1.5 C
New York
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 9, 2021

Quảng Ninh khảo sát quy hoạch phát triển vùng nuôi Hàu thương phẩm

- Advertisement -

Ngày 07/8, Đoàn khảo sát do đồng chí Phạm Trung Đông, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn tổ chức khảo sát trên sông Nhật Lệ (Đoạn bờ Bắc thị trấn Quán Hàu) để quy hoạch phát triển vùng nuôi hàu, khai thác hàu tự nhiên, góp phần nâng tầm thương hiệu hàu Quán Hàu. Cùng đi có đồng chí Lê Ngọc Huân, Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Phòng Tài nguyên-Môi trường, Phòng Kinh tế-Hạ tầng, Văn phòng HĐND&UBND huyện, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện và lãnh đạo thị trấn Quán Hàu.

Quảng Ninh khảo sát quy hoạch phát triển vùng nuôi Hàu thương phẩm

Theo khảo sát, huyện Quảng Ninh có khoảng 500 ha mặt sông Nhật Lệ (từ đoạn thuộc thôn Trúc Ly xã Võ Ninh đến đoạn tiếp giáp với thành phố Đồng Hới) có con hàu sinh sống, phát triển, trong đó có trên 70 ha thuộc thị trấn Quán Hàu có nhiều hàu sinh sống và hàu ở đây có giá trị dinh dưỡng cao nhất.

Thị trấn Quán Hàu hiện có khoảng 150 hộ với gần 400 lao động thường xuyên khai thác, buôn bán và các hoạt động kinh doanh, dịch vụ ăn uống liên quan đến hàu, (Trong đó có 1 tổ hợp tác khai thác kinh doanh hàu với 18 thành viên cho thu nhập khá ổn định). Sản lượng khai thác hàu thịt của thị trấn Quán Hàu đạt hơn 60 tấn/năm, trị giá từ 7-9 tỷ đồng.

Quảng Ninh khảo sát quy hoạch phát triển vùng nuôi Hàu thương phẩm

Sau khi khảo sát thực tế trên sông Nhật Lệ, UBND huyện Quảng Ninh đã thống nhất quy hoạch phát triển vùng nuôi hàu thương phẩm và tự nhiên trên sông Nhật Lệ đoạn qua thị trấn Quán Hàu với diện tích 70 ha, trong đó có 30 ha thực hiện nuôi quảng canh và 5 ha nuôi thâm canh. Chủ tịch UBDN huyện cũng đã giao cho các phòng, ban chuyên môn phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành các hồ sơ, thủ tục quy hoạch vùng nuôi hàu phù hợp, cho thuê mặt sông, mặt nước; xây dựng cơ chế chính sách hỗ trợ các hộ nuôi (Sau khi có sản phẩm hàu thương phẩm); đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá sản phẩm hàu Quán Hàu để nâng tầm thương hiệu.

Ngọc Khang

Nguồn tin:  Trang TTĐT huyện Quảng Ninh

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,040Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm