5.2 C
New York
Thứ Hai, Tháng Mười Một 29, 2021

Bức thư gây bão của thầy hiệu trưởng ở rốn lũ Quảng Bình

- Advertisement -

“Ngày mai đi học, nếu chưa có đủ sách vở hoặc bút viết, xin các em đừng quá lo lắng, đôi khi các em chỉ cần dùng trái tim để “learn by heart” mà không phải ghi chép gì nhiều, em nhé!”.

Một thầy giáo ở Quảng Bình đã đăng một bức thư ngắn động viên các học sinh thân yêu trở lại trường học ở trung tâm trận lũ lich sử giữa tháng 10 vừa qua ở huyện Quảng Ninh, gây xúc động đến người dùng mạng xã hội trên cả nước.

Chủ nhân bức thư chính là thầy Hà Văn Quý (Hiệu trưởng trường THPT Quảng Ninh, Quảng Bình). Ngôi trường nơi thầy giáo Quý và hàng trăm học sinh đang học đã bị trận lũ lịch sử giữa tháng 10 vừa qua nhấn chìm trong biển nước. Các học sinh đang học ở trường vừa trải qua cơn đại hồng thủy chưa từng có hơn 100 năm qua.

Bức thư gây bão của thầy hiệu trưởng ở rốn lũ Quảng Bình
Bức thư thầy Hiệu trưởng Hà Văn Quý đăng trên trang facebook cá nhân của mình

Nước rút, thầy cùng tập thể cán bộ, giáo viên của trường cùng các tình nguyện viên của các ở ban nghành trong tỉnh đến dọn dẹp, sắp xếp lại đồ đạc, dụng cụ học tập còn sót lại một cách hoàn chỉnh, ngăn nắp để đón các học sinh thân yêu của mình đến trường.

Trước ngày đón học sinh trở lại trường, Hiệu trưởng Hà Văn Quý đã viết bức thư gửi đến các học sinh, đăng tải trên Facebook vào ngày 27-10.

Bức thư gây bão của thầy hiệu trưởng ở rốn lũ Quảng Bình
Các thầy cô trường THPT Quảng Ninh, Quảng Bình dọn dẹp sau lũ để chuẩn bị đón học sinh đến trường

 

- Advertisement -

Bức thư khiến cư dân mạng dậy sóng vì những ngôn từ hết sức xúc động, ngôn ngữ rất teen hiện đã có đến 2.000 lượt chia sẻ.

Trong bức thư thầy Hà Văn Quý dặn các em trong ngày đầu đi học trở lại không nhất thiết phải mặc đồng phục, áo có ố vàng thì đừng tự ti miễn là đủ ấm, cũng không nhất thiết đi dép quai hậu, miễn chân các em không bị gai đâm; nếu vì xe hỏng thì đến trễ chút cũng được miễn các em an toàn.

Bức thư gây bão của thầy hiệu trưởng ở rốn lũ Quảng Bình
Thầy hiệu trưởng Hà Văn Quý trong trận lũ lịch sử giữa tháng 10 vừa qua ở huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

“Ngày mai đi học, các em nhớ dậy sớm một tí, đề phòng chiếc xe yêu thích ngày nào bỗng dưng “dở chứng”, mình có thể làm một cuốc “bộ hành” giữa trời thu xanh mát, hoặc có thể ra đường ngóng chúng bạn “hốt-dùm-tui-đi”, và nếu trễ một chút cũng không sao, miễn là đi đủ chậm và an toàn, thấy ai trách thì nhớ mỉm cười và cúi đầu xin được thông cảm, em nhé! Ngày mai đi học, nếu chưa có đủ sách vở hoặc bút viết, xin các em đừng quá lo lắng, thầy cô còn có nhiều bài học làm người, bài học cho tinh thần tương thân tương ái, bài học về giá trị cốt lõi của học trò trường Quảng Ninh mà đôi khi các em chỉ cần dùng trái tim để “learn by heart” mà không phải ghi chép gì nhiều, em nhé!”, thầy Quý viết.

Ngoài ra, trong thư thầy Quý cũng nhắc đến các nhà hảo tâm sẽ đến trường và dặn học trò hãy trân quý tấm lòng, sự sẻ chia của họ, trong đó có cả các bạn học sinh khắp mọi miền đất nước.

“Các bạn học sinh ấy, dù còn nhiều nghèo khó nhưng vẫn đóng góp ủng hộ một vài cuốn vở hay 10 nghìn, 20 nghìn đồng… Họ đã dành cho đồng bào miền Trung nói chung và trường chúng ta không chỉ tiền của, sức lực, thời gian, không chỉ sự cho – nhận thông thường, mà còn cả tấm lòng yêu thương đến nghẹn lòng, em ạ! Và cuối cùng, ngày mai đi học, thầy mong các em vẫn bình tĩnh, tự tin và mỉm cười, còn người là còn của, đừng quá lo lắng, đừng quá bi quan, thua keo này ta bày keo khác, chỉ cần cố gắng từng tí một, vượt qua những trở ngại trước mắt, không ngừng học tập, và thầy tin, tươi sáng sẽ sớm đến với chúng ta!”.

Nguồn tin: Báo Pháp luật TP HCM

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,004Thành viênThích
283Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm