6.3 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 4, 2021

TX. Ba Đồn: Chung tay bảo vệ môi trường ở các khu dân cư

- Advertisement -

(Xã hội) – Nhằm tạo thói quen tích cực cho người dân trên địa bàn, TX. Ba Đồn đã triển khai xây dựng các mô hình bảo vệ môi trường ở khu dân cư, qua đó, đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.
 
Thời gian qua, Ủy ban MTTQVN thị xã đã triển khai nhiều mô hình khu dân cư bảo vệ môi trường, góp phần nâng cao nhận thức của cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân ở khu dân cư về nhiệm vụ bảo vệ môi trường. 

TX. Ba Đồn: Chung tay bảo vệ môi trường ở các khu dân cưNgười dân xã Quảng Lộc dọn vệ sinh hưởng ứng mô hình khu dân cư chung tay bảo vệ môi trường.

Hàng năm, Ủy ban MTTQVN thị xã đã phối hợp với các ngành liên quan đôn đốc các hộ thực hiện đúng cam kết về tự quản bảo vệ môi trường ở khu dân cư. Thị xã cũng duy trì các hoạt động, như: “Tháng hành động vì môi trường”, hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5-6), Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn…
 
Tại các khu dân cư đăng ký thực hiện mô hình bảo vệ môi trường, nhận thức của người dân được nâng lên rõ rệt. Đến nay, hơn 90% số hộ gia đình được sử dụng nước sạch, nước hợp vệ sinh; trên 90% hộ gia đình có công trình vệ sinh đủ tiêu chuẩn; 100% số hộ chăn nuôi có bể chứa nước thải và an toàn đối với khu vực sinh hoạt của con người. 

TX. Ba Đồn: Chung tay bảo vệ môi trường ở các khu dân cưPhụ nữ xã Quảng Thủy chăm sóc đường hoa.

Đặc biệt, tình trạng thả rông gia súc, gia cầm được hạn chế. Các loại túi nilon, vỏ bao bì phân hóa học ở cống rãnh, trên các cánh đồng cơ bản đã được thu gom và xử lý đúng nơi quy định.
 
Chuyển biến tích cực trong hoạt động bảo vệ môi trường ở các khu dân cư trên địa bàn thị xã là các nội dung bảo vệ môi trường đã được cụ thể hóa, đưa vào hương ước, quy ước xây dựng khu dân cư văn hóa. Đây là một trong những tiêu chí để đánh giá, xếp loại gia đình văn hóa.
 
Nhờ vậy, các hoạt động tự quản từng bước đi vào nền nếp, được duy trì đều đặn, thường xuyên. Với sự chung tay bảo vệ môi trường của các tầng lớp nhân dân, bộ mặt các khu dân cư ngày càng khang trang, sạch đẹp hơn.    
 
                                                                                          Lệ Hằng-Ngọc Linh
                                                                                            (Đài TT-TH Ba Đồn)
 
 
 
 
 
 
 

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/xa-hoi/202106/tx-ba-don-chung-tay-bao-ve-moi-truong-o-cac-khu-dan-cu-2190582/
- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,031Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm