6.3 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 5, 2021

Nâng cao ý thức, trách nhiệm của công dân trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 

- Advertisement -

(Tin địa phương) – Trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, cùng với việc thực hiện nghiêm quyết liệt các giải pháp ứng phó, ngăn chặn dịch thì ý thức và tinh thần trách nhiệm, sự tự giác… của mỗi cá nhân là yếu tố quan trọng trong việc phòng ngừa, ngăn chặn dịch bệnh lan rộng. Ðó còn là sự chung tay, góp sức cùng với cả hệ thống chính trị nhằm đẩy lùi dịch bệnh.
Trên địa bàn thành phố Đồng Hới hiện có 1.778 người đến từ vùng dịch đang thực hiện việc cách ly tại nhà, nơi lưu trú. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại tại thành phố Đà Nẵng và một số tỉnh, thành phố trong cả nước, thời gian qua, để đối phó với dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe và tính mạng cho người dân, hàng loạt các biện pháp đã được thành phố Đồng Hới đã chỉ đạo, triển khai kịp thời đến người dân, các hộ kinh doanh buôn bán; khuyến cáo mọi người dân chấp hành tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh của Bộ Y tế, hạn chế việc ra ngoài khi không thực sự cần thiết, tránh tụ tập đông người, thực hiện việc đeo khẩu trang đúng quy định, rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách tối thiểu 01m khi tiếp xúc…

Ngoài ra, thành phố khuyến cáo, tuyên truyền để vận động người dân nâng cao ý thức tự bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng cũng liên tục được các cơ quan có thẩm quyền phát đi với hy vọng thấm sâu và lan tỏa đến người dân về ý thức phòng chống dịch. Với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, lực lượng chức năng từ thành phố đến các cơ sở xã, phường đã huy động mọi nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch. Các hoạt động liên quan đến việc tiếp xúc đông người trên địa bàn thành phố đều đã được cắt giảm, nguyên nhân là bởi thông tin về sự lây lan, tính chất nguy hiểm của dịch bệnh cứ tăng thêm mỗi ngày và hơn nữa trong lần bùng phát trở lại này đã có nhiều người tử vong do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Thời gian tới, thành phố Đồng Hới sẽ là nơi có nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng khi số người đi từ vùng dịch về hiện nay là rất lớn; trong khi đó, một bộ phận không nhỏ người dân chưa nhận thức đúng về cách phòng, chống dịch bệnh dẫn đến tình trạng hoang mang, lo lắng. Trước tình hình đó, UBND thành phố Đồng Hới yêu cầu các cấp, ngành, xã, phường trên địa bàn thành phố nghiêm túc triển khai các biện pháp để phòng chống dịch như: Tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, nhất là hệ thống truyền thanh cơ sở về mức độ lây lan, sự nguy hiểm của dịch bệnh nhằm nâng cao sự hiểu biết và ý thức phòng tránh dịch bệnh cho người dân; các xã, phường, cơ quan, ban, ngành liên quan cần khẩn trương rà soát, giám sát toàn bộ những người từ thành phố Đà Nẵng, tỉnh, thành phố, vùng có dịch tới, trở về địa phương, thực hiện tốt việc khai báo y tế và thực hiện cách ly tại nhà, nơi lưu trú đúng 14 ngày; thực hiện nghiêm việc giám sát y tế đối với những người có các triệu chứng sốt, ho, khó thở; chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế, của tỉnh; chuẩn bị đầy đủ các cơ sở, vật chất, điều kiện y tế cần thiết cho công tác phòng, chống dịch bệnh, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 hiện nay, thành phố Đồng Hới đang rất nỗ lực để ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Trong bối cảnh đó, mỗi người dân cần phải nêu cao tinh thần trách nhiệm “chống dịch như chống giặc”, bảo vệ mình và cả bảo vệ người chung quanh.

Đặng Hà

Nguồn tin: Cổng TTĐT tỉnh Quảng Bình

Link bài gốc: https://www.quangbinh.gov.vn/3cms/nang-cao-y-thuc-trach-nhiem-cua-cong-dan-trong-phong-chong-dich-benh-covid-19.htm

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,031Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm