14.1 C
New York
Thứ Tư, Tháng Mười Hai 7, 2022

Vì lợi ích của người lao động

- Advertisement -

(Xã hội) – Thời gian qua, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Quảng Bình (gọi tắt là Công ty Khai thác công trình thủy lợi) luôn tích cực tham mưu, phối hợp với lãnh đạo công ty đẩy mạnh việc thực hiện các hoạt động bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động (NLĐ), tạo động lực thúc đẩy các phong trào thi đua lao động sản xuất ở đơn vị.
 
Ông Hoàng Kim Đại, Phó Giám đốc, Chủ tịch CĐCS Công ty Khai thác công trình thủy lợi (KTCTTL) cho biết, năm 2020 là thời gian vô cùng khó khăn, việc sản xuất, kinh doanh của công ty bị ảnh hưởng khá lớn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, thiên tai. Tuy nhiên, với sự nỗ lực của tập thể cán bộ công nhân viên lao động (CBCNVLĐ), công ty đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Cùng với đó, công ty luôn quan tâm chú trọng đến đời sống của CBCNVLĐ, nhất là những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn.
 
Ông Hoàng Văn Đơn, cán bộ Chi nhánh thủy nông Kiến Giang (huyện Lệ Thủy) là một trong những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã được CĐCS và Công ty KTCTTL thường xuyên quan tâm hỗ trợ. Vợ chồng ông Đơn có 2 người con đang đi học, vợ không có việc làm nên ông Đơn là trụ cột chính, gánh vác mọi chi phí trong gia đình. Năm 2019, ông Đơn phát hiện bị bệnh hiểm nghèo, từ đây, kinh tế gia đình càng khó khăn hơn.

Vì lợi ích của người lao độngLãnh đạo Công đoàn ngành Nông nghiệp-PTNT và CĐCS Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Quảng Bình trao tiền hỗ trợ cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Thấu hiểu và chia sẻ với gia đình, hàng năm, CĐCS Công ty KTCTTL luôn có những phần tiền hỗ trợ, động viên gia đình ông Đơn. “Tôi rất vui và cảm động trước sự quan tâm của lãnh đạo CĐCS và công ty đối với gia đình tôi. Từ món quà nghĩa tình này đã giúp gia đình tôi vượt qua khó khăn, để bản thân tôi yên tâm công tác, hoàn thành nhiệm vụ được giao.”, ông Đơn chia sẻ.
 
Nhằm bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho CBCNVLĐ, cùng với việc quan tâm hỗ trợ các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Giám đốc công ty và BCH CĐCS đại diện cho NLĐ tiếp tục thực hiện thỏa ước lao động tập thể đã được ký kết, thực hiện đầy đủ quyền và trách nhiệm của NLĐ và người sử dụng lao động. Giám đốc công ty bảo đảm việc làm đầy đủ cho NLĐ, tiền lương, tiền thưởng được chi trả đầy đủ và đúng thời gian quy định; bảo đảm chế độ thi nâng bậc thợ, xét nâng lương hàng năm.
 
Bên cạnh đó, chế độ phép năm, BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp và trang bị bảo hộ lao động cho NLĐ được công ty thực hiện đầy đủ, kịp thời (năm 2020, số tiền nộp bảo hiểm các loại của công ty là 4.996 triệu đồng, nộp đủ 100%). Các chế độ chính sách về chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho NLĐ được thực hiện, mức lương bình quân đạt 6,8 triệu đồng/người/tháng; nơi ở, làm việc của CBCNVLĐ tại các chi nhánh được quan tâm tu sửa, nâng cấp. 
 
Nhằm nâng cao hiệu quả các phong trào, hoạt động, khích lệ, động viên tinh thần cho CBCNVLĐ, năm 2020, công ty đã chi 1.196 triệu đồng cho các hoạt động từ thiện, hỗ trợ CBCNVLĐ và khen thưởng tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua. Quý I-2021, công ty đã nộp quỹ chất độc da cam và quỹ xã hội công đoàn với tổng số tiền 54 triệu đồng; hỗ trợ 2 hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi người 10 triệu đồng.  
 
Bà Trần Thị Thanh Huyền, Chủ tịch Công đoàn ngành Nông nghiệp-PTNT tỉnh cho biết: “CĐCS Công ty KTCTTL là một trong những CĐCS hoạt động tốt nhất của ngành. Mặc dù bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh nhưng công đoàn công ty đã luôn bảo đảm đầy đủ chế độ chính sách, tiền lương cho CBCNVLĐ. Đặc biệt, với sự phối hợp tích cực giữa công đoàn và chuyên môn, các hoạt động Tháng công nhân, Tháng an toàn vệ sinh lao động, việc kêu gọi, vận động CBCNVLĐ đóng góp các loại quỹ… luôn đạt hiệu quả cao”.
 
Với những kết quả đạt được, năm 2020, CĐCS Công ty KTCTTL vinh dự được BCH Liên đoàn Lao động tỉnh tặng cờ thi đua chuyên đề “Xanh-sạch-đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”, bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong việc chăm lo đời sống cho NLĐ; BCH Công đoàn Nông nghiệp-PTNT Việt Nam tặng bằng khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân của công ty…
 
Ông Hoàng Kim Đại cho biết: “Với 3 hoạt động nổi trội, gồm: tiền thưởng hoạt động lao động sản xuất hiệu quả; vấn đề phúc lợi xã hội, trang cấp thiết bị làm việc cho các đơn vị sản xuất; vận động CBCNVLĐ đóng góp ngày công để thăm hỏi, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn, CĐCS công ty chúng tôi đã phần nào chia sẻ được những khó khăn về đời sống của anh em CBCNVLĐ công ty, khích lệ tinh thần hăng say, sáng tạo trong sản xuất, kinh doanh của NLĐ”.
 
Cát Nhiên

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/xa-hoi/202105/cong-ty-tnhh-mtv-khai-thac-cong-trinh-thuy-loi-quang-binh-vi-loi-ich-cua-nguoi-lao-dong-2189549/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,829Thành viênThích
332Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm