3.5 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Mười Một 27, 2021

Bảo đảm an toàn tại các khu vực bầu cử sớm

- Advertisement -

(QP-AN) – Ngày 21-5, Quảng Bình có 17 khu vực bỏ phiếu sớm thuộc 4 xã của huyện Quảng Ninh và Bố Trạch đã tiến hành bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Công an các địa phương đã nỗ lực làm tốt công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực bầu cử, đặc biệt là công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
 
Tại huyện Bố Trạch có 12/17 khu vực được Hội đồng Bầu cử quốc gia phê duyệt bỏ phiếu sớm vào ngày 21-5-2021. Trong đó, xã Thượng Trạch có 8 khu vực, xã Tân Trạch có 3 khu vực và xã Sơn Trạch có 1 khu vực. Đây là những địa bàn có địa hình hiểm trở, giao thông đi lại khó khăn.
 
Theo đồng chí thiếu tá Trần Ngọc Hoàn, Trưởng Công an xã Thượng Trạch, toàn xã có 1.791 cử tri chủ yếu là đồng bào dân tộc Bru-Vân Kiều, tộc người Ma Coong, số ít còn lại là giáo viên ở các điểm trường và bộ đội biên phòng. Với quyết tâm để tất cả bà con nắm rõ lịch trình bầu cử, hiểu quyền và lợi ích của mình khi tham gia bầu cử, trước đó, lực lượng công an xã đã cùng với các già làng, trưởng bản “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để tuyên truyền, động viên bà con; đồng thời, lên các phương án nhằm bảo đảm an ninh trật tự (ANTT), nhất là các khu vực bỏ phiếu trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử. 

Bảo đảm an toàn tại các khu vực bầu cử sớmLực lượng Công an bảo vệ điểm bầu cử tại xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch.

Lực lượng Công an tỉnh, Công an huyện Bố Trạch cũng tăng cường cán bộ, chiến sỹ tại các điểm bầu cử, làm tốt công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực bầu cử, đặc biệt là công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để tất cả các điểm bầu cử nói chung, 8 khu vực bầu cử sớm nói riêng tại xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch diễn ra an toàn, thuận lợi.
 
Cũng như Bố Trạch, tại huyện Quảng Ninh, 5 khu vực bầu cử sớm đều thuộc xã Trường Sơn tại các bản: Dốc Mây, Ploang, Rìn Rìn, Hôi Rấy và Nước Đắng.
 
Cùng với việc chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, công tác bảo đảm ANTT tại các khu vực bầu cử sớm là một trong những nội dung được quan tâm. Trung tá Trần Tiến Nam, Trưởng công an xã Trường Sơn cho biêt: “Công tác bảo đảm ANTT, đặc biệt là ngăn chặn các đối tượng xấu từ bên ngoài vào địa phương luôn được lực lượng công an xã chú trọng. Do địa hình chia cắt, một số bản, làng của đồng bào dân tộc thiểu số nằm ở vùng sâu, vùng xa nên cử tri đến bầu cử gặp nhiều khó khăn. Do vậy, công tác vận động, tuyên truyền cho bà con cũng được chúng tôi phối hợp với chính quyền triển khai từ sớm”.
 
Ngọc Oanh-Thùy Trang
 
 
 

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/quoc-phong-an-ninh/202105/bao-dam-an-toan-tai-cac-khu-vuc-bau-cu-som-2189461/
- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,002Thành viênThích
283Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm