14.7 C
New York
Thứ Ba, Tháng Mười Hai 7, 2021

Cho ý kiến về các báo cáo kinh tế – xã hội, ngân sách và công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm

- Advertisement -

(Thời sự) – Sáng nay (24-6), Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tiến hành hội nghị lần thứ 20 do đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì. Tham dự hội nghị có đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành.

Cho ý kiến về các báo cáo kinh tế - xã hội, ngân sách và công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu nămQuang cảnh hội nghị.

Hội nghị đã được nghe các báo cáo tình hình 6 tháng đầu năm, giải pháp 6 tháng cuối năm các lĩnh vực: kinh tế – xã hội; thu ngân sách; công tác xây dựng Đảng; kết quả công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng.

Cho ý kiến về các báo cáo kinh tế - xã hội, ngân sách và công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu nămĐồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng phát biểu kết luận tại hội nghị.

Theo đó, trong lĩnh vực kinh tế – xã hội, 6 tháng đầu năm, diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 đã tác động tiêu cực đến tình hình sản xuất kinh doanh của các ngành, lĩnh vực và đời sống nhân dân. Tuy nhiên, với sự quyết tâm, nỗ lực cao, kinh tế – xã hội đã đạt được những kết quả tích cực. Tốc độ tăng trưởng GRDP tăng 5,65%, cao hơn so với cùng kỳ. Thu ngân sách đạt 3.467 tỷ đồng, tăng 10,4% so với cùng kỳ, đạt 64% dự toán địa phương. Công nghiệp tăng trưởng ổn định và đạt khá với 5,9%. Nông nghiệp được mùa toàn diện.

Công tác phòng chống dịch Covid-19 được kiểm soát tốt, đã hoàn thành tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 1 trên địa bàn tỉnh. Đời sống nhân dân ổn định, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Tỉnh đã tổ chức thành công hội nghị xúc tiến đầu tư 2021; tiến hành bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 thành công tốt đẹp. 

Cho ý kiến về các báo cáo kinh tế - xã hội, ngân sách và công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu nămĐồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thảo luận tại hội nghị.

Về kết quả thu ngân sách, 6 tháng đầu năm đạt nhiều kết quả khả quan. Có 10/15 khoản thu đạt và vượt tiến độ là thu từ doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đạt gần 73,6% và các khoản thu từ khu vực doanh nghiệp ngoài quốc doanh, thuế thu nhập cá nhân, thuế bảo vệ môi trường, thu lệ phí trước bạ, thu phí và lệ phí, thu tiền sử dụng đất… Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, một số khoản thu quan trọng như thu từ doanh nghiệp Nhà nước Trung ương, doanh nghiệp Nhà nước địa phương không đạt tiến độ dự toán. Công tác quản lý thu, chống thất thu, thu hồi nợ đọng thuế được triển khai quyết liệt nhưng hiệu quả vẫn chưa cao.

- Advertisement -

Cho ý kiến về các báo cáo kinh tế - xã hội, ngân sách và công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu nămCác đại biểu dự hội nghị.

Trên cơ sở những kết quả đạt được, báo cáo kinh tế – xã hội và thu ngân sách cũng đã đề ra các nhiệm vụ, giải pháp nhằm khắc phục khó khăn, thực hiện hiệu quả “nhiệm vụ kép” đã đề ra. 

6 tháng đầu năm, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được triển khai tích cực, toàn diện, tình hình Đảng bộ ổn định. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy các cấp được tăng cường, góp phần tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; phòng chống dịch Covid-19 đạt nhiều kết quả tích cực. Công tác chính trị, tư tưởng được chú trọng, Đảng bộ và Nhân dân đoàn kết, thống nhất cao. Công tác xây dựng Đảng được triển khai toàn diện với nhiều đổi mới, sáng tạo, thực hiện có hiệu quả chương trình, kế hoạch, đề án về tổ chức bộ máy, công tác cán bộ, công tác tổ chức đảng, đảng viên và bảo vệ chính trị nội bộ. Về công tác phát triển Đảng, 6 tháng đầu năm đã kết nạp mới 652 đảng viên; trao tặng Huy hiệu Đảng cho 1.813 đảng viên. Các lĩnh vực công tác kiểm tra, giám sát, nội chính, dân vận, mặt trận và các đoàn thể xã hội… có nhiều chuyển biến tích cực, hiệu quả.

Cho ý kiến về các báo cáo kinh tế - xã hội, ngân sách và công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu nămCác đại biểu dự hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ những kết quả đạt được, phân tích những tồn tại, hạn chế và đề xuất các giải pháp để tiếp tục thực hiện hiệu quả nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, trong đó chú trọng các giải pháp cụ thể. Hội nghị cũng đã tiến hành một số nội dung về công tác cán bộ.

Cho ý kiến về các báo cáo kinh tế - xã hội, ngân sách và công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu nămĐồng chí Nguyễn Công Huấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu kết luận phiên làm việc buổi sáng, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy tiếp thu đầy đủ các nội dung thảo luận của đại biểu tại hội nghị để hoàn thiện các báo cáo cũng như phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm với các giải pháp cụ thể, phù hợp với thực tế tình hình.

Cho ý kiến về các báo cáo kinh tế - xã hội, ngân sách và công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu nămĐồng chí Đoàn Ngọc Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trình bày báo cáo kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

- Advertisement -

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nêu lên những nhiệm vụ trọng tâm cần tăng cường trong 6 tháng cuối năm gồm: Tập trung cao độ cho việc cụ thể hóa, đẩy nhanh tiến độ các dự án đã được thông qua chủ trương; các dự án đã ký kết tại hội nghị xúc tiến đầu tư tháng 1-2021. Các sở, ban, ngành chức năng rà soát và xử lý hiệu quả các vấn đề về ô nhiễm môi trường ở các mỏ đá, nhà máy xi măng, nhà máy sản xuất bột cá Hòn La.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu UBND tỉnh, các sở, ngành, địa phương tăng cường phối hợp, có các giải pháp cụ thể, đối sách tích cực để bình ổn thị trường bất động sản, hạn chế những ảnh hưởng tiêu cực đến việc triển khai các dự án trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới…

Cho ý kiến về các báo cáo kinh tế - xã hội, ngân sách và công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu nămĐồng chí Cao Văn Định, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị

Ngọc Mai

 

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/thoi-su/202106/hoi-nghi-ban-thuong-vu-tinh-uy-lan-thu-20-cho-y-kien-ve-cac-bao-cao-kinh-te-xa-hoi-ngan-sach-va-cong-tac-xay-dung-dang-6-thang-dau-nam-2190524/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,035Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm