15.7 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Mười 23, 2021

Bố Trạch: Khẩn trương phòng chống bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò

- Advertisement -

(Kinh tế) – Huyện Bố Trạch đang khẩn trương triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống bệnh viêm da nổi cục (VDNC) trên trâu, bò.
 

Bố Trạch: Khẩn trương phòng chống bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bòĐiều trị bò mắc bệnh viêm da nổi cục tại xã Mỹ Trạch, huyện Bố Trạch.

Đến thời điểm này, trên địa bàn huyện Bố Trạch đã có 38 con bò của 32 hộ dân ở xã Mỹ Trạch, thị trấn Hoàn Lão và thị trấn Phong Nha bị mắc bệnh VDNC, trong đó có 1 con bị chết, 10 con đã điều trị khỏi và 27 con đang điều trị.
 
Trước diễn biến phức tạp của bệnh VDNC trên trâu, bò, huyện Bố Trạch đã chỉ đạo các địa phương tổ chức rà soát, thống kê các hộ dân chăn nuôi trâu, bò trên địa bàn và hướng dẫn người nuôi chủ động giám sát, kịp thời phát hiện các trường hợp gia súc có biểu hiện bị bệnh, nghi bệnh, báo cáo chính quyền, cơ quan thú y.
 
Đồng thời, cần tăng cường công tác kiểm dịch, kiểm soát việc vận chuyển gia súc, sản phẩm gia súc ra, vào địa bàn; ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp vận chuyển gia súc, sản phẩm gia súc không rõ nguồn gốc theo quy định.
 
Đối với người dân, cần áp dụng nghiêm các biện pháp kỹ thuật trong chăn nuôi an toàn sinh học, thực hành chăn nuôi tốt, vệ sinh, sát khuẩn, diệt côn trùng ruồi, muỗi, ve, mòng tại khu vực chăn nuôi; bổ sung chất dinh dưỡng, khoáng chất để nâng cao sức đề kháng cho gia súc.
 
Bên cạnh đó, huyện Bố Trạch cũng chỉ đạo các địa phương hướng dẫn người dân đăng ký vắc xin để tiến hành tiêm phòng đại trà cho đàn trâu, bò thuộc diện tiêm phòng khi có vắc xin nhập về; đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức cho người dân trong việc phòng, chống bệnh VDNC trên trâu, bò.
 
Tiến Thành
(Đài TT – TH Bố Trạch)

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/kinh-te/202103/bo-trach-khan-truong-phong-chong-benh-viem-da-noi-cuc-tren-trau-bo-2187030/
- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,943Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,500Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm