2.7 C
New York
Thứ Hai, Tháng Mười Một 29, 2021

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy lần thứ 20

- Advertisement -

Sáng ngày 24/6, dưới sự chủ trì của đồng chí Vũ Đại Thắng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tiến hành hội nghị lần thứ 20 để cho ý kiến về một số nội dung quan trọng. Dự hội nghị có đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ngành có liên quan.

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy lần thứ 20
Quang cảnh hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, cấp ủy, chính quyền các cấp đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai quyết liệt các giải pháp nên tình hình kinh tế – xã hội của tỉnh đạt được những kết quả tích cực.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt cao hơn so với cùng kỳ; thu ngân sách đạt khá; nông nghiệp được mùa toàn diện, dịch Covid-19 được kiểm soát tốt; công tác an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm, đời sống Nhân dân ổn định; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững. Đã tổ chức thành công hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2021; tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, tốc độ tăng trưởng GRDP tăng 5,65%; giá trị sản xuất nông – lâm nghiệp, thuỷ sản tăng 4,54% so với cùng kỳ; giá trị sản xuất công nghiệp tăng 7% so với cùng kỳ; giá trị sản xuất các ngành dịch vụ tăng 5,86% so với cùng kỳ; tổng vốn đầu tư toàn xã hội thực hiện trên 10.636 tỷ đồng; giải quyết việc làm cho 12.300 lao động…

Về công tác thu ngân sách Nhà nước, trong 6 tháng đầu năm, thu ngân sách trên địa bàn ước đạt trên 3.476 tỷ đồng, bằng 79% so với dự toán Trung ương giao, bằng 121% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên kết quả một số khoản thu không đạt tiến độ dự toán. Các cơ quan chức năng, các địa phương cũng đã tập trung tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; tăng cường quản lý thu, chống thất thu và xử lý nợ đọng thuế; tổ chức điều hành, quản lý chi ngân sách Nhà nước chặt chẽ, tiết kiệm, đúng quy định, chống lãng phí; nâng cao hiệu quả sử dụng ngân sách Nhà nước.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được triển khai tích cực, toàn diện, tình hình tư tưởng trong Đảng bộ và Nhân dân ổn định, đoàn kết, thống nhất cao. Đã lãnh đạo chuẩn bị và tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, nhờ vậy cuộc bầu cử được tiến hành dân chủ, bình đẳng, đúng luật, an toàn, tiết kiệm, Nhân dân phấn khởi, tỷ lệ người dân đi bầu đạt 98,84%. Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng đã kịp thời chỉ đạo quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 với quyết tâm vừa kiểm soát không để dịch lây lan vừa bảo đảm phát triển kinh tế – xã hội, ổn định đời sống Nhân dân. Đến nay, đã hoàn thành tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19 đợt 1, đợt 2 theo kế hoạch. Ủy ban MTTQVN tỉnh cũng đã tiếp nhận được hơn 28 tỷ đồng ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19.

- Advertisement -

Bên cạnh đó, công tác tổ chức xây dựng Đảng, bảo vệ chính trị nội bộ, công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, lãng phí, thực hành tiết kiệm; công tác dân vận, Mặt trận và các đoàn thể chính trị – xã hội được cấp ủy các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả.

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy lần thứ 20
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng phát biểu kết luận phiên làm việc buổi sáng.

Tại hội nghị, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo một số sở, ngành đã tập trung thảo luận làm rõ những kết quả đạt được, phân tích những tồn tại, hạn chế và đề xuất các giải pháp để tiếp tục thực hiện hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021, trong đó tập trung đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện các giải pháp ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo tăng trưởng kinh tế, phát triển sản xuất, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao chất lượng hoạt động của doanh nghiệp; chú trọng phát triển văn hóa – xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân; tăng cường quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường, phòng, chống thiên tai…

Hội nghị cũng đã tiến hành một số nội dung về công tác cán bộ.

Phát biểu kết luận phiên làm việc buổi sáng, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2021; đồng thời yêu cầu, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy tiếp thu đầy đủ các nội dung thảo luận của đại biểu tại hội nghị để hoàn thiện các báo cáo cũng như phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm với các giải pháp cụ thể, phù hợp với tình hình thực tế.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy lưu ý những nhiệm vụ trọng tâm cần chú trọng trong 6 tháng cuối năm đó là: Tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đã được thông qua chủ trương đầu tư; các dự án đã ký kết tại hội nghị xúc tiến đầu tư tháng 1 năm 2021. Các sở, ban, ngành chức năng tiếp tục rà soát và xử lý có hiệu quả các vấn đề về ô nhiễm môi trường ở các mỏ đá, nhà máy xi măng và tại Dự án Nhà máy sản xuất bột cá Hòn La. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu UBND tỉnh, các sở, ngành, địa phương tăng cường phối hợp, có các giải pháp cụ thể để bình ổn thị trường bất động sản, hạn chế những ảnh hưởng tiêu cực đến việc triển khai các dự án trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/hoi-nghi-ban-thuong-vu-tinh-uy-lan-thu-20-18201.html
- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,001Thành viênThích
283Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm