6.4 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Mười Một 26, 2021

Truyền thông về di cư an toàn và phòng ngừa di cư trái phép

- Advertisement -

(Pháp luật) – Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh, Công an tỉnh, đại diện Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và Tổ chức Di cư quốc tế (IOM) tại Việt Nam vừa tổ chức 5 buổi sinh hoạt cho hơn 100 học sinh, sinh viên của Trường Trung cấp Du lịch-Công nghệ số 9 với chủ đề di cư an toàn, phòng chống di cư trái phép từ Việt Nam sang Australia bằng tàu thuyền.
 
Đây là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, cung cấp thông tin cho người dân về di cư, di cư an toàn và phòng ngừa di cư trái phép, xuất nhập cảnh trái phép. 

Truyền thông về di cư an toàn và phòng ngừa di cư trái phépCác buổi sinh hoạt thanh niên cho học sinh, sinh viên của Trường Trung cấp Du lịch-Công nghệ số 9 với chủ đề di cư an toàn, phòng chống di cư trái phép.

Tại các buổi sinh hoạt, Ban tổ chức đã có những định hướng thiết thực cho học sinh, sinh viên về các nội dung, như: di cư an toàn và di cư trái phép; hành vi, thủ đoạn của bọn tội phạm mua bán người, phòng ngừa đưa người di cư trái phép; hậu quả di cư trái phép và di cư lao động trái phép; thông tin thị trường lao động ở nước ngoài và điều kiện để xuất cảnh lao động hợp pháp; đánh giá xu hướng di cư trong thời gian tới; tác động của đại dịch Covid-19 đến xu hướng di cư…
 
Dịp này, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh, Công an tỉnh, đại diện Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và IOM Việt Nam đã tổ chức 12 buổi sinh hoạt CLB truyền thông cho gần 400 người dân thuộc hai xã Hải Phú và Nhân Trạch, huyện Bố Trạch về di cư an toàn, phòng chống di cư trái phép. Mỗi buổi có từ 20 đến 30 người dân tham gia, bảo đảm các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19.
 
Quang Văn-Việt Hùng
 
 
 
 

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/phap-luat/202106/truyen-thong-ve-di-cu-an-toan-va-phong-ngua-di-cu-trai-phep-2190612/
- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,004Thành viênThích
283Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm