21 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Chín 25, 2022

Kéo dài thời gian nhận tác phẩm dự giải thông tin đối ngoại đến 31-7

- Advertisement -

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Ban Tổ chức Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VII quyết định kéo dài thời gian nhận bài dự thi đến hết ngày 31-7-2021.

Kéo dài thời gian nhận tác phẩm dự giải thông tin đối ngoại đến 31-7Các tác giả đoạt giải A Giải thưởng thông tin đối ngoại toàn quốc lần thứ Sáu. (Nguồn: Vietnam+)

Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại vừa có văn bản thông báo kéo dài thời gian nhận tác phẩm dự Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VII.
 
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhằm tạo điều kiện và khuyến khích sức sáng tạo của các lực lượng làm thông tin đối ngoại, đóng góp thiết thực vào việc thực hiện “mục tiêu ké,” Ban Tổ chức quyết định kéo dài thời gian nhận bài dự thi đến hết ngày 31-7-2021.
 
Theo Quy chế xét tặng Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VII, những sản phẩm được xét trao Giải thưởng là tác phẩm bằng tiếng Việt, tiếng nước ngoài, gồm Báo in; Báo điện tử; Trang thông tin điện tử; Phát thanh; Truyền hình; Ảnh (gồm Ảnh báo chí, Ảnh phong cảnh); Sách; Video clip và các sáng kiến, ý tưởng, sản phẩm có giá trị thông tin đối ngoại được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng; xuất bản, phát hành, công bố, áp dụng ở trong và ngoài nước, trong thời gian từ ngày 1-7-2020 đến hết ngày 30-6-2021.
 
Đối với những tác phẩm phát hành trước hoặc sau thời điểm nêu trên, phải có ít nhất 2/3 thời lượng, số lượng tác phẩm được công bố trong thời gian quy định.
 
Các tác phẩm, sản phẩm dự thi cần bảo đảm tính kịp thời, khách quan; có sức lan tỏa trong nước và quốc tế, phục vụ công tác thông tin đối ngoại, quảng bá hình ảnh đất nước, văn hóa, con người Việt Nam.
 
Các tác phẩm thông tin chính xác, kịp thời, sinh động các hoạt động đối ngoại và đối nội của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước; quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước về các vấn đề quốc tế, giải quyết các vấn đề chủ quyền quốc gia; thông tin về tình hình thế giới, các vấn đề quốc tế được dư luận trong nước quan tâm và dư luận quốc tế tích cực về đất nước, con người Việt Nam.
 
Các tác phẩm cũng cần chú ý phản ánh trung thực, khách quan về thành tựu đổi mới, hội nhập quốc tế, phát triển, nhất là trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, văn hóa, du lịch; thành tựu công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, khẳng định vai trò, vị thế, uy tín của Việt Nam trong cộng đồng quốc tế; quảng bá hình ảnh đất nước, con người, lịch sử, văn hóa Việt Nam, của các vùng miền, các địa phương trên cả nước; của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài; khẳng định thành tựu bảo đảm quyền con người của Việt Nam, công tác phân giới, cắm mốc, bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển của Việt Nam.
 
Bên cạnh đó, các tác phẩm dự thi cần phản ánh công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; đấu tranh, phản bác quan điểm sai trái, thù địch, luận điệu xuyên tạc, tuyên truyền sai sự thật về tình hình Việt Nam của các thế lực thù địch, cơ hội.
 
Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại được tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh những tác giả, tác phẩm báo chí, xuất bản, video clip và các ý tưởng, sáng kiến xuất sắc trong lĩnh vực thông tin đối ngoại.
 
Qua 6 lần tổ chức, Giải thưởng đã nhận được sự ủng hộ, tham dự nhiệt tình, trách nhiệm của các cơ quan báo chí từ Trung ương đến địa phương. Đặc biệt, các cơ quan thường trực Giải thưởng đã đóng vai trò quan trọng, vừa là cơ quan truyền thông đối ngoại chủ lực của Đảng, Nhà nước, vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phối hợp tổ chức, góp phần nâng cao chất lượng và quy mô Giải thưởng.
 
Là mùa giải đầu tiên sau thành công rất tốt đẹp của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VII đang được tích cực triển khai với nhiều điểm mới nhằm góp phần triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, khát vọng xây dựng đất nước, nâng cao vị thế và uy tín của Việt Nam./.
 
Theo PV (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/van-hoa/202107/keo-dai-thoi-gian-nhan-tac-pham-du-giai-thong-tin-doi-ngoai-den-31-7-2191240/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,952Thành viênThích
318Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm