2.4 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 4, 2021

Chỉ số PAR Index của Quảng Bình xếp thứ 50/63 tỉnh, thành phố

- Advertisement -

Chiều ngày 24/6, Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc công bố Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước (SIPAS) và công bố Chỉ số cải cách hành chính năm 2020 (PAR Index) của các bộ, cơ quan ngang bộ và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Tham dự hội nghị tại điểm cầu Trung ương có đồng chí Trương Hòa Bình, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ. Tham dự tại điểm cầu tỉnh Quảng Bình có đồng chí Phan Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Chỉ số PAR Index của Quảng Bình xếp thứ 50/63 tỉnh, thành phố
Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Quảng Bình.

Theo đó, đối tượng xác định Chỉ số cải cách hành chính (CCHC) năm 2020 bao gồm 19 bộ, cơ quan ngang bộ và 63 UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Kết quả Chỉ số CCHC năm 2020 của các bộ, cơ quan ngang bộ tiếp tục tập trung vào 2 nhóm điểm: Nhóm thứ nhất, đạt kết quả Chỉ số CCHC trên 90%, tiếp tục là 03 đơn vị: Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bộ Tài chính, Bộ Tư pháp. Nhóm thứ 2 là các đơn vị đạt kết quả Chỉ số CCHC từ trên 80% đến dưới 90%.

Đối với kết quả Chỉ số CCHC 2020 của các tỉnh, thành phố được phân theo 3 nhóm: Nhóm A, đạt kết quả Chỉ số từ 90% trở lên, gồm 02 tỉnh, thành phố (Quảng Ninh, Hải Phòng). Nhóm B, đạt kết quả Chỉ số từ 80% đến dưới 90%, gồm 56 tỉnh, thành phố. Nhóm C, đạt kết quả Chỉ số từ 70% đến dưới 80%, gồm 05 tỉnh, thành phố. Chỉ số PAR Index của Quảng Bình đạt 82,33%, xếp thứ 50/63 tỉnh, thành phố.

Về kết quả Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước (SIPAS) năm 2020 chung của cả nước là 85,48%. Xếp hạng 63 tỉnh, thành phố thì Quảng Ninh là tỉnh đứng đầu cả nước với chỉ số đạt 95,75%. Tỉnh Quảng Bình có chỉ số SIPAS đạt 78,88%, xếp thứ 60/63 tỉnh, thành phố.

Tại hội nghị, lãnh đạo các bộ, ngành, các địa phương đã tập trung thảo luận về kết quả Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước và Chỉ số CCHC năm 2020; đồng thời, nêu ra những hạn chế, kinh nghiệm trong quá trình thực hiện CCHC của các bộ, ngành, địa phương trong năm qua.

- Advertisement -

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trương Hòa Bình, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đề nghị các bộ, ngành, địa phương xác định rõ những tồn tại, hạn chế, đề ra các biện pháp khắc phục và nâng cao hiệu quả CCHC trong thời gian tới. Chủ động, tích cực đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ CCHC tại các cơ quan, đơn vị, địa phương. Tăng cường rà soát, cắt giảm và đơn giản hóa thủ tục hành chính một cách hiệu quả, thực chất. Tiếp tục rà soát, sắp xếp, tổ chức lại bộ máy các cơ quan hành chính theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao hiệu quả cung cấp dịch vụ công trực tuyến. Các bộ, ngành, địa phương mạnh dạn triển khai thí điểm, nhân rộng các mô hình cải cách mới, có tính đột phá để kịp thời tháo gỡ rào cản thể chế, cơ chế, chính sách.

Đồng chí Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ cũng đề nghị, trước mắt, tập trung ưu tiên nguồn lực để thực hiện một số giải pháp cấp bách hỗ trợ người dân, doanh nghiệp vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/chi-so-par-index-cua-quang-binh-xep-thu-50-63-tinh-thanh-pho-18213.html
- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,029Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm