4.7 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 5, 2021

Họp báo giới thiệu nội dung, chương trình kỳ họp thứ nhất, HĐND tỉnh khóa XVIII

- Advertisement -

(Chính trị) – Chiều nay (24-6), Thường trực HĐND tỉnh khóa XVII tổ chức họp báo để giới thiệu nội dung, chương trình và kế hoạch tuyên truyền về kỳ họp thứ nhất, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Hoàng Xuân Tân, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì họp báo.
 
Tham dự buổi họp báo có đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí, truyền thông của tỉnh và phóng viên các báo, tạp chí Trung ương thường trú tại Quảng Bình.

Họp báo giới thiệu nội dung, chương trình kỳ họp thứ nhất, HĐND tỉnh khóa XVIIIĐồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Xuân Tân phát biểu tại buổi họp báo.

Theo dự kiến, kỳ họp thứ nhất, HĐND tỉnh khóa XVIII được tổ chức vào ngày 30-6-2021. Tại kỳ họp, HĐND tỉnh nghe và xem xét báo cáo kết quả bầu cử đại biểu HĐND tỉnh và kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026; nghe đồng chí Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo kỳ họp.
 
HĐND tỉnh sẽ bầu các chức danh, gồm: Chủ tịch HĐND tỉnh, các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trưởng, Phó các ban của HĐND tỉnh và quyết định số lượng thành viên các ban của HĐND tỉnh; Chủ tịch, các Phó Chủ tịch và Ủy viên UBND tỉnh; Hội thẩm nhân dân của Tòa án nhân dân tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026.
 
HĐND tỉnh cũng sẽ nghe báo cáo của Ủy ban MTTQVN tỉnh về tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri ở địa phương trong cuộc bầu cử đại biểu HĐND tỉnh; xem xét các tờ trình, dự thảo nghị quyết, báo cáo thẩm tra của Ban Pháp chế, Ban Kinh tế-Ngân sách HĐND tỉnh; thông qua Nghị quyết về việc tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2021 và các nghị quyết khác.
 
Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, vì vậy, các đại biểu dự họp, nội dung, chương trình kỳ họp được bảo đảm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Y tế và của tỉnh. 
 
Kỳ họp thứ nhất, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, bầu ra các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND tỉnh để lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh trong giai đoạn 2021-2026.
 
Để nội dung kỳ họp được chuyển tải đầy đủ đến với cử tri và nhân dân trong toàn tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh đề nghị các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương tập trung tuyên truyền, thông tin rộng rãi đến cử tri và nhân dân về mục đích, ý nghĩa và kết quả của kỳ họp. 
 
Hiền Chi
 

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/thoi-su/202106/hop-bao-gioi-thieu-noi-dung-chuong-trinh-ky-hop-thu-nhat-hdnd-tinh-khoa-xviii-2190528/
- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,035Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm