Trang chủ Tin tức – Sự kiện Chính trị Các huyện Bố Trạch, Quảng Ninh: Hoàn thành bầu cử sớm

Các huyện Bố Trạch, Quảng Ninh: Hoàn thành bầu cử sớm

0
26

(Thời sự) – Theo quyết định của Hội đồng Bầu cử quốc gia, Quảng Bình có 2 huyện  với 17 khu vực bỏ phiếu, 3.132 cử tri tham gia bầu cử sớm vào ngày 21-5 tại các huyện Quảng Ninh và Bố Trạch. Hiện, các địa phương đã hoàn thành việc bầu cử sớm. 
 
* Địa bàn huyện Bố Trạch có 12 khu vực bỏ phiếu sớm vào ngày 21-5; trong đó, xã Thượng Trạch 8 khu vực bỏ phiếu với 1.791 cử tri, xã Tân Trạch 3 khu vực bỏ phiếu với 185 cử tri, thị trấn Phong Nha 1 khu vực bỏ phiếu số 6 (tổ dân phố Hà Lời và bản Rào Con) với 808 cử tri. 

Các huyện Bố Trạch, Quảng Ninh: Hoàn thành bầu cử sớmĐồng bào dân tộc thiểu số xã Thượng Trạch có mặt sớm để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân.

Đến 18 giờ 30 phút ngày 21-5-2021, 100% cử tri là đồng bào dân tộc thiểu số, đồng bào công giáo, vùng sâu vùng xa… thuộc các khu vực được bầu cử sớm đã hoàn thành quyền và nghĩa vụ công dân. 

Các huyện Bố Trạch, Quảng Ninh: Hoàn thành bầu cử sớmCử tri xã Thượng Trạch bỏ phiếu sớm.

Được sự chuẩn bị chu đáo của tỉnh, huyện và xã, dù điều kiện đi lại cách trở, khó khăn nhưng phần đông cử tri các khu vực được bầu cử sớm đã đến điểm bỏ phiếu từ sáng sớm để thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ công dân của mình.

Các huyện Bố Trạch, Quảng Ninh: Hoàn thành bầu cử sớmBà con xã Tân Trạch được phổ biến các quy định về bầu cử trước khi bỏ phiếu.

Trong đó, xã Tân Trạch hoàn thành lúc 9 giờ, xã Thượng Trạch hoàn thành lúc 13 giờ và tại thị trấn Phong Nha hoàn thành lúc 18 giờ 30.

Các huyện Bố Trạch, Quảng Ninh: Hoàn thành bầu cử sớmCán bộ y tế thực hiện nghiêm công tác bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại xã Tân Trạch.

Tại các khu vực bỏ phiếu, công tác bầu cử diễn ra thuận lợi, an toàn, an ninh, trật tự được bảo đảm an toàn tuyệt đối. Các điểm bỏ phiếu đều được huyện Bố Trạch bố trí lực lượng y tế thực hiện đo thân nhiệt, cấp phát khẩu trang y tế, hướng dẫn rửa tay kháng khuẩn cho cán bộ phục vụ và cử tri, bảo đảm an toàn công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
                                                                                               
Hương Trà
 

* Tính đến 19h00 ngày 21-5, 100% cử tri tại 5 điểm bỏ phiếu sớm trên địa bàn xã miền núi Trường Sơn, huyện Quảng Ninh đã hoàn thành việc bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Các huyện Bố Trạch, Quảng Ninh: Hoàn thành bầu cử sớmTừ sáng sớm, cử tri tại 5 khu vực bầu cử sớm ở xã Trường Sơn đã tập trung tại các điểm bầu cử.

Theo quyết định của Hội đồng Bầu cử quốc gia, xã Trường Sơn có 5 khu vực bầu cử sớm gồm: Dốc Mây, Ploang, Rìn Rìn, Hôi Rấy, Nước Đắng với tổng số 356 cử tri được đi bầu cử. Trong đó, bản Dốc Mây có 50 cử tri, Ploang có 113 cử tri, Rìn Rìn có 51 cử tri, Hôi Rấy 71 cử tri, Nước Đắng 71 cử tri.

Các huyện Bố Trạch, Quảng Ninh: Hoàn thành bầu cử sớmCử tri tham gia bầu cử sớm tại các khu vực bỏ phiếu.

Các huyện Bố Trạch, Quảng Ninh: Hoàn thành bầu cử sớmCử tri tham gia bầu cử sớm tại các khu vực bỏ phiếu.

Trước đó, để chuẩn bị chu đáo cho công tác bầu cử, Ban Chỉ đạo và UBBC xã Trường Sơn đã phối hợp chặt chẽ với Đồn biên phòng Làng Mô làm tốt công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực bầu cử, chú trọng kiểm soát biên giới, chủ động phòng, chống dịch bệnh.

Các huyện Bố Trạch, Quảng Ninh: Hoàn thành bầu cử sớmCác biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 được thực hiện nghiêm túc.

Tại các khu vực bỏ phiếu, công tác bầu cử diễn ra thuận lợi, an toàn tuyệt đối. Các điểm bỏ phiếu đều được huyện bố trí lực lượng y tế thực hiện đo thân nhiệt, cấp phát khẩu trang y tế và thực hiện các biện pháp phun khử khuẩn trước và sau bầu cử nhằm bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Thanh Hải

 
 
 
 
 

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/thoi-su/202105/cac-huyen-bo-trach-quang-ninh-hoan-thanh-bau-cu-som-2189444/

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây