo tỉnh có bản lĩnh chính trị vững vàng, có tính chiến đấu cao, có phẩm chất đạo đức trong sáng, giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng sự mong đợi của đông đảo tầng lớp nhân dân trong tỉnh. Đảng bộ, chính quyền, nhân dân trong tỉnh cũng mong muốn và yêu cầu báo chí Quảng Bình, Hội Nhà báo tỉnh cần nỗ lực hơn nữa để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, tiếp tục đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh và công tác xây dựng Đảng.
          Tại Đại hội, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh đã tặng Đại hội Bức trướng mang dòng chữ: “Hội Nhà báo tỉnh Quảng Bình: Đoàn kết, sáng tạo, bản lĩnh, hội nhập và phát triển”. Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam tặng Bức trướng mang dòng chữ: “Hội Nhà báo tỉnh Quảng Bình đoàn kết – đổi mới – sáng tạo – phát triển”.
Hội Nhà báo tỉnh Quảng Bình: đoàn kết - đổi mới - sáng tạo - phát triển
Ban chấp hành Hội Nhà báo tỉnh Quảng Bình khóa VI, nhiệm kỳ 2020-2025.
Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội Nhà báo tỉnh khóa VI, nhiệm kỳ 2020-2025 với 9 đồng chí; bầu Ban Kiểm tra Hội Nhà báo tỉnh và bầu Đoàn Đại biểu dự Đại hội Hội Nhà báo Việt Nam khóa XI với 4 đồng chí, trong đó có 3 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết.

Hà Nhi

Nguồn: QBTV.vn

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,034Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm