Quảng Bình: Hơn 7.000 người trở về từ TP. Đà Nẵng và vùng có dịch

0
252

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) , từ ngày 25/7 đến nay, trung tâm đã chủ động tăng cường lấy mẫu xét nghiệm kiểm soát người về từ vùng dịch, đặc biệt là những trường hợp về từ tâm dịch .

Đến 16h chiều 31/7, toàn tỉnh Quảng Bình đã có 201 trường hợp về từ vùng dịch Đà Nẵng được lấy mẫu xét nghiệm kiểm soát dịch bệnh . Trong đó, 144 trường hợp đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2; còn 57 trường hợp đang chờ kết quả. Cụ thể, tại các khu cách ly tập trung, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Qaunrg Bình đã lấy 72 mẫu (52 mẫu có kết quả, 13 mẫu đang chờ); người về từ vùng dịch 129 mẫu (85 mẫu có kết quả, còn chờ 44 mẫu). Tất cả các trường hợp này đang tiếp tục thực hiện cách ly theo quy định của Bộ Y tế.

Quảng Bình: Hơn 7.000 người trở về từ TP. Đà Nẵng và vùng có dịch

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình làm các kết quả xét nghiệm

Như vậy, tính đến chiều 31/7, tỉnh Quảng Bình chưa có trường hợp mắc SARS-CoV-2. Hiện toàn tỉnh Quảng Bình có hơn 7.000 người trở về từ TP. Đà Nẵng và vùng có dịch đang thực hiện theo dõi, cách ly tại nhà. 93 người cách ly tập trung, tại các đơn vị thuộc Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh (61 người), Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cu Ba (13 người), Bệnh viện đa khoa (5 người), Bệnh viện đa khoa (2 người), Bệnh viện đa khoa (5 người) và Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình (7 người).

Bác sỹ Đỗ Quốc Tiệp – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình cho biết: “Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, số ca bệnh tăng nhanh tại Đà Nẵng, thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, ngành y tế Quảng Bình tiếp tục khẩn trương rà soát những người từ TP. Đà Nẵng và các vùng có dịch đến Quảng Bình từ ngày 1/7/2020 đến nay để giám sát, theo dõi và kịp thời áp dụng các biện pháp cách ly phù hợp đối với tất cả các trường hợp có nguy cơ, tiếp xúc với người bệnh, người qua lại vùng dịch… Điều đó đã làm gia tăng thêm áp lực đối với phòng xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình”.

Được biết, từ ngày 25/7 đến nay, mỗi ngày Trung tâm thực hiện lấy mẫu và làm xét nghiệm từ 20-50 trường hợp, riêng trong ngày 31/7 có trên 50 trường hợp. Để bảo đảm kiểm soát dịch bệnh hiệu quả, khâu sàng lọc lấy mẫu và thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 rất quan trọng, vì vậy rất cần sự quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện của các cấp, các ngành và cộng đồng xã hội để các y bác sỹ của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình thực hiện tốt nhiệm vụ lá chắn thép trên tuyến đầu chống dịch.

THU HƯƠNG

Nguồn tin:  Báo Dân sinh

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here