22.1 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Năm 22, 2022

Hấp dẫn các gian hàng ẩm thực ở Hội Rằm tháng ba Minh Hóa năm 2021

- Advertisement -

(Văn hóa) – Nằm trong các hoạt động của Tuần lễ Văn hóa-Thể thao-Du lịch và Hội Rằm tháng ba Minh Hóa năm 2021, ngày 25-4 (tức ngày 14 -3 Tân Sửu), huyện Minh Hóa đã tổ chức trưng bày không gian văn hóa ẩm thực, giới thiệu các sản vật và món ăn đặc sản địa phương đến du khách… 

Hấp dẫn các gian hàng ẩm thực ở Hội Rằm tháng ba Minh Hóa năm 2021Các gian hàng trưng bày không gian văn hóa ẩm thực ở Hội Rằm tháng ba Minh Hóa năm 2021.

Có 15 gian hàng đến từ 15 xã, thị trấn trên toàn huyện Minh Hóa tham gia trưng bày, giới thiệu các sản vật và món ăn đặc sắc riêng có của địa phương, dân tộc mình. Đến với các gian hàng trưng bày không gian văn hóa ẩm thực của Hội Rằm tháng ba Minh Hóa năm 2021, du khách không chỉ được thưởng thức các món ngon đã được chế biến sẵn mà còn được giới thiệu về các nguyên liệu từ núi rừng mà người dân Minh Hóa đã dùng để chế biến nên những món đặc sản riêng có, mang đậm chất văn hóa của người dân miền sơn cước này.
 
Các sản vật và món ăn đặc sản của núi rừng Minh Hóa được trưng bày, giới thiệu tại các gian hàng đã thực sự hấp dẫn du khách thập phương:

Hấp dẫn các gian hàng ẩm thực ở Hội Rằm tháng ba Minh Hóa năm 2021Du khách đang lựa chọn cho mình một món hàng ưa thích.

Hấp dẫn các gian hàng ẩm thực ở Hội Rằm tháng ba Minh Hóa năm 2021Đầy đủ các món sản vật của núi rừng.

Hấp dẫn các gian hàng ẩm thực ở Hội Rằm tháng ba Minh Hóa năm 2021Ốc lèn, loài ốc chỉ sống trên lèn cao, một trong những thực phẩm riềng có của người Rục, nay đã trở thành đặc sản.

Hấp dẫn các gian hàng ẩm thực ở Hội Rằm tháng ba Minh Hóa năm 2021Đọt mây, cua đá, măng rừng, cơm bồi, cà chua, trứng kiến…

Hấp dẫn các gian hàng ẩm thực ở Hội Rằm tháng ba Minh Hóa năm 2021Mật ong rừng vừa mới đánh bắt được.

- Advertisement -

Hấp dẫn các gian hàng ẩm thực ở Hội Rằm tháng ba Minh Hóa năm 2021Cơm bồi, ốc suối và rượu đoác, những món đặc sản đủ làm cho du khách đắm say.

Hấp dẫn các gian hàng ẩm thực ở Hội Rằm tháng ba Minh Hóa năm 2021Ốc đực, món ốc chỉ sống ở khe suối…

Hấp dẫn các gian hàng ẩm thực ở Hội Rằm tháng ba Minh Hóa năm 2021Ốc lèn, rượu đoác và mật ong.

Hấp dẫn các gian hàng ẩm thực ở Hội Rằm tháng ba Minh Hóa năm 2021Nhộn nhịp bán mua.

Hấp dẫn các gian hàng ẩm thực ở Hội Rằm tháng ba Minh Hóa năm 2021Lóng (ruột cây chuối), cá mát và gạo nếp rẫy.

Hấp dẫn các gian hàng ẩm thực ở Hội Rằm tháng ba Minh Hóa năm 2021Trứng kiến.

Hấp dẫn các gian hàng ẩm thực ở Hội Rằm tháng ba Minh Hóa năm 2021Gian hàng của đồng bào người Khùa, người Mày ở xã Trọng Hóa đầy ắp các món đặc sản.

 Phan Phương (thực hiện)

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/van-hoa/202104/hap-dan-cac-gian-hang-am-thuc-o-hoi-ram-thang-ba-minh-hoa-nam-2021-2188250/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,550Thành viênThích
301Người theo dõiTheo dõi
23,000Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm