4.7 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 5, 2021

Khởi động dự án hỗ trợ khắc phục hậu quả lũ lụt năm 2020 tại cộng đồng và trường học

- Advertisement -

(Xã hội) – Ngày 23-6, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh tổ chức cấp phát hỗ trợ tiền mặt cho các hộ gia đình ở xã Thạch Hóa (Tuyên Hóa) khôi phục và phát triển sinh kế. Đây là một trong những hoạt động đầu tiên khởi động dự án hỗ trợ khắc phục hậu quả lũ lụt của năm 2020 tại cộng đồng và trường học do Tổ chức Cứu trợ trẻ em quốc tế tại Việt Nam (SCI) tài trợ.

Khởi động dự án hỗ trợ khắc phục hậu quả lũ lụt năm 2020 tại cộng đồng và trường họcHội CTĐ tỉnh cấp phát hỗ trợ tiền mặt cho các hộ gia đình ở xã Thạch Hóa (Tuyên Hóa) khôi phục và phát triển sinh kế.

Theo đó, dự án triển khai tại địa bàn 4 xã thuộc huyện Tuyên Hóa, gồm: Cao Quảng, Thạch Hóa, Mai Hóa và Văn Hóa. Tổng ngân sách do Hội CTĐ tỉnh quản lý trên 3,84 tỷ đồng. Thời gian thực hiện bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 12-2021.

Mục tiêu của dự án nhằm hỗ trợ khắc phục hậu quả trận lũ lụt năm 2020 tại cộng đồng và trường học ở 4 xã thụ hưởng thông qua việc phục hồi sinh kế và tăng cường khả năng tiếp cận với nước sạch của các gia đình bị ảnh hưởng bởi lũ lụt; cung cấp trang thiết bị dạy học và tăng cường điều kiện nước sạch, vệ sinh tại các trường học; nâng cao nhận thức, kỹ năng về phòng, chống thiên tai của cộng đồng và trường học.

Dự án có 4 hợp phần chính: các gia đình có trẻ em bị ảnh lũ lụt được tăng cường thu nhập từ khôi phục sinh kế; các hộ gia đình tiếp cận với nguồn nước sinh hoạt an toàn; tăng cường năng lực phòng, chống thiên tai của các xã thụ hưởng dự án; nâng cao năng lực phòng, chống thiên tai của các trường học trong các xã.

Từ các hợp phần chính, 40 hoạt động cụ thể sẽ được lần lượt triển khai tại 4 xã dự án, trong đó, một số hoạt động hỗ trợ thiết thực các địa phương nhằm hướng tới đa dạng hóa nguồn thu nhập, giải quyết việc làm trong điều kiện thách thức mới của biến đổi khí hậu và tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay.

Cụ thể, như: cấp phát tiền mặt, tập huấn kỹ thuật sản xuất nông nghiệp, thành lập nhóm mô hình sinh kế… cho các hộ gia đình; sửa chữa hệ thống cung cấp nước cộng đồng; cấp phát bồn chứa nước phù hợp với nhu cầu hộ hưởng lợi; tập huấn kỹ năng ứng phó thiên tai, tìm kiếm cứu nạn cho đội xung kích địa phương; diễn tập phòng chống thiên tai tại cộng đồng; cung cấp trang thiết bị dạy và học, sửa chữa hệ thống nước sạch, vệ sinh và hỗ trợ áo phao cho học sinh các trường học; thành lập câu lạc bộ trẻ phòng, chống thiên tai…

N.L

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/xa-hoi/202106/hoi-chu-thap-do-tinh-khoi-dong-du-an-ho-tro-khac-phuc-hau-qua-lu-lut-nam-2020-tai-cong-dong-va-truong-hoc-2190515/
- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,035Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm