3.8 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 4, 2021

Xử lý trên 2.000 trường hợp xe nội tỉnh vi phạm trật tự ATGT

- Advertisement -

(Pháp luật) – 6 tháng đầu năm 2021, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an tỉnh đã xử lý 2.001 trường hợp xe nội tỉnh vi phạm các quy định về trật tự an toàn giao thông (ATGT) với số tiền xử phạt 2,5 tỷ đồng.
 
Trong số trên 2.000 phương tiện nội tỉnh bị xử phạt, xe vận chuyển vật liệu xây dựng chiếm trên 50%. Nguyên nhân là do cao điểm của mùa xây dựng, hoạt động vận chuyển vật liệu xây dựng tăng cao. Cùng với sự gia tăng về lưu lượng, tình trạng vi phạm các quy định về tải trọng cũng diễn biến phức tạp. 

Xử lý trên 2.000 trường hợp xe nội tỉnh vi phạm trật tự ATGTPhòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh cân tải trọng phương tiện bằng hệ thống cân di động.

Các lỗi chủ yếu của phương tiện là vi phạm quy định về chở hàng quá tải trọng trên đường bộ; chở hàng, vật liệu rời không bạt che phủ, có bạt che phủ nhưng vẫn để rơi vãi; chở hàng quá chiều cao, chiều dài cho phép; biển số không rõ chữ số, bị che lấp, bị bẻ cong; lắp thùng xe không đúng quy định…
 
“Dù còn một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình xử lý phương tiện nội tỉnh, đặc biệt là vi phạm trong lĩnh vực vận chuyển vật liệu xây dựng, như: lực lượng còn mỏng; hệ thống cân di động còn thiếu; hành vi vi phạm quá tải trọng bị phạt rất nặng nên chủ xe, lái xe thường theo dõi thông báo cho nhau để tránh các tổ chốt kiểm tra vi phạm; kho bãi tạm giữ phương tiện vi phạm, bến bãi hạ tải còn thiếu… nhưng Phòng CSGT đã và đang triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp, bảo đảm không có vùng cấm đối với tình trạng vi phạm của các phương tiện vận chuyển vật liệu xây dựng trên địa bàn tỉnh!”, ông Trần Đức Dương, Trưởng phòng CSGT, Công an tỉnh cho biết.
 
N.M
 
 
 
 
 
 
 

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/phap-luat/202106/xu-ly-tren-2000-truong-hop-xe-noi-tinh-vi-pham-trat-tu-atgt-2190645/
- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,033Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm