10.4 C
New York
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 8, 2022

Bộ đội biên phòng Quảng Bình: Rút kinh nghiệm thực hiện nhiệm vụ công tác bầu cử

- Advertisement -

(QP-AN) – Ngày 27-5, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng (BĐBP) Quảng Bình tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng chí Đại tá Lê Văn Tiến, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy chủ trì hội nghị.
 
Theo đó  Đảng ủy Bộ Chỉ huy và cấp ủy, chỉ huy các đơn vị BĐBP tỉnh quán triệt, nắm chắc Luật Bầu cử, các văn bản hướng dẫn có liên quan, các mốc thời gian theo quy định để xây dựng, ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo. BĐBP tỉnh đã tham mưu cấp uỷ, chính quyền, ủy ban MTTQVN các xã, phường trên tuyến biên giới tổ chức tốt việc quán triệt, triển khai các mặt công tác bầu cử. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên cán bộ, chiến sĩ cũng như Nhân dân khu vực biên giới đã có nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử; quyền và nghĩa vụ của công dân; nguyên tắc, thể lệ bầu cử. Qua đó đặt nhiều niềm tin vào cán bộ BĐBP tham gia ứng cử HĐND các cấp.  

Bộ đội biên phòng Quảng Bình: Rút kinh nghiệm thực hiện nhiệm vụ công tác bầu cửĐại tá Lê Văn Tiến, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP Quảng Bình trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong đợt thi đua cao điểm chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận những vấn đề còn vướng mắc, cần rút kinh nghiệm trong quá trình tham mưu và tổ chức bầu cử tại địa phương, đơn vị; đồng thời nêu lên một số cách làm hay, kinh nghiệm của đơn vị mình trong quá trình tham gia bầu cử.
 
Kết luận hội nghị, Đại tá Lê Văn Tiến đã nhấn mạnh ý nghĩa vai trò của cuộc bầu cử trong việc củng cố, xây dựng bộ máy chính quyền trong thời kỳ mới; đồng thời biểu dương các cá nhân, tập thể đã làm tốt nhiệm vụ, góp phần vào thành công của cuộc bầu cử. Cử tri các khu vực biên giới đã nêu cao ý thức, trách nhiệm của mình và tích cực tham gia bầu cử cũng như thực hiện tốt phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép”, tạo không khí phấn khởi bầu cử trên biên giới, bảo đảm dân chủ, đúng luật, an toàn và tiết  kiệm.
 
Đồng chí Chính ủy yêu cầu, cần phát huy những sáng kiến, cách làm hay, biểu dương và nhân rộng; đồng thời khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử. Mặt khác, cần nghiêm túc rút kinh nghiệm đối với một số tồn tại, hạn chế để tổ chức thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trong thời gian tới.
                                                         
Hoài Nam
 
 
 

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/quoc-phong-an-ninh/202105/bo-doi-bien-phong-quang-binh-rut-kinh-nghiem-thuc-hien-nhiem-vu-cong-tac-bau-cu-2189652/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,825Thành viênThích
332Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm