27.5 C
New York
Thứ Hai, Tháng Tám 8, 2022

Dự án gần nghìn tỷ ở Quảng Bình chưa hoàn tất thủ tục giao đất đã tiến hành thi công

- Advertisement -

Dự án “Tổ hợp Nhà phố thương mại Shophouse kết hợp kinh doanh dịch vụ thương mại, khách sạn nghỉ dưỡng” gần 1.000 tỷ đồng chưa có quyết định giao đất đã tiến hành xây dựng, thách thức dư luận và chính quyền sở tại.

Theo tìm hiểu của phóng viên Doanh nhân Việt Nam, Dự án “Tổ hợp Nhà phố thương mại Shophouse kết hợp kinh doanh dịch vụ thương mại, khách sạn nghỉ dưỡng” được tọa lạc tại khu đất vàng bên bờ sông Nhật Lệ (phường Đồng Hải, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) do Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Hải Thành (có địa chỉ tại phường Đồng Phú, TP. Đồng Hới) làm nhà đầu tư với tổng vốn gần 895 tỷ đồng; dự kiến khởi công tháng 6/2020 và hoàn thành trong 26 tháng.

Dự án gần nghìn tỷ ở Quảng Bình chưa hoàn tất thủ tục giao đất đã tiến hành thi công

Dự án “Tổ hợp Nhà phố thương mại Shophouse kết hợp kinh doanh dịch vụ thương mại, khách sạn nghỉ dưỡng” triển khai xây dựng khi chưa được bàn giao đất.

Được biết, tháng 6/2020, UBND tỉnh Quảng Bình đã quyết định phê duyệt lựa chọn Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Hải Thành là nhà đầu tư của Dự án “Tổ hợp Nhà phố thương mại Shophouse kết hợp kinh doanh dịch vụ thương mại, khách sạn nghỉ dưỡng”; nhà đầu tư đã thành lập doanh nghiệp dự án có tên Công ty Cổ phần đầu tư Hải Thành Hưng nhằm mục đích thực hiện và quản lý dự án.

Tiếp đó, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Bình, Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Hải Thành và Công ty Cổ phần Hải Thành Hưng đã tiến hành ký kết hợp đồng dự án 3 bên vào ngày 29/6/2020. 

Mặc dù cho đến nay, Dự án trên vẫn chưa được Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Bình bàngiao đất nhưng bên phía nhà đầu tư đã tiến hành triển khai thi công rầm rộ. 

Dự án gần nghìn tỷ ở Quảng Bình chưa hoàn tất thủ tục giao đất đã tiến hành thi công

Mặt bằng dự án đã được nhà đầu tư triển khai xây dựng, công trình đã thi công xong phần móng.

- Advertisement -

Phóng viên Doanh nhân Việt Nam có mặt tại địa điểm của dự án, rất nhiều công nhân đang tiến hành thi công một số hạng mục của dự án, về cơ bản mặt bằng đã được nhà đầu tư triển khai xây dựng, tại dự án công trình đã thi công xong phần móng. 

Làm việc với phóng viên, ông Võ Văn Tuần – Trưởng phòng quản lý xây dựng (Sở xây dựng tỉnhQuảng Bình) cho biết: “Dự án này đã được phê duyệt lựa chọn nhà đầu tư, việc chưa được giao đất mà vẫn tiến hành thi công, các anh nên tìm hiểu bên sở Tài nguyên và Môi trường để biết rõ hơn”. 

Khi hỏi về trách nhiệm của Sở xây dựng trong việc quản lý lỏng lẻo, không sâu sát để doanh nghiệp tiến hành thi công, ông Tuần cho rằng: “đây là trách nhiệm của nhiều sở ban ngành”. 

Dự án gần nghìn tỷ ở Quảng Bình chưa hoàn tất thủ tục giao đất đã tiến hành thi công

Trao đổi với phóng viên, ông Lê Minh Trị (bên trái) – Chi cục trưởng Chi cục quản lý đất đai (thuộc sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Quảng Bình) khẳng định, Dự án xây dựng “Tổ hợp Nhà phố thương mại Shophouse kết hợp kinh doanh dịch vụ thương mại, khách sạn nghỉ dưỡng” chưa được bàn giao đất.

Một lãnh đạo UBND phường Đồng Hải cho biết, “Phường chỉ quản lý về đăng ký tạm trú tạm vắng của công nhân và an ninh trật tự tại địa phương còn mọi thủ tục hồ sơ pháp lý bên phía Sở xây dựng nắm. Hôm thi công, bên phía nhà đầu tư đã có thông báo với chúng tôi về việc tiến hành triển khai dự án”. 

- Advertisement -

Việc một dự án gần 1.000 tỉ đồng ngang nhiên tiến hành xây dựng khi chưa có quyết định giao đất gây bức xúc trong dự luận, phải chăng chính quyền Quảng Bình làm ngơ hay bất lực trong việc giải quyết vấn đề này?

Doanh nhân Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

Vũ Hoàng – Cẩm Kỳ

Nguồn tin:  Báo Doanh nhân Việt Nam

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,848Thành viênThích
314Người theo dõiTheo dõi
23,100Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm