10.4 C
New York
Thứ Hai, Tháng Mười Một 28, 2022

Phát động đợt cao điểm quyên góp, ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

- Advertisement -

Sáng ngày 27/5, Uỷ ban Trung ương MTTQVN đã tổ chức lễ phát động đợt cao điểm quyên góp, ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 theo hình thức trực tuyến. Dự lễ có Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương. Tại điểm cầu tỉnh Quảng Bình có đồng chí Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các ban, ngành liên quan.

Phát động đợt cao điểm quyên góp, ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19
Các đại biểu dự lễ phát động tại điểm cầu tỉnh Quảng Bình.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã ghi nhận và biểu dương tinh thần phòng, chống dịch Covid -19 của các bộ, ngành, lực lượng như: Y tế, Quân đội, Công an… và Nhân nhân trong thời gian qua. Chủ tịch nước cũng đã kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, tập thể, cá nhân, người Việt Nam trong và ngoài nước phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái của dân tộc chung tay, góp sức ủng hộ kinh phí, trang thiết bị y tế, lương thực, thực phẩm, vật dụng thiết yếu… để hỗ trợ các địa phương đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19. Chủ tịch nước đề nghị trong thời gian tới, các cấp, các ngành, lực lượng chức năng và đồng bào cả nước không được lơ là, chủ quan, luôn đề cao ý thức, trách nhiệm, quán triệt tinh thần “Chống dịch như chống giặc”; Chính phủ tiếp tục dồn mọi nguồn lực, quyết liệt, kịp thời, đồng bộ, hiệu quả trong việc phòng, chống dịch Covid-19; kiểm soát tốt nguy cơ lây bệnh từ bên ngoài, dập dịch triệt để từ bên trong; truy vết thần tốc, khoanh vùng nhanh, xét nghiệm rộng, phong toả, giãn cách xã hội; đề cao chiến lược 5K và tiêm vắc xin cho Nhân dân; tăng cường công tác tuyên truyền tới người dân nắm được thông tin của dịch Covid-19…

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQVN, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đã trao kinh phí, hiện vật ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

Tại buổi lễ, Uỷ ban Trung ương MTTQVN cũng đã công khai kết quả ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó: đợt 1, từ ngày 27/4 – 26/5/2021 là 1.304 tỷ đồng; các tổ chức, doanh nghiệp trong cả nước đăng ký quyên góp, ủng hộ phòng, chống dịch tại buổi lễ phát động ngày 27/5/2021 là 2.714 tỷ đồng.

Tại tỉnh Quảng Bình, Công ty Oxalis đã trao 300 triệu đồng và Công ty Mitchell trao 30 triệu đồng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

                                     

Bảo Nhi

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/phat-dong-dot-cao-diem-quyen-gop-ung-ho-phong-chong-dich-covid-19-17741.html
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,900Thành viênThích
327Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm