8 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 5, 2021

Ba Đồn tiếp nhận giải quyết hơn 41.000 hồ sơ thủ tục hành chính

- Advertisement -

Trong 6 tháng đầu năm 2021, hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính trên địa bàn thị xã Ba Đồn luôn được chú trọng thực hiện.

Ba Đồn tiếp nhận giải quyết hơn 41.000 hồ sơ thủ tục hành chính
Trong 6 tháng đầu năm 2021, Ba Đồn tiếp nhận giải quyết hơn 41.000 hồ sơ thủ tục hành chính.

Việc công khai, niêm yết thủ tục hành chính được triển khai đầy đủ theo quy định. Các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, phường thực hiện thủ tục hành chính đúng quy trình, từ tiếp nhận đến giải quyết, trả kết quả. Cán bộ, công chức khi tiếp nhận hồ sơ đều có giấy biên nhận và hẹn trả kết quả theo quy định, vào sổ theo dõi, thông báo bằng văn bản nếu giải quyết chậm, yêu cầu bổ sung hồ sơ hoặc từ chối giải quyết nếu hồ sơ không đảm bảo thủ tục. Việc tiếp nhận và xử lý hồ sơ đảm bảo quy định, đúng luật, không có trường hợp thu thêm ngoài quy định…

Theo báo cáo, các cơ quan chuyên môn của thị xã và UBND các xã, phường đã tiếp nhận giải quyết 41.187 hồ sơ thủ tục hành chính trên các lĩnh vực, gồm: thị xã tiếp nhận 1.857 hồ sơ; các xã, phường tiếp nhận 39.330 hồ sơ. Trong đó, đã giải quyết xong 40.936 hồ sơ, chiếm 99.4%; đang giải quyết 251 hồ sơ và không có hồ sơ giải quyết chậm trễ.

Bên cạnh đó, thị xã Ba Đồn cũng tập trung đánh giá, rà soát và đơn giản hóa thủ tục hành chính nhằm phát hiện quy định pháp luật đang thực hiện gặp phải các vướng mắc, bất cập hoặc cần thiết phải ban hành mới, sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ để xây dựng các phương án đơn giản hoá, sáng kiến cải tiến thủ tục hành chính, cắt giảm chi phí tuân thủ thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp khi thực hiện giao dịch.

 

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/ba-don-tiep-nhan-giai-quyet-hon-41000-ho-so-thu-tuc-hanh-chinh-18198.html
- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,035Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm