Quảng Bình: Vừa phòng chống bão, vừa phòng chống dịch

0
301

Trước diễn biến của cơn bão số 2, có tên quốc tế , tỉnh đã triển khai các biện pháp phòng, chống; đồng thời tuân thủ các nguyên tắc phòng chống dịch Covid-19.

Quảng Bình: Vừa phòng chống bão, vừa phòng chống dịch

Quảng Bình kêu gọi tàu thuyền vào nơi neo đậu an toàn

Ngày 1.8, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo các đơn vị sẵn sàng giúp dân ứng phó với những tình huống khẩn cấp phòng, chống cơn bão số 2.

Theo đó, các đơn vị BĐBP thường trực 100% quân số; chủ động lên phương án sơ tán người dân khỏi vùng có nguy hiểm khi cần thiết. Các đồn biên phòng phối hợp với địa phương kịp thời nhân dân vừa phòng chống bão; vừa phòng, chống dịch Covid-19.

Tính đến thời điểm 18 giờ ngày 1.8, BĐBP Quảng Bình đã kêu gọi 6.959 phương tiện tàu thuyền với trên 21.846 vào nơi tránh trú bão an toàn. Còn 105 tàu thuyền với 476 đang hoạt động trên biển đã được BĐBP tiếp tục thông báo, kêu gọi vào nơi an toàn.

Quảng Bình: Vừa phòng chống bão, vừa phòng chống dịch

Giúp neo đậu tàu thuyền

Hiện tại có nhiều tàu cá của các địa phương như , Quảng Nam, Quảng Ngãi đã neo đậu tránh trú bão tại cảng Gianh, cảng và cảng . Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình đã yêu dân trên các tàu thuyền phải tuân thủ các nguyên tắc phòng chống dịch Covid-19.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới kết hợp với hoàn lưu của bão số 2 di chuyển vào đất liền nên trong ngày 1.8, ở tỉnh Quảng Bình đã có mưa rất to.

Để chủ động công tác phòng, chống cơn bão số 2, chiều ngày 1.8, ông Trần Phong, Phó Chủ tịch Quảng Bình đã đến kiểm tra công tác ứng phó bão Sinlaku tại Khu neo đậu tránh trú bão cửa Gianh và phương án cứu hộ, cứu nạn của Hải đội 2, BĐBP tỉnh.

Quảng Bình: Vừa phòng chống bão, vừa phòng chống dịch

Ông Trần Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác neo đậu tàu thuyền tại cửa Gianh.  Ảnh: Tùy Phong

Tại khu neo đậu tàu cá cửa Gianh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Phong yêu cầu các đơn vị chủ động sắp xếp, bố trí tàu thuyền neo đậu, tránh trú hợp lý; đồng thời, kiểm soát chặt chẽ ngư dân, nhất là ngư dân các tỉnh bạn khi vào tránh trú để phối hợp thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ông Trần Phong cũng lưu ý các đơn vị bố trí đủ lực lượng, phương tiện, sẵn sàng thực hiện các phương án ứng phó với mưa lũ ngay khi cần thiết…

PHẠM PHÚ

Nguồn tin:  Báo Văn hóa

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here