2.7 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 4, 2021

Kỳ vọng của cử tri về kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026

- Advertisement -

(Chính trị) – Ngày 30-6, tại TP. Đồng Hới, HĐND tỉnh Quảng Bình khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ tiến hành kỳ họp thứ nhất. Đại diện cử tri toàn tỉnh đã gửi gắm nhiều kỳ vọng đến kỳ họp lần này. 
 
* Mong muốn đời sống của bà con nông dân tiếp tục được quan tâm hơn nữa
(Bà Đinh Thị Lệ Quyên, chủ gia trại ở xã Xuân Hóa, huyện Minh Hóa)
 
Tôi rất vui mừng vì trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp vừa qua đã chọn ra được những đại biểu đầy đủ năng lực, phẩm chất để đại diện cho ý chí, nguyện vọng của người dân.
 
Tôi mong muốn, kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026, các đại biểu sẽ bầu ra đội ngũ cán bộ lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh khóa mới tiếp tục đoàn kết, phát huy trí tuệ, dám nghĩ, dám làm, có những quyết sách, chủ trương đúng đắn để phát triển quê hương; đồng thời quan tâm hơn nữa đời sống nhân dân, giúp đỡ người dân, đặc biệt là người nông dân phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững và vươn lên làm giàu chính đáng.

Kỳ vọng của cử tri về kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026Bà Đinh Thị Lệ Quyên, chủ gia trại ở xã Xuân Hóa (Minh Hóa).

Trong nhiệm kỳ này, chúng tôi cũng mong muốn các đại biểu dân cử tiếp tục đi sâu, đi sát vào thực tiễn, nói lên tâm tư, nguyện vọng chính đáng của người nông dân để Đảng, Nhà nước tiếp tục quan tâm chăm lo hơn nữa đến đời sống, kinh tế-xã hội cho bà con, đặc biệt là nông dân ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn như huyện Minh Hóa. 
 
Minh Hóa là địa phương có lợi thế để phát triển chăn nuôi và trồng rừng kinh tế. Trong những năm qua, chăn nuôi và trồng rừng đã giúp hàng nghìn người nông dân trên địa bàn huyện thoát nghèo và vươn lên làm giàu. Cá nhân tôi kỳ vọng vào HĐND tỉnh khóa mới tiếp tục dành sự quan tâm, ban hành thêm nhiều nghị quyết, chính sách mới phù hợp hơn để hỗ trợ, tạo điều kiện cho người nông dân Minh Hóa phát triển chăn nuôi và trồng rừng, 2 ngành kinh tế được xác định là mũi nhọn của địa phương.
 
Phan Phương (thực hiện)
 
* Đưa các chương trình, dự án về vùng nông thôn, miền núi
(Bà Phan Thị Ngọc Lai, Bí thư Chi bộ, Trưởng ban công tác Mặt trận thôn Tam Đăng, xã Sơn Hóa, huyện Tuyên Hóa)
 
Là một cử tri, tôi rất phấn khởi trước thành công tốt đẹp của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 vừa qua. Trong nhiệm kỳ mới, tôi mong muốn các đại biểu HĐND tỉnh thực hiện tốt vai trò người đại biểu nhân dân, luôn sâu sát với cơ sở, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri, xứng đáng là “cầu nối” niềm tin giữa cử tri và chính quyền các cấp.

Kỳ vọng của cử tri về kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026Nhiều kỳ vọng về phát triển kinh tế ở vùng nông thôn và miền núi được cử tri Phan Thị Ngọc Lai gửi gắm đến HĐND tỉnh trong nhiệm kỳ mới.

Nhân dịp kỳ họp đầu tiên của HĐND tỉnh khóa XVIII, tôi mong muốn các vị đại biểu cần phát huy trách nhiệm và trí tuệ của mình sáng suốt lựa chọn các đại biểu có đức, có tài giữ các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh trong nhiệm kỳ mới.
 
Trên cơ sở nắm bắt và nhận diện được những thuận lợi, khó khăn của địa phương, HĐND tỉnh trong nhiệm kỳ này cần tiếp tục có nhiều giải pháp đột phá, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động để nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động, xây dựng chính quyền địa phương ngày càng trong sạch, vững mạnh, góp phần xây dựng tỉnh nhà phát triển.
 
Hiện nay, nguồn lực để đầu tư cơ sở hạ tầng thiết yếu phục vụ sản xuất và đời sống của nhân dân ở khu vực miền núi, nông thôn, trong đó có huyện Tuyên Hóa vẫn còn nhiều khó khăn. Vì vậy, HĐND tỉnh trong nhiệm kỳ mới cần quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng, các điều kiện cần thiết cho người dân, các địa phương ở khu vực này phát triển kinh tế, từ đó giúp người dân nâng cao đời sống, thu nhập, giảm nghèo bền vững. Nhất là chú trọng đưa các chương trình, dự án đầu tư phát triển sản xuất về vùng nông thôn, miền núi; xây dựng các nguồn vốn vay ưu đãi và thị trường tiêu thụ các sản phẩm nông sản. 
 
D.C.H (thực hiện)
 
* Mong muốn các đại biểu thường xuyên giữ mối quan hệ gắn bó với nhân dân, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của cử tri
(Ông Hoàng Hữu Nghĩa, thôn Vĩnh Phước, xã Quảng Lộc, TX. Ba Đồn)
 
Trong nhiệm kỳ này, tôi mong muốn các đại biểu tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm, phát huy trí tuệ của cá nhân và tập thể cùng bàn bạc, đề ra giải pháp chiến lược nhằm thúc đẩy kinh tế-xã hội của tỉnh phát triển bền vững giai đoạn 2021-2026.

Kỳ vọng của cử tri về kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026Ông Hoàng Hữu Nghĩa, thôn Vĩnh Phước, xã Quảng Lộc, thị xã Ba Đồn

Đặc biệt, tại kỳ họp này, mong muốn các đại biểu HĐND tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm trước nhân dân, sáng suốt lựa chọn bầu ra các đại biểu tài, đức vẹn toàn để giữ các cương vị chủ chốt trong bộ máy chính quyền. Từ đó, phát huy vai trò, sở trường của bản thân xây dựng bộ máy chính quyền trong sạch, vững mạnh, lãnh đạo toàn dân xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp, nhất là trong giai đoạn dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, gây tác động tiêu cực đến mọi mặt của đời sống xã hội như hiện nay.
 
Tôi cũng kỳ vọng, với vai trò, vị trí của mình, các đại biểu sẽ tiếp tục thường xuyên giữ mối quan hệ gắn bó với nhân dân, nói đi đôi với làm, lắng nghe tâm tư nguyện vọng, kiến nghị của cử tri để kịp thời giải quyết các vấn đề liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của nhân dân, xứng đáng là người đại biểu của nhân dân.
 
X.Phú (thực hiện)
 
* Kỳ họp sẽ bầu ra những cán bộ đủ đức, đủ tài
(Ông Phùng Thé, hưu trí, thôn Phù Ninh, xã Quảng Thanh, huyện Quảng Trạch)
 
Vừa qua, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện Quảng Trạch và toàn tỉnh đã diễn ra thành công tốt đẹp. Cử tri đã bầu ra những đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 xứng đáng, đủ đức, đủ tài.
 
Đây là cơ sở để kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp tục lựa chọn, bầu ra những chức danh chủ chốt của HĐND, UBND tỉnh đáp ứng kỳ vọng của nhân dân.

Kỳ vọng của cử tri về kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026Ông Phùng Thé (SN 1955), hưu trí, thôn Phù Ninh, xã Quảng Thanh, Quảng Trạch.

- Advertisement -

Tôi cũng mong muốn, với bộ máy mới, trong nhiệm kỳ tới, HĐND tỉnh sẽ thường xuyên tiếp xúc, gặp gỡ, đối thoại với nhân dân, quan tâm giải quyết những ý kiến, kiến nghị của cử tri. Bên cạnh đó, tăng cường công tác tuyên truyền, quán triệt, phổ biến nghị quyết HĐND tỉnh bằng nhiều hình thức để các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cử tri và nhân dân nắm bắt.
 
Tin tưởng rằng, với bộ máy mới, bằng sự nỗ lực, trách nhiệm cao của Thường trực HĐND, các ban và các đại biểu HĐND tỉnh, HĐND tỉnh khóa XVIII sẽ nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động nhiệm kỳ 2021-2026, tiếp tục khẳng định rõ vị thế, vai trò và đóng góp vào sự phát triển kinh tế-xã hội, an ninh-quốc phòng của tỉnh.
 
Đ.N (thực hiện)
 
* Tin tưởng những người được bầu giữ các cương vị trọng trách của HĐND, UBND tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm trước cử tri
(Chị Y Buốt, Chủ tịch Hội LHPN xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch)
 
Thời gian qua, dù còn nhiều khó khăn, thách thức do diễn biến dịch bệnh Covid-19 phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống xã hội, nhưng tôi cũng như đồng bào dân tộc thiểu số vùng biên giới xa xôi xã Tân Trạch, Thượng Trạch (huyện Bố Trạch) vẫn nhận thấy, nhờ có sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, đúng đắn của lãnh đạo tỉnh, huyện nên kinh tế-xã hội của tỉnh ta nói chung, huyện Bố Trạch nói riêng vẫn duy trì phát triển, đời sống của người dân cơ bản ổn định.
 
Đặc biệt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được chú trọng thực hiện tốt, nhất là ở miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số…

Kỳ vọng của cử tri về kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026Chị Y Buốt, ở bản Nịu, Chủ tịch Hội LHPN xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch tin tưởng các đại biểu được bầu giữ các cương vị trọng trách của HĐND, UBND tỉnh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trước cử tri.

Với cử tri vùng sâu, vùng xa chúng tôi, sau khi thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân, tích cực đi bầu cử, chúng tôi luôn mong muốn bộ máy chính quyền nhiệm kỳ mới tiếp tục phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo.
 
Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 là sự khởi đầu hoạt động của HĐND tỉnh khóa mới với nhiều cơ hội phát triển, đan xen với những khó khăn, thách thức. Vì vậy, cử tri vùng sâu, vùng xa ở Tân Trạch, Thượng Trạch gửi gắm niềm tin vào các vị đại biểu HĐND tỉnh sẽ tiếp tục phát huy những thành tựu, luôn gương mẫu, trách nhiệm, thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng chính quyền vững mạnh, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ nhân dân, xây dựng tỉnh Quảng Bình ngày càng phát triển đi lên; trong đó, quan tâm đầu tư, hỗ trợ để nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân vùng miền núi, đồng bào dân tộc thiểu số ngày càng tiến bộ, ấm no.
 
Cũng như bà con dân tộc thiểu số ở Tân Trạch, Thượng Trạch, tôi tin tưởng rằng, trong nhiệm kỳ mới, HĐND tỉnh ta tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là việc thông qua các quyết sách đúng đắn để thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội và giám sát việc thực hiện các quyết sách đó.
 
Tin tưởng, những người được bầu giữ các cương vị trọng trách của HĐND, UBND tỉnh lần này sẽ đảm đương, gánh vác công việc trong suốt nhiệm kỳ, nêu cao tinh thần trách nhiệm trước cử tri và nhân dân; đặc biệt quan tâm tới những vấn đề an sinh và bình đẳng giới của phụ nữ dân tộc thiểu số, miền núi, biên giới…
 
                                                                                 H.Trà (thực hiện)
 
* Kỳ họp thành công sẽ tạo tiền đề thuận lợi cho hoạt động của HĐND tỉnh trong nhiệm kỳ mới
(Bà Nguyễn Thị Phương Thủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Quang Phú, TP. Đồng Hới)
 
Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 đánh dấu sự khởi đầu quan trọng của HĐND tỉnh khóa mới với nhiều cơ hội phát triển, đan xen với những khó khăn, thách thức, đòi hỏi cá nhân mỗi đại biểu và tập thể HĐND tỉnh phải luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, đồng lòng đưa tỉnh phát triển nhanh, bền vững.
 
Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ xem xét và quyết định các vấn đề quan trọng. Đặc biệt, việc bầu các chức danh chủ chốt trong bộ máy các cơ quan chính quyền tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 là nội dung quyết định đến chất lượng, hiệu quả hoạt động của bộ máy chính quyền cấp tỉnh trong cả nhiệm kỳ.

Kỳ vọng của cử tri về kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026Bà Nguyễn Thị Phương Thủy, Bí thư Đảng ủy-Chủ tịch HĐND xã Quang Phú (TP. Đồng Hới)

Tôi mong muốn các vị đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm trước cử tri và nhân dân, hoàn thành trọng trách cao cả, sáng suốt lựa chọn đại biểu ưu tú, có đủ năng lực, phẩm chất, đủ các điều kiện bầu vào các vị trí để tiếp tục đảm đương, gánh vác các trọng trách trong bộ máy của HĐND và UBND tỉnh nhiệm kỳ mới.  
 
Cùng với đó, Thường trực HĐND, UBND và các ban HĐND tỉnh sớm ổn định tổ chức, nâng cao chất lượng hoạt động, quyết liệt chỉ đạo các cấp, ngành hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao; trước mắt, phát huy trí tuệ, dân chủ thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến có chất lượng, góp phần vào thành công của kỳ họp; tích cực chuẩn bị các đề án, dự thảo nghị quyết, nhất là những nghị quyết nhằm thực hiện các chủ trương, giải pháp để thực hiện thắng lợi mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế-xã hội năm 2021 vừa phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
 
Cử tri trong tỉnh cũng kỳ vọng HĐND tỉnh khóa mới sẽ kế thừa, phát huy những thành quả của HĐND các khóa trước, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND tỉnh; nâng cao vai trò, trách nhiệm của Thường trực HĐND tỉnh, các ban của HĐND tỉnh, các tổ đại biểu HĐND và các vị đại biểu HĐND tỉnh trước cử tri. Đồng thời, thường xuyên lắng nghe, phản ánh ý kiến của cử tri, đôn đốc, giám sát việc giải quyết các kiến nghị của cử tri, đáp ứng được sự tin cậy của cử tri và nhân dân trong tỉnh.
 
Tin tưởng kỳ họp thành công sẽ là sự khởi đầu tốt đẹp, tạo tiền đề thuận lợi cho hoạt động của HĐND tỉnh trong nhiệm kỳ mới và tạo tiền đề quan trọng để HĐND, UBND tỉnh khóa XVIII lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, ngành triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đã đề ra.
 
 N.L (thực hiện)
 
* Đánh giá đúng thực trạng việc làm, đời sống của người lao động để có giải pháp tháo gỡ khó khăn và đề ra những định hướng sát với thực tế
(Chị Trương Thị Mỹ Phụng, công nhân Công ty TNHH TMDV May TTQ, xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh)
 
Ngày 30-6, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 tiến hành kỳ họp đầu tiên, đánh dấu một mốc mới trong giai đoạn phát triển của tỉnh nhà. Đây là kỳ họp có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, nhằm bầu ra các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND tỉnh để lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh giai đoạn 2021-2026.
 
Cử tri mong muốn, kỳ họp thứ nhất sẽ bầu đủ các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh để HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 nhanh chóng đi vào hoạt động, khơi thông các nguồn lực phục vụ phát triển kinh tế-xã hội, sớm đẩy lùi Covid-19 để giữ vững nhịp độ tăng trưởng kinh tế như những năm trước đây.

Kỳ vọng của cử tri về kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026Cử tri mong muốn các đại biểu HĐND tỉnh sẽ đánh giá đúng thực trạng việc làm, nâng cao đời sống của người lao động.

Cử tri kỳ vọng, mỗi đại biểu HĐND tỉnh khóa mới dù là lần đầu trúng cử hay tái cử không chỉ giữ lời hứa của mình trước cử tri mà phải xác định nỗ lực phấn đấu, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tính chuyên nghiệp, chất lượng thực hiện nhiệm vụ của người đại biểu dân cử; góp phần tăng cường hơn nữa hiệu quả, hiệu lực hoạt động của HĐND tỉnh.
 
Thực tế trong thời gian qua, cùng với sự quan tâm sát sao của chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể và công đoàn doanh nghiệp, đời sống công nhân, lao động trên địa bàn tỉnh đã được cải thiện rõ rệt. Công nhân, lao động đã được quan tâm, thụ hưởng các chế độ, chính sách theo đúng quy định.
 
Cử tri chúng tôi mong muốn kỳ họp này và các kỳ họp sau của nhiệm kỳ, các đại biểu HĐND sẽ đánh giá đúng thực trạng việc làm, đời sống của người lao động để có giải pháp tháo gỡ khó khăn và đề ra những định hướng, chỉ tiêu kế hoạch sát với thực tế; luôn quan tâm nắm bắt kịp thời những tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, nhất là người lao động trong toàn tỉnh; tiếp tục nâng cao đời sống tinh thần, vật chất, ổn định thu nhập cho công nhân, lao động; tạo điều kiện cho công nhân, lao động tiếp tục gắn bó với doanh nghiệp, đồng sức đồng lòng vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, đóng góp nhiều hơn cho xã hội, chung tay hoàn thành mục tiêu xây dựng Quảng Bình phát triển nhanh và bền vững.
 
Thanh Hải (thực hiện)
 
* Quan tâm hỗ trợ sinh kế cho thanh niên khởi nghiệp
(Anh Đặng Thái Vũ Hiệp, chuyên viên Huyện đoàn Lệ Thủy)
 
Hiện nay, đa số thanh niên, nhất là thanh niên khu vực nông thôn đều năng động, sáng tạo, nhiệt huyết nhưng nhiều người chưa có nghề nghiệp ổn định. Trong số đó có nhiều người muốn khởi nghiệp nhưng lại thiếu vốn, quỹ đất và các kỹ năng để khởi nghiệp nên phải rời quê đi làm ăn xa khiến nguồn nhân lực bị lãng phí.
 
Qua kỳ họp, tôi mong các đại biểu HĐND tỉnh, lãnh đạo tỉnh cùng các cơ quan, ban, ngành cần quan tâm, lắng nghe hơn nữa những ý kiến, tâm tư của đoàn viên, thanh niên, đặc biệt là hỗ trợ để thanh niên khởi nghiệp, nhất là hỗ trợ vốn, đất đai và những kiến thức cơ bản. Đồng thời, đẩy mạnh hoạt động liên kết với các trường nghề, công ty, doanh nghiệp để có hướng đào tạo nghề phù hợp làm hành trang khởi nghiệp cho thanh niên.

Kỳ vọng của cử tri về kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026Một mô hình khởi nghiệp của thanh niên huyện Lệ Thủy đang phát huy hiệu quả

- Advertisement -

Bên cạnh đó, cần thành lập thêm và phát huy vai trò của các câu lạc bộ thanh niên khởi nghiệp nhằm tập hợp những thanh niên làm kinh tế giỏi, có cùng chí hướng chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, để nhân rộng mô hình, tạo nên cộng đồng khởi nghiệp mạnh mẽ. Trong quá trình khởi nghiệp, tôi cũng mong tỉnh tạo điều kiện giúp đỡ về kỹ thuật, tạo các mối liên kết để tìm đầu ra cho sản phẩm…
 
Nếu hoạt động này triển khai hiệu quả, tỉnh sẽ có nguồn lao động chất lượng, có tay nghề, giảm được tình trạng thất nghiệp trong lực lượng thanh niên, góp phần phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương…
 
X.V (thực hiện)

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/chinh-tri/202106/ky-vong-cua-cu-tri-ve-ky-hop-thu-nhat-hdnd-tinh-khoa-xviii-nhiem-ky-2021-2026-2190684/
- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,029Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm