4.1 C
New York
Thứ Tư, Tháng Mười Hai 1, 2021

Quảng Bình: Toàn dân truy vết tìm F1 liên quan BN 791

- Advertisement -

Tối ngày 11/8, Sở Y tế tỉnh Quảng Bình kiến nghị ác lực lượng chức năng và cộng đồng khẩn trương truy vết trường hợp F1 đi chung xe với bệnh nhân 791 để thực hiện việc cách ly chống dịch.

Quảng Bình: Toàn dân truy vết tìm F1 liên quan BN 791Thực hiện các mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2

Theo đó, đối tượng F1 của bệnh nhân 791 được xác định là Ngô Thái Ng. đi trên xe ô tô khách Ngọc Sáng có BKS: 51B – 234.17 từ Hà Nội vào Tp. Hồ Chí Minh và dừng lại ở Lệ Thuỷ.

Sở Y tế tỉnh Quảng Bình đã cố gắng liên lạc qua điện thoại nhưng đối với Ngô Thái Ng. nhưng hiện tại chưa liên lạc được. Hiện tại Công an huyện Lệ Thủy và Thừa Thiên – Huế đang điều tra, truy vết công dân Ngô Thái Ng. đi cùng chuyến xe, bởi có thông tin xuống xe tại Lệ Thủy nhưng Ng. sống tại Huế.

Ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế Quảng Bình cho hay, liên quân bệnh nhân 791 đi trên xe Ngọc Sáng có 2 người ở Bố Trạch, hai người này đang được cách ly và tiến hành lấy mẫu chờ kết quả xét nghiệm.

Quảng Bình: Toàn dân truy vết tìm F1 liên quan BN 791

Kiến nghị của Sở Y tế tỉnh Quảng Bình trong việc tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid – 19

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Quảng Bình, toàn tỉnh có 18.983 trường hợp phải theo dõi, cách ly tại nhà. Trong đó số người quá thời gian cách ly 14 ngày là 13.787 và số đang theo dõi, cách ly tại nhà: 5.196…

- Advertisement -

Trước tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp, Sở Y tế tỉnh Quảng Bình đã yêu cầu mọi người dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng, hạn chế tập trung đông người không cần thiết.

Khuyến cáo người dân khai báo y tế điện tử tự nguyện, cài đặt ứng dụng bluezone nếu đủ điều kiện.

Tăng cường rà soát, kiểm tra việc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch, xử lý nghiêm các tổ chức, đơn vị, cá nhân lơ là, vi phạm quy định về phòng, chống dịch như không chấp hành cách ly, không đeo khẩu trang, tổ chức hát Karaoke,… xử lý nghiêm các trường hợp mua bán khẩu trang, vật tư, trang thiết bị y tế giả, chất lượng kém…

Vĩnh Quý

Nguồn tin:   Báo Giáo dục & Thời đại

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,999Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm