11.2 C
New York
Thứ Tư, Tháng Chín 28, 2022

Quảng Bình: Nam thanh niên bị xử phạt vì tung thông tin sai về dịch Covid-19

- Advertisement -

Nam thanh niên tại Quảng Bình đã bị cơ quan chức năng triệu tập, xử phạt vì hành vi đăng tải thông tin không đúng sự thật về tình hình dịch bệnh Covid-19

Quảng Bình: Nam thanh niên bị xử phạt vì tung thông tin sai về dịch Covid-19

Cơ quan chức năng làm việc với anh B. Ảnh: T.Thành

Nam thanh niên tên là L.Q.B. (SN 1989), trú xã Xuân Thủy, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình). Trước đó vào tối 21/7, B. đã dùng tài khoản Facebook có tên Bao An đăng tải trong nhóm “Làng Phan Xá” nội dung: “Thông tin nhanh, có ca nhiễm tên Đức ở Mai Thủy, đã có kết quả xét nghiệm ban đầu dương tính với Covid19. Mọi người trong làng cẩn thận đi đường nhé, hạn chế tập trung đi vào các khu vực lân cận trên”.

Sau khi phát hiện bài viết trên được đăng tải, Thanh tra Sở TTTT tỉnh Quảng Bình đã liên hệ với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh để xác minh. Qua xác minh, trường hợp anh Đức ở Mai Thủy nói trên là F1 của ca nhiễm Covid-19 tại Quảng Bình, không phải dương tính với SARS-CoV-2.

Tại buổi làm việc với cơ quan chức năng, B. thừa nhận bài viết nói trên là do mình đăng tải và thông tin trong bài viết là sai sự thật, ngay trong tối đó, nội dung cũng đã được chủ tài khoản xóa đi. Sau khi tiến hành triệu tập làm việc, Thanh tra TTTT tỉnh Quảng Bình đã quyết định lập biên bản xử phạt hành chính đối với B. số tiền 5 triệu đồng.

Quảng Bình hiện có 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 gồm 4 người ở xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa và một trường hợp tại phường Nam Lý, thành phố Đồng Hới. Hiện cơ quan chức năng cũng đang truy vết, lấy mẫu xét nghiệm tất cả các trường hợp F1.

Tâm Phùng

- Advertisement -

Nguồn:  Báo Nông nghiệp Việt Nam

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,970Thành viênThích
318Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm