5.4 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 4, 2021

PC Quảng Bình tập trung kiểm tra các xuất tuyến có suất sự cố điện cao

- Advertisement -

(Kinh tế) – Kiểm tra, ngăn ngừa giảm suất sự cố điện là một trong những công tác rất quan trọng của Công ty Điện lực (PC) Quảng Bình nhằm bảo đảm lưới điện vận hành an toàn, liên tục, tin cậy, đáp ứng nhu cầu sản xuất, sinh hoạt của người dân trong mùa nắng nóng.

PC Quảng Bình tập trung kiểm tra các xuất tuyến có suất sự cố điện caoCông nhân PC Quảng Bình kiểm tra hệ thống xà, sứ cách điện.

Ông Vi Thế Hảo, Phó Giám đốc PC Quảng Bình cho biết, từ tháng 3 đến tháng 6-2021, ảnh hưởng của thời tiết cực đoan, nắng nóng gay gắt kéo dài, mật độ giông sét dày đặc đã khiến công tác vận hành lưới điện gặp rất nhiều khó khăn, nguy cơ sự cố lưới điện làm gián đoạn cấp điện cho khách hàng tăng cao. Chỉ tính riêng khoảng thời gian từ tháng 4 đến nay, toàn tỉnh đã có hơn 200 sự cố lưới điện. Trước tình hình đó, PC Quảng Bình chỉ đạo các đơn vị trực thuộc lập phương án xử lý, tập trung rà soát, kiểm tra hiện trường tại tất cả các xuất tuyến, phân đoạn có suất sự cố điện cao. 

PC Quảng Bình tập trung kiểm tra các xuất tuyến có suất sự cố điện caoCông nhân PC Quảng Bình kiểm tra tuyến đường dây có suất sự cố điện cao tại huyện Minh Hóa.

Cụ thể, tại các huyện Lệ Thủy và Minh Hóa, Công ty đã cử đoàn kiểm tra từng vị trí trên 2 tuyến đường dây có suất sự cố cao nhất; tiến hành kiểm tra hành lang an toàn tuyến đường dây, các yếu tố nguy cơ có khả năng vi phạm hành lang; kiểm tra khoảng cách pha-đất, pha-pha, độ võng dây điện đối với những đoạn có khoảng vượt lớn; hệ thống nối đất, đo xác suất trị số nối đất tại các vị trí; kiểm tra tình trạng hoạt động của hệ thống chống sét đường dây và trạm biến áp: đo cách điện và hệ thống cung lèo (bọc cách điện, tiếp xúc…).
 
“Với phương châm kiểm tra, rà soát kỹ, không bỏ qua bất kỳ một yếu tố nhỏ nào có thể là nguyên nhân gây sự cố lưới điện, chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung chỉ đạo các đơn vị tăng cường công tác này trên phạm vi toàn tỉnh để bảo đảm nâng cao độ tin cậy cung cấp điện; đồng thời chú trọng công tác sửa chữa điện nóng (không cắt điện) để phục vụ khách hàng trong thời điểm nắng nóng” – ông Vi Thế Hảo cho biết.
 
Tùy Phong
 

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/kinh-te/202106/pc-quang-binh-tap-trung-kiem-tra-cac-xuat-tuyen-co-suat-su-co-dien-cao-2190526/
- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,027Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm